SCBAM แนะกองทุนจัดพอร์ต ส่งธีมลงทุนกลุ่มตราสารหนี้คุณภาพดี ลุยจัดแคมเปญลงทุนผ่าน SCBAM FUND CLICK รับสิทธิประโยชน์ "ยกเว้นค่าธรรมเนียม(*)"

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 7, 2023 10:45 —ThaiPR.net

SCBAM แนะกองทุนจัดพอร์ต ส่งธีมลงทุนกลุ่มตราสารหนี้คุณภาพดี ลุยจัดแคมเปญลงทุนผ่าน SCBAM FUND CLICK รับสิทธิประโยชน์

นางสาวศุภรัตน์ อารีย์วงศ์ Executive Director กลุ่มกลยุทธ์การตลาดและผลิตภัณฑ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ จำกัด หรือ SCBAM เปิดเผยว่า จากปัจจัยสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมตลาดลงทุนของหลายประเทศมีทิศทางเชิงบวก ด้านเศรษฐกิจมีความเสี่ยงต่อภาวะถดถอยที่อาจลดลง แต่ก็ยังอยู่ในช่วงที่เปราะบาง และเป็นสิ่งที่นักลงทุนยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิด การเลือกลงทุนช่วงนี้ จึงยังแนะให้มีการวางแผนลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงในกลุ่มตราสารหนี้คุณภาพ ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่เสี่ยงต่ำ เพื่อโอกาสได้รับผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจ จากการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางต่างๆในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้ง แนวโน้มการปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเริ่มชะลอตัว ทำให้ผลกระทบด้านราคาอยู่ในกรอบจำกัด จึงเหมาะเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ลงทุนเพื่อช่วยลดความผันผวนของพอร์ตได้

นางสาวศุภรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "Bond Yield ได้ปรับขึ้นมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจ ซึ่งหากพิจารณาจากดอกเบี้ยและโอกาสการทำกำไรจากส่วนต่างราคา จึงยิ่งทำให้ตราสารหนี้มีความน่าสนใจเข้าลงทุน เป็นช่วงจังหวะดีสำหรับการทยอยสะสมลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยง และโอกาสรับผลตอบแทนจากการล็อคอัตราดอกเบี้ยของตราสารหนี้ที่ปรับตัวขึ้น ซึ่งแนะนำให้เน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพสูงระดับ Investment Grade โดย SCBAM ได้คัดเลือก 3 กองทุนรวมตราสารหนี้คุณภาพ พร้อมจัดแคมเปญมอบสิทธิประโยชน์ส่วนเพิ่มด้วยการ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการซื้อ (Front-end fee) และค่าธรรมเนียมการสับเปลี่ยนเข้า (Switching-in fee) ให้กับนักลงทุนที่ลงทุนผ่านแอพลิเคชัน SCBAM FUND CLICK เท่านั้น ตลอดเดือนมีนาคม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.66 - 31 มี.ค.66"

สำหรับ 3 กองทุนรวมตราสารหนี้คุณภาพที่แนะนำ คือ (1) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอล บอนด์ (SCBGLOB) ลงทุนในกองทุนหลัก T. Rowe Price Funds SICAV - Responsible Global Aggregate Bond Fund ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก และมีสัดส่วนการลงทุนตราสารหนี้ภาครัฐค่อนข้างสูง ทำให้มีความปลอดภัยและมีคุณภาพสูง มีโอกาสสร้างพอร์ตการลงทุนให้มีความสมดุลจากการเติบโตของเงินลงทุนและกระแสเงินสดรับที่สม่ำเสมอ (2) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอล สตราทีจิก อินเวสเมนท์ (SCBGSIF) ลงทุนในกองทุนหลัก PIMCO Global Investment Grade Credit ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชนทั่วโลก คุณภาพระดับ Investment Grade ที่คัดเลือกตราสารรายตัว ด้วยกลยุทธ์ Top-down และ Bottom-up ลดความเสี่ยงด้วยการกระจายสัดส่วนลงทุนในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมและผู้ออกตราสาร (3) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม (SCBFIN) ลงทุนในกองทุนหลัก Nomura Global Dynamic Bond Fund ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลกแบบยืดหยุ่น โดยกระจายการลงทุนในตราสารหนี้หลากหลายประเภท เช่น พันธบัตร หุ้นกู้เอกชน High Yield และ Securitized Assets และปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนให้สอดคล้องกับทุกสภาวะตลาด

(*) การยกเว้นค่าธรรมเนียมการซื้อ (Front-end fee) และค่าธรรมเนียมการสับเปลี่ยนเข้า (Switching-in fee) ต้องเป็นรายการซื้อที่สำเร็จก่อนเวลารับคำสั่งตามที่หนังสือชี้ชวนของกองทุนรวมที่เข้าร่วมรายการกำหนดไว้

การลงทุนในกองทุนรวมมิใช่การฝากเงิน และผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง รวมถึงควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน

ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://scbam.info/3xXeZkF หรือสอบถามข้อมูลและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่ บลจ.ไทยพาณิชย์ หรือ SCBAM Client Relations โทร. 02 777 7777

สนใจเปิดบัญชีลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ได้ที่ https://scbam.info/3dEjSFD


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ