ม.ศรีปทุม ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศตุรกี ร่วมบริจาคบะหมี่กิ่งสำเร็จรูป มูลค่ารวม 272,000 บาท

ข่าวทั่วไป Friday February 17, 2023 16:12 —ThaiPR.net

ม.ศรีปทุม ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศตุรกี ร่วมบริจาคบะหมี่กิ่งสำเร็จรูป มูลค่ารวม 272,000 บาท

จากเหตุการณ์สะเทือนใจชาวโลกเมื่อไม่กี่วันมานี้ เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 7.8 สั่นคลอนอาคารอพาร์ตเมนต์หลายหลังพังถล่มลงมาตามเมืองต่างๆ ของตุรกี ซึ่งแผ่นดินไหวครั้งนี้ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดในโลกที่ทางสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ วัดได้ นับตั้งแต่เหตุแผ่นดินไหวในพื้นที่ห่างไกลทางใต้ของมหาสมุทรแอตแลนติกในเดือนสิงหาคม 2021 ล่าสุดมีรายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่ของตุรกีติดต่อกับซีเรีย พุ่งทะลุหลัก 11,000 คนแล้ว

ด้วยเหตุนี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้มอบหมายให้ พล.อ.อ.พิธพร กลิ่นเฟื่อง คณบดีวิทยาลัยการบินและคมนาคม เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย ร่วมบริจาคบะหมี่กิ่งสำเร็จรูป มูลค่ารวม 272,000 บาท เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศตุรกี โดยมีนางแซรัป แอร์ซอย (Serap Ersoy) เอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย เป็นผู้รับมอบ ณ สถานเอกอัครราชทูตตุรกี ประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ