ไอคอนสยาม เบิกฟ้าปีกระต่ายมหามงคล ชวนคนไทยสักการะองค์จำลองเทพเจ้าหวังต้าเซียน พร้อมชมการแสดงพญามังกรโคมเรืองรองตัวแรกและยาวที่สุดในประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Monday January 16, 2023 14:51 —ThaiPR.net

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมด้วย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, Jubilee Diamond และ บริษัท บี.กริม ส.นภา โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด จัดงาน "THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2023" (ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2023) สืบสานประเพณีสำคัญของชาวไทยเชื้อสายจีน เบิกฟ้าสู่ศักราชใหม่รับปีเถาะมหามงคล ระหว่างวันที่ 18 - 24 มกราคม 2566 ณ ไอคอนสยาม เชิญชวนคนไทยร่วมสักการะองค์จำลองเทพเจ้าหวังต้าเซียน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน องค์เทพเจ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกวางโจวและฮ่องกง ขอพรตามความปรารถนา สุขภาพแข็งแรง มีโชคลาภตลอดปี กระโดดรับความมั่งมีความรุ่งโรจน์อย่างไม่สิ้นสุด และไฮไลต์สำคัญสุดอลังการตระการตากับการแสดงชุด "เบิกฟ้าปีเถาะมหามงคล" ตื่นตาตื่นใจกับ "การแสดงพญามังกรโคมเรืองรอง" มังกรโคมไฟตัวแรกของไทย ความยาว 108 เมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย และ "การเชิดกระต่ายมหามงคล" ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มาอำนวยอวยพรให้อายุยืน ฉลาดปราดเปรื่อง สติปัญญาก้าวไกล แคล่วคล่องว่องไว เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อของไหว้ ของมงคล จากร้านดัง อาทิ ขนม ผลไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และต้นไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ยรับทรัพย์ปีกระต่าย พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กชอปตรุษจีนอีกมายมายจากโรงเรียนภาษาและวัฒนธรรมก้าวหน้า อ.ไห่ หยาง ร่วมกับ สถาบันเส้นทางสายไหม จิ้นปู้ประเทศไทย ได้แก่ เขียนคำมงคลอักษรจีน, เขียนการ์ดอวยพร, ทำซองอั่งเปา, ทำโคมจีน และตัดกระดาษจีน