ธนาคารกรุงเทพ จัดทำซองอั่งเปา พิมพ์อักษรมงคล "ฝู" ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ปีกระต่าย 2566

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 17, 2023 11:11 —ThaiPR.net

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ "เพื่อนคู่คิด" จัดทำซองอั่งเปาสีแดง พิมพ์ตัวอักษรมงคลภาษาจีน "ฝู" ซึ่งมีความหมายว่า "ความสุข โชคดี โชคลาภ" พร้อมอักษรคำอวยพรภาษาจีนสี่คำ "กง เฮ่อ ซิน สี่" ที่มีความหมายว่า "ขอให้ได้รับสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่" ซึ่งเป็นข้อความแห่งความโชคดีและความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อและทัศนคติของชาวจีน เหมาะสำหรับมอบให้ลูกค้าและคนสำคัญเพื่อเสริมสิริมงคลเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566 นี้

สำหรับ ซองอั่งเปาสีแดงในปีนี้ จัดพิมพ์ด้วยเทคนิคพิเศษปั๊มฟอยล์ทอง (Gold Hot Stamping) ทำให้มีความโดดเด่น สวยงาม โดยธนาคารกรุงเทพได้จัดทำซองอั่งเปาในช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับมอบให้แก่ลูกค้านำไปใช้อวยพรลูกหลาน และผู้ที่เคารพนับถือในโอกาสปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถมอบอั่งเปาออนไลน์ได้โดยสะดวกปลอดภัยผ่านแอปพลิเคชันโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ (Bangkok Bank Mobile Banking) ซึ่งได้มีการดีไซน์ e-Slip ในธีมร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนอีกด้วย