กทม.ซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพานลอยเชื่อม รพ.จุฬาฯ-รถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ทั้งกรุงเทพฯ แก้ไขไปแล้วกว่า 2.2 หมื่นดวง

ข่าวทั่วไป Thursday March 30, 2023 15:18 —ThaiPR.net

กทม.ซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพานลอยเชื่อม รพ.จุฬาฯ-รถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ทั้งกรุงเทพฯ แก้ไขไปแล้วกว่า 2.2 หมื่นดวง

นางสาวสุขวิชญาณ์ นสมทรง ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม.กล่าวกรณีสื่อออนไลน์วิจารณ์สะพานลอยคนข้ามเชื่อมโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์กับทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง ไฟฟ้าชำรุดดับมืด ผู้สัญจรส่วนใหญ่ จึงเลี่ยงไปใช้ทางข้ามด้านล่างแทน ส่วนช่วงกลางวันจะมีคนเร่ร่อนมานอนว่า สำนักงานเขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่หน่วยเบสท์ (BEST) ลงพื้นที่ตรวจสอบไฟฟ้าส่องสว่างดับชำรุด 3 จุด

ได้แก่ บริเวณสะพานลอยคนเดินข้ามที่เชื่อมระหว่างโรงพยาบาลจุฬาฯ กับทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง พบไฟฟ้าส่องสว่างดับ 54 ดวง ริมถนนบริเวณหน้าโรงพยาบาลจุฬาฯ ฝั่งถนนราชดำริถึงสะพานลอย ระยะทาง 100 เมตร พบไฟฟ้าส่องสว่างดับ 2 ดวง และฝั่งถนนพระรามที่ 4 ถึงสะพานลอย ระยะทาง 100 เมตร พบไฟฟ้าส่องสว่างบนทางเท้าดับ 3 ดวง ทั้งนี้ ได้ประสานขอความร่วมมือสำนักการโยธา กทม.เข้าซ่อมแซมหลอดไฟฟ้าชำรุดในบริเวณดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ส่วนกรณีคนเร่ร่อนนอนบนสะพานลอยคนข้าม ได้ทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลจุฬาฯ ไม่พบเห็นกลุ่มคนเร่ร่อนมาใช้พื้นที่สะพานลอยหลับนอนมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ได้กำชับเจ้าหน้าที่เทศกิจตรวจตราและกวดขันอย่างต่อเนื่องไม่ให้มีคนเร่ร่อนมาหลับนอนในพื้นที่ดังกล่าว

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม.กล่าวว่า สนย.ได้ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขไฟฟ้าส่องสว่างดับชำรุดบริเวณสะพานลอยคนเดินข้ามที่เชื่อมระหว่างโรงพยาบาลจุฬาฯ กับทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ สนย.และสำนักงานเขต ได้สำรวจและซ่อมแซมไฟฟ้าส่องสว่างที่ดับชำรุดอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ดำเนินการแก้ไขไปแล้วกว่า 22,000 ดวง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ