แรงไม่หยุด แรบบิท โฮลดิ้งส์ สร้างกำไรทะลุ 1,331 ล้านบาท พร้อมลุยต่อในธุรกิจบริการทางการเงิน

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 15, 2023 14:12 —ThaiPR.net

แรงไม่หยุด แรบบิท โฮลดิ้งส์ สร้างกำไรทะลุ 1,331 ล้านบาท พร้อมลุยต่อในธุรกิจบริการทางการเงิน

บริษัท แรบบิท โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ แรบบิท โฮลดิ้งส์ ประกาศผลประกอบการประจำปี 2565 โชว์กำไร 1,331 ล้านบาท เติบโตกว่าร้อยละ 924 จากปีก่อนหน้า นอกจากนี้ ธุรกิจประกันชีวิตที่รีแบรนด์ใหม่เป็น แรบบิท ไลฟ์ ยังโกยรายได้เข้าบริษัทกว่า 1,598 ล้านบาท เติบโตถล่มทลายกว่าร้อยละ 602 จากปีก่อน นับเป็นความสำเร็จจากการเข้าสู่ธุรกิจบริการทางการเงินซึ่งให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ผู้ถือหุ้น RABBIT-P ยิ้มออก

นางสาวสรญา เสฐียรโกเศศ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือบริษัทฯ เปิดเผยว่า "ปีนี้ถือเป็นปีที่สองที่เราสามารถกลับมาทำกำไรได้หลังจากเจอวิกฤติโควิด-19 ซึ่งถือเป็นผลทั้งจากความพยายามของบริษัทฯ ในการทยอยขายโรงแรมและที่ดินต่าง ๆ รวมเป็นมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา และการเติบโตของธุรกิจประกันชีวิตอย่างก้าวกระโดด จากความก้าวหน้าที่เกิดขึ้น บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นดำเนินการตามเป้าหมายการขายสินทรัพย์ด้านอสังหาริมทรัพย์ไปพร้อม ๆ กับการลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจบริการทางการเงินตามแผนกลยุทธ์ของเรา เพื่อสร้างการเติบโตระยะยาวให้กับบริษัทฯ ต่อไป"

แรบบิท โฮลดิ้งส์ ถือเป็นหัวหอกของกลุ่มบริษัทบีทีเอสในธุรกิจบริการทางการเงินและการลงทุน ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงทุนไปแล้ว ทั้งในธุรกิจประกันชีวิต (แรบบิท ไลฟ์) และการลงทุนอื่น ๆ โดยยังคงตั้งเป้าขยายการลงทุนในธุรกิจบริการทางการเงินอื่น ๆ อาทิ ธุรกิจสินเชื่อรายย่อย (Nano Finance) และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ (Asset Management Company: AMC) พร้อมทั้งการสร้าง Synergy ร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ทั้งภายในกลุ่มบริษัทบีทีเอส และเครือข่ายพันธมิตรภายใต้กลยุทธ์ 3M (MOVE MIX and MATCH) ของกลุ่มบริษัทบีทีเอส

ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้น RABBIT-P หรือหุ้นบุริมสิทธิของบริษัทฯ นอกจากจะได้รับสิทธิในเงินปันผลสะสม จำนวน 1.10 บาท ต่อหุ้น ยังมีสิทธิโหวตเท่ากับผู้ถือหุ้นสามัญของบริษัทฯ (RABBIT) และยังสามารถใช้สิทธิแปลงเป็นหุ้น RABBIT ได้ด้วยสัดส่วน 1:1 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการแปลง ทั้งนี้ กำหนดการใช้สิทธิแปลงหุ้นครั้งแรกมีขึ้น นเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดสิทธิที่บริษัทฯ ระบุไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ