"GB Prime Pay" จับมือ "V Ventures" ผนึกกำลังเสริมแกร่งธุรกิจออนไลน์ของไทยให้อยู่รอดอย่างยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 2, 2023 17:19 —ThaiPR.net

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกธุรกิจออนไลน์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีผู้ประกอบการรายใหม่ที่กำลังเริ่มก้าวเข้าสู่การก่อตั้งธุรกิจออนไลน์เพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน  และสิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์มักต้องประสบพบเจอก็คือเรื่องเกี่ยวกับทีมไอที   ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญขององค์กรและจะต้องเข้ามามีบทบาทในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์  ด้วยการเล็งเห็นถึงปัญหาที่ผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์อาจจะต้องประสบพบเจอในการเริ่มต้นธุรกิจ จึงนำมาซึ่งการร่วมมือ  GB Prime Pay และ  V Ventures  ผู้นำเข้า WIX แพลตฟอร์มเพื่อการสร้างสรรค์ ออกแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปแบบมืออาชีพ ครั้งสำคัญนี้

นายเฉลิมชัย   มหากิจศิริ  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า บริษัทด้านการลงทุน V Ventures ในเครือโทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ซึ่งมีธุรกิจหลักๆ 4 กลุ่มคือ กลุ่มธุรกิจขนส่งทางเรือ , กลุ่มธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง, กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร, กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มการลงทุนอื่นๆ อีกด้วย ได้เล็งเห็นความสำคัญของแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลกจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ V Ventures มีการลงทุนในสตาร์ทอัพทั้งไทยและต่างประเทศ  โดย  V Ventures ตั้งใจที่จะสนับสนุนแพลตฟอร์ม รวมทั้งสตาร์ทอัพของคนไทย ให้สามารถริเริ่มหรือยืนหยัดในตลาดได้อย่างยั่งยืน อยากเห็นเจ้าของธุรกิจในโลกออนไลน์เป็นคนไทยเพิ่มมากขึ้น   โดยพร้อมให้การสนับสนุนการเติบโตของวงการสตาร์ทอัพไทยและคนไทยด้วยกัน   ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาการ อีคอมเมิร์ซมีตัวเลขที่เพิ่มขึ้นสูงขึ้น จนส่งผลให้อุตสาหกรรมค้าปลีกออนไลน์กลายเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง  แม้ว่าจะมีแพลตฟอร์ม  Facebook, Instagram ให้ผู้ประกอบการทำธุรกิจขายสินค้าและบริการ แต่social media  ช่องทางต่างๆ ล้วนแต่มีข้อกำหนด กฎเกณฑ์ ต่างๆ ของตนเอง ซึ่งผู้ประกอบการที่กำลังจะเริ่มธุรกิจออนไลน์เอง ควรคำนึงถึงขีดจำกัดเหล่านี้ที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มsocial media  โดยถ้าหากผู้ประกอบการมีหน้าเว็บไซต์ของตนเองควบคู่กับการใช้ช่องทางsocial media ก็น่าจะเป็นการสร้างธุรกิจที่สามารถบริหารจัดการข้อกำหนดต่างๆได้ด้วยตนเอง การมีเว็บไซต์ ทำให้สามารถให้ข้อมูลแก่ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง สร้างความน่าเชื่อถือ สามารถทำการตลาดช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเรา Build up บ้านของเราได้ดีคนก็จะรู้จักเรามากขึ้น ภาคธุรกิจต่างๆจะตามมามากขึ้น รวมทั้ง Service ที่จะเข้ามามากขึ้นด้วยเช่นกัน   ปัจจัยหลักที่สนับสนุนแนวคิดนี้  ทาง V Ventures จึงได้ขยายการลงทุนทำสัญญานำเข้า WIX แพลตฟอร์ม จากอิสราเอล เพื่อการสร้างสรรค์ ออกแบบ จัดการและพัฒนาเว็บไซต์ออนไลน์คุณภาพสูงในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าคุณมีเป้าหมายเพื่อโปรโมทธุรกิจ นำเสนอผลงาน เปิดร้านค้าออนไลน์ หรือสร้างบล็อก  สามารถเข้าถึงได้ง่าย ในราคาย่อมเยา ประหยัดต้นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจ

ด้าน นางสาวสริศราว์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ CEO GB PRIME PAY กล่าวว่า ผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต QR BILL wechatpay หรือ E-wallet ต่างๆ นอกจากนั้นยังเป็นผู้บริการรายเดียวในประเทศไทย ที่มีทีมงาน Call Center พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มธุรกิจบริการ สินค้าอุปโภคบริโภค และธุรกิจอาหาร ในระดับร้านค้ารายย่อย บน Social commerce ทุกรูปแบบ และ E-commerce จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ และพร้อมให้การสนับสนุนและเป็นเพื่อนคู่คิดให้แก่เจ้าของธุรกิจออนไลน์ โดยจะคอยแนะนำและหยิบยื่นเครื่องมือในการประกอบธุรกิจออนไลน์ให้แก่ผู้ประกอบการที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจบนโลกออนไลน์ หรือผู้ประกอบการปัจจุบันที่กำลังมองหาช่องทางการรับชำระเงินออนไลน์ ซึ่งความร่วมมือระหว่าง GB PRIME PAY กับ V Ventures ครั้งนี้ ทาง GB PRIME PAY มองว่าการทำธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจะจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางใดก็ตาม เจ้าของธุรกิจออนไลน์ควรจะมีการสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง ควบคู่ไปกับการใช้ Social media และ Market place ต่างๆ เพื่อสร้างมั่นคงให้กับธุรกิจ เพราะการมีเว็บไซต์ ก็เสมือนการสร้างหน้าร้านของตนเองอยู่ในอาคารพาณิชย์ที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ซึ่งจะมีความมั่นคงมากกว่า การนำสินค้าไปออกบูธ หรือ เช่าร้านในห้าง เนื่องจากว่าถ้าหากห้างปิดไปหน้าร้านและลูกค้าก็จะหายตามไปด้วย ฉะนั้น เราจึงควรทำควบคู่ไป ทั้งใช้ช่องทางsocial media และ Marketplace ในการทำตลาดให้เป็นที่รู้จัก และพยายามดึงลูกค้ามาที่หน้าเว็บไซต์เรา เพื่อสร้างลูกค้าที่หน้าร้านออนไลน์ของเรามากยิ่งขึ้น และการมีหน้าเว็บไซต์ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจในการซื้อสินค้าและบริการที่ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ ระบบ E-payment โดยฝีมือคนไทย ได้เปิดให้บริการอยู่บนแพลตฟอร์ม WIX เพื่อให้คนทั่วโลกรวมทั้งคนไทยได้เลือก GB PRIME PAY เป็นช่องทางการรับชำระเงินออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์

นับได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่คนไทยจะได้รับการให้บริการทั้งเรื่องระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปจากทางทีม V Ventures และระบบการชำระเงินจาก GB PRIME PAY ซึ่งการผนึกกำลังครั้งนี้ถือเป็นการใช้จุดแข็งของทั้งสองฝ่ายในเป้าหมายเดียวกันคือผลักดันให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ และสตาร์ทอัพไทยสามารถเติบโตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและยั่งยืน นอกจากการสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจแล้ว V VENTURES และ GB PRIME PAY ยังได้จัดสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมกับเป็นเพื่อนคู่คิดการเริ่มธุรกิจออนไลน์ให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจอีกด้วย โดยสามารถติดต่อขอคำปรึกษาจาก ทีม GB PRIME PAY และ V Ventures ได้ตั้งแต่วันนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ www.vwebth.com หรือหมายเลขโทรศัพท์ 02 033 0101 ถึง 4 / www.gbprimepay.com หรือline @gbpay , 02 645 3781


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ