PTT Lubricants และ FIT Auto ผู้สนับสนุนหลักรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Lubricants Semi-Pro League

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 16, 2023 11:17 —ThaiPR.net

PTT Lubricants และ FIT Auto ผู้สนับสนุนหลักรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อรายการ PTT Lubricants Semi-Pro League

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR โดยแบรนด์ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น PTT Lubricants และศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto พร้อมกับ นาย วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการ ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมงานแถลงข่าวรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่อรายการ "PTT Lubricants Semi-pro League"  ในฐานะ Title Sponsor ซึ่งรายการแข่งขันดังกล่าวมีความสำคัญเพราะเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬาฟุตบอลไทยที่จะพัฒนาและก้าวไปสู่การแข่งขันลีกอาชีพระดับประเทศ

นายสุชาติ กล่าวว่า ที่ผ่านมา PTT Lubricants ได้สนับสนุนวงการกีฬาไทย และมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และเล็งเห็นโอกาสการเติบโตของกีฬาฟุตบอลลีกระดับภูมิภาคในประเทศไทยที่ ปัจจุบันมีการแข่งขันหลากหลายรายการ โดยรายการ PTT Lubricants Semi-Pro League นี้ จะมีส่วนช่วยในการสนับสนุน และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาฟุตบอลอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อพัฒนาระบบการแข่งขันจากระดับภูมิภาคสู่ระดับสากล โดยหวังว่าการเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน "PTT Lubricants Semi-pro League" ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของนักกีฬาฟุตบอลไทย จะช่วยผลักดันให้นักกีฬาในส่วนภูมิภาคได้พัฒนาทักษะและประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอล ตลอดจนก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับอาชีพ เพื่อเฟ้นหานักฟุตบอลเข้าสู่ทีมชาติ และได้มีโอกาสพัฒนาขีดความสามารถเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป

สำหรับรายการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ เซมิโปร ลีก ประจำปี 2566 เป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกกึ่งอาชีพที่จัดขึ้นเพื่อสร้างรากฐานในด้านต่าง ๆ ให้กับสโมสรอาทิเช่น โครงสร้างสนาม การจัดการแข่งขัน รวมไปถึงการจัดการแข่งขันที่ยกระดับให้อยู่ในรูปแบบของลีกมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงประสบการณ์การเตรียมพร้อมสนามในฐานะทีมเหย้า และการบริหารสโมสรที่มีการแข่งขันระยะยาวในรูปแบบลีกอาชีพ โดยการแข่งขัน PTT Lubricants Semi-pro League 2022/23 มีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาค ทั่วประเทศไทยโดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 34 ทีม โดยในทุกภูมิภาคที่ทำการแข่งขันจะทำการแข่งขันในรูปแบบทีมเหย้า และทีมเยือน ตามจำนวนทีมในแต่ละภูมิภาคที่แข่งขัน มีการคิดคะแนนตามระบบลีก ทีมชนะได้รับ 3 คะแนน เสมอได้รับ 1 คะแนน แพ้ไม่ได้คะแนน เพื่อให้ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันได้สัมผัสรูปแบบการแข่งขันที่ใกล้เคียงในระดับลีกอาชีพ ในการวางรากฐานให้แต่ละสโมสรมีความพร้อมในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 3

"สิ่งสำคัญในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่นอกเหนือจากผลแพ้ชนะ และผลงานของทีมแล้วนั้น จะเป็นเรื่องของประสบการณ์ ทั้งประสบการณ์ขณะแข่งขันในสนาม การสร้างความคุ้นชินของรูปแบบการแข่งขัน รูปแบบการจัดแข่งขัน รูปแบบ กฎ กติกา การตัดสิน ทั้งนี้ PTT Lubricants และ FIT Auto ตั้งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพความพร้อมของทุกฝ่าย ร่วมสนับสนุนการเติบโตของไทยลีก และสร้างแรงบันดาลใจให้นักฟุตบอลไทยรุ่นใหม่สามารถก้าวสู่ลีกระดับโลกไปด้วยกัน" นายสุชาติ กล่าวตอนท้าย

PTT Lubricants ดำเนินธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นแบบครบวงจรจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ตั้งแต่การวางแผนจัดซื้อ จัดหาวัตถุดิบ การผลิต การกระจายสินค้า และการบริการแบบครบวงจรทั้งก่อน และหลังการขาย อีกทั้งสามารถคิดค้นพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครบวงจรสำหรับตลาดน้ำมันหล่อลื่น ตั้งแต่สินค้าภาคยานยนต์ อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์กลุ่ม PERFORMA สำหรับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงเบนซิน  ผลิตภัณฑ์กลุ่ม DYNAMIC สำหรับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงดีเซล และผลิตภัณฑ์กลุ่ม CHALLENGER สำหรับรถจักรยานยนต์ รวมทั้งน้ำมันหล่อลื่นภาคเกษตรและอุตสาหกรรม ตลอดไปจนถึงสามารถรองรับตลาด OEMs ของผู้ผลิตรถยนต์ได้ โดยมีการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด The Moving Innovation ที่ตั้งมั่นว่าจะพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง และค้นหาหรือพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงและความต้องการของผู้ใช้งานอย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ PTT Lubricants ได้รับคัดเลือกเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ในหมวดผลิตภัณฑ์หล่อลื่นรถยนต์ จากการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคชาวไทย เพื่อเฟ้นหาแบรนด์สินค้า และบริการที่เป็นหนึ่งในใจผู้บริโภค ทั้งด้านคุณภาพ การตลาด ตลอดจนการมีส่วนช่วยในการดูแลสังคมในด้านต่างๆ อีกทั้งยังได้ร่วมรับรางวัล Thailand's Most Admired Brand & Why We Buy 2022 ในฐานะน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดในใจผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นปีที่ 13 และรางวัล Innovation Brand แบรนด์ที่มีนวัตกรรม หรือความคิดสร้างสรรค์นำเสนอออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ให้บริการซ่อมบำรุงรถยนต์แบบเบาและดูแลรักษารถยนต์ตามระยะทาง ซึ่งเรียกว่า "Light Maintenance" นอกจากนี้ศูนย์บริการ FIT Auto ยังให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายในรูปแบบ One-Stop-Service เริ่มตั้งแต่การดูแลรักษารถยนต์ตามระยะทางและการซ่อมบำรุงต่างๆ โดยมีช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการอย่างมีมาตรฐานเพื่อให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น โดยศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ยังมีบริการหลังการขายพร้อมด้วยการรับประกันสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่ารถยนต์ทุกคันที่ผ่านการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto นั้นได้ผ่านมาตรฐานการตรวจสอบจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ลูกค้าเลือกเข้ามาใช้บริการที่ศูนย์บริการยานยนต์แห่งนี้ โดยปัจจุบัน FIT Auto มีศูนย์อบรมเชิงปฏิบัติการ FIT Auto Academy ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้นำและธุรกิจ (OR Academy) เพื่อพัฒนาทักษะช่างให้มีศักยภาพในการปฎิบัติงานเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเพื่อรองรับการให้บริการซ่อมบำรุงตามระยะทาง (Light maintenance) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่กำลังเข้ามาเป็นหนี่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ