เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย มอบเงินจำนวน 1,100,000 บาท เพื่อสนับสนุน อพวช. ในการส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ทั่วประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 10, 2023 11:43 —ThaiPR.net

เอสโซ่และเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย มอบเงินจำนวน 1,100,000 บาท เพื่อสนับสนุน อพวช. ในการส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ทั่วประเทศ

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย สนับสนุนองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์อย่างสร้างสรรค์สู่เยาวชนและประชาชนทั่วประเทศ

ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ (ที่ 4 จากขวา) กรรมการ บริษัท เอสโซ่ฯ มอบเงินจำนวน 1,100,000 บาท (หนึ่งล้านหนึ่งแสนบาทถ้วน) ให้แก่ ผศ. ดร. ระวิน รวิวงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ อพวช. ในความร่วมมือเพื่อส่งเสริมกิจกรรมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย หลากหลายรูปแบบ

ผศ. ดร. รวิน กล่าวว่า "ที่ผ่านมา อพวช. ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากบริษัท เอสโซ่ ด้วยดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2566 นี้ อพวช. และ เอสโซ่ ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งต่อความสนุกสนานด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชน ผ่านกิจกรรม "คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช." และคอลัมน์ "Science in Movie" ใน NSM Science Magazine ทั้งสองโปรแกรมถือเป็นความร่วมมือที่จะมอบโอกาสให้กับเยาวชนได้พบกับความมหัศจรรย์ของการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน ผ่านกิจกรรมที่สนุกสนาน และสามารถนำความรู้ไปต่อยอดและปรับใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ต่อไป"
นางสาวจิราพรรณ เปาวรัตน์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ฯ เสริมว่า "ในปีที่ผ่านมา เราได้ขยายความร่วมมือกับ อพวช. โดยจัดโปรโมชันให้ส่วนลด 100 บาท สำหรับสมาชิกเอสโซ่ สไมล์ส เพียงแสดงบัตรเอสโซ่ สไมล์ส หรือแสดงหมายเลขบัตรฯ จากไลน์ Esso Smiles Connect เมื่อซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ของอพวช. ซึ่งประกอบไปด้วย พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ถึงวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2566 จำนวน 5,000 สิทธิ์"

บริษัท เอสโซ่ฯ และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจการกลั่นและจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์อย่างครบวงจร ภายใต้เครื่องหมายการค้า เอสโซ่ โมบิล และเอ็กซอนโมบิล ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมถึงความปลอดภัยและสุขอนามัย

บรรยายภาพ: (จากซ้ายไปขวา)
นายวีระ ธีรวรุตม์พันธุ์ ผู้จัดการโปรแกรมบัตรสะสมคะแนนและบัตรเครดิต บริษัท เอสโซ่ฯ
นายสุวิทย์ เปานาเรียง ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์ชุมชน
ดร. กรรณิการ์ เฉิน รองผู้อำนวยการ อพวช.
ผศ. ดร. รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการ อพวช.
ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ฯ
นางสาวจิราพรรณ เปาวรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ฯ
นางวาสนา ประสิทธิ์จูตระกูล ผู้จัดการสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด
นางวรณัน สกุลศิริธรากุล ที่ปรึกษาชุมชนสัมพันธ์ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ