สพร. 32 จันทบุรี จัดฝึกอบรม หลักสูตร การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ให้กับทหารเกณฑ์ก่อนปลดประจำการ

ข่าวทั่วไป Monday January 30, 2023 09:48 —ThaiPR.net

สพร. 32 จันทบุรี จัดฝึกอบรม หลักสูตร การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ให้กับทหารเกณฑ์ก่อนปลดประจำการ

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 32 จันทบุรี ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาอาชีพทหารกองประจำการกองทัพเรือ (คพท.ทร.) และกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) ร่วมกันดำเนินการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ (ทหารเกณฑ์ก่อนปลดประจำการ) ประเภทการฝึกอาชีพเสริม หลักสูตร การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก จำนวน 30 ชั่วโมง

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานให้มีความรู้ความสามารถ เพิ่มทางเลือกในการประกอบอาชีพ มีทักษะฝีมือเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน รองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ภายหลังผลกระทบจากวิกฤตโควิด -19 โดยผู้ผ่านการฝึกอบรมจะได้รับวุฒิบัตรจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานระหว่างวันที่ 16-20 มกราคม 2566 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 32 จันทบุรี , ศูนย์ราชการกระทรวงแรงงาน และกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด มีทหารเกณฑ์ก่อนปลดประจำการเข้ารับการฝึกอบรมทั้งสิ้น จำนวน 20 นาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ