คลินิกการประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว จัดพิธีไหว้ครูหัวเฉียวแพทย์จีน ประจำปี 2566

ข่าวทั่วไป Wednesday January 18, 2023 09:29 —ThaiPR.net

คลินิกการประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว จัดพิธีไหว้ครูหัวเฉียวแพทย์จีน ประจำปี 2566

วันที่ 16 มกราคม ของทุกปีถือเป็นวันครูแห่งชาติ คลินิกการประกอบโรคศิลปะ สาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว ได้จัดพิธีไหว้ครูหัวเฉียวแพทย์จีน ประจำปี 2566 ขึ้น โดยมี คุณอรัญ เอี่ยมสุรีย์ ผู้อำนวยการคลินิกฯ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

การจัดพิธีไหว้ครูหัวเฉียวแพทย์จีนนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความขอบคุณต่อแพทย์จีนอาวุโส และเป็นโอกาสอันดีให้แพทย์จีนรุ่นใหม่ได้แสดงความเคารพ แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์ผู้ประสิทธิประสาทวิชาความรู้ เพราะแพทย์จีนอาวุโสเปรียบเสมือนเสาหลักและเป็นรากฐานแห่งประสบการณ์ให้แก่แพทย์จีนรุ่นใหม่

ซึ่งการที่จะเป็นแพทย์จีนที่ดี นอกจากให้การรักษาคนไข้ให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บได้แล้ว ยังต้องเป็นผู้ที่เปี่ยมด้วยคุณธรรม เวลารักษาต้องมีจิตใจที่แน่วแน่ มีสมาธิ ตั้งใจที่ช่วยเหลือคนไข้ให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยปราศจากข้อแม้ใดๆ และดูแลคนไข้ทุกคนดั่งญาติมิตรของตนเอง

หลังจากพิธีไหว้ครูหัวเฉียวแพทย์จีน จะทำให้แพทย์จีนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ว่า กว่าจะเป็นแพทย์จีนที่เก่งและมีคุณธรรมต้องประกอบไปด้วยคุณสมบัติใด โดยศึกษาเรียนรู้ผ่านประสบการณ์การรักษาที่สั่งสมมาของแพทย์จีนอาวุโสอันจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่แพทย์จีนรุ่นใหม่ได้เติบโตทั้งด้านความรู้ ความคิด และคุณธรรม อันจะยังประโยชน์ต่อวงการแพทย์จีน และประชาชนคนไทยต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ