กทม.บุกดูไบเปิดประตูสู่ตลาดการท่องเที่ยวอาหรับ ชูอัตลักษณ์มหานครแห่งความหลากหลาย ตอกย้ำแชมป์เมืองจุดหมายปลายทางยอดนิยมของโลก

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday May 3, 2023 13:54 —ThaiPR.net

กทม.บุกดูไบเปิดประตูสู่ตลาดการท่องเที่ยวอาหรับ ชูอัตลักษณ์มหานครแห่งความหลากหลาย ตอกย้ำแชมป์เมืองจุดหมายปลายทางยอดนิยมของโลก

กรุงเทพมหานครร่วมแสดงศักยภาพและความพร้อมด้านการท่องเที่ยวต่อกลุ่มผู้ซื้อผู้ขายท่องเที่ยวและผู้เข้าชมงานนับหมื่นจากทั่วโลก ในงาน Arabian Travel Market (ATM 2023) ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 1-4 พ.ค. 2566 ณ Dubai World Trade Center เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีภารกิจในการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดผู้คนและนักท่องเที่ยวให้มาเยือน เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในกรุงเทพมหานคร การเข้าร่วมงานส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว ATM 2023 ในครั้งนี้จัดภายใต้แนวคิด "กรุงเทพฯ เมืองยิ้ม" หรือ Bangkok Smiles โดยการนำเสน่ห์ของความหลากหลายทั้งด้านวัฒนธรรม วิถีชีวิตซึ่งเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่น แหล่งโบราณสถานอันงดงามเลื่องชื่อ อาหารการกินโดยเฉพาะอาหารฮาลาล รวมถึงกีฬามวยไทยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกมีเอกลักษณ์โดดเด่นมากกว่าการเป็นศิลปะการต่อสู้ มาจัดแสดงเพื่อเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในตลาดการท่องเที่ยวระดับบนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศในแถบตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังได้นำเสนอความเป็น "มหานครแห่งสุขภาพ" ด้วยการจัดกิจกรรมนวด สปาเท้าเพื่อสุขภาพ สาธิตการทำน้ำมันหอมระเหยและเกลือสปา ซึ่งเป็นการย้ำภาพลักษณ์ของกรุงเทพมหานครศูนย์กลางของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยในโอกาสนี้ นายสรยุทธ ชาสมบัติ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี ได้เข้าเยี่ยมชมบูธของกรุงเทพมหานครด้วย

ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กล่าวอีกว่า จุดเด่นอีกด้านของกรุงเทพมหานครคือการเป็นประตูเชื่อมไปยังเมืองต่างๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆ ของประเทศ ด้วยศักยภาพดังกล่าว จึงทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาท่องเที่ยวและนำรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่กรุงเทพมหานครและประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

จากการจัดงาน Arabian Travel Market (ATM ) กว่า 29 ครั้งที่ผ่านมามีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกประมาณ 24,000-31,000 ราย จาก 151 ประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นกลุ่มตัวแทนผู้ซื้อและผู้ขายด้านการท่องเที่ยวมากกว่า 1,600 ราย การเข้าร่วมจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำและประชาสัมพันธ์เสน่ห์และศักยภาพของกรุงเทพมหานครให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มวัยให้มาเยือนกรุงเทพมหานครเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ