ม.มหิดลเพิ่มช่องทางด่วนพิเศษบริการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศาลายา

ข่าวทั่วไป Tuesday May 9, 2023 16:00 —ThaiPR.net

ม.มหิดลเพิ่มช่องทางด่วนพิเศษบริการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศาลายา

"Vacc. Thru จอด-ฉีด-กลับ" บริการใหม่ของ "ศิริราช-กาญจนา" ที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน เปิดให้บริการแล้ววันนี้

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธีระ กลลดาเรืองไกร ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล "ศิริราช-กาญจนา" กล่าวว่าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา "ศิริราช-กาญจนา" ได้เพิ่มประสิทธิภาพ และขยายรูปแบบการบริการให้สะดวกรวดเร็ว และเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะบริการใหม่"Vacc. Thru จอด-ฉีด-กลับ" ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ โดยได้เปิดให้บริการสำหรับผู้มีความประสงค์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรค

ร่วมสังเกตการณ์และดูแลการทดลองให้บริการในช่วงแรกโดยสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม โดยได้รับความพึงพอใจจากประชาชนผู้มาใช้บริการด้วยความมั่นใจในการให้บริการที่ได้มาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพ HA (Healthcare Accreditation) ของกระทรวงสาธารณสุข

 

ซึ่งวัคซีนที่เปิดให้บริการ ได้แก่ วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ และโรคไวรัสตับอักเสบบี เข็มที่ 2 และ 3 โดยมีค่าใช้จ่ายภายใต้นโยบายใหม่ "ถูก-เร็ว-ดี"

เพิ่มเติมจากบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 แบบกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เข็มที่ 3 - 5 ที่ยังคงไม่เสียค่าใช้จ่าย ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้แนะนำให้ประชาชนทั่วไปฉีดปีละครั้ง นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2566 เป็นต้นไป หลังจากที่โรคCOVID-19 ได้รับการประกาศให้เป็น "โรคประจำถิ่น" ไม่ใช่"โรคติดต่อร้ายแรง" ในประเทศไทย และไม่ใช่ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขของโลกอีกต่อไปตามประกาศองค์การอนามัยโลก (WHO) เมื่อเร็วๆ นี้

โดยผู้ที่จะเข้ารับบริการ จะต้องลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทางไลน์ "ศูนย์วัคซีน GJ" https://lin.ee/SNaoB5a แล้วมารับบริการตามนัด โดยยื่นเอกสารที่จุดบริการฉีดวัคซีน แล้วชำระเงิน (กรณีมีค่าใช้จ่าย) ก่อนจะมีพยาบาลไปฉีดวัคซีนให้ถึงรถ ด้วยบริการที่รวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงไม่เกิน 15 นาทีต่อรายเท่านั้น

ก้าวต่อไป รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธีระ กลลดาเรืองไกรเปิดเผยว่า "ศิริราช-กาญจนา" จะเพิ่มบริการคลินิกพิเศษให้มีความหลากหลาย เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการตรวจคัดกรองได้มากขึ้นผ่าน "คลินิกเวชศาสตร์ครอบครัว" ก่อนส่งต่อไปยังคลินิกเฉพาะด้านอื่นๆ เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับบริการไม่ต้องรอ ในกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินจะได้มีช่องทางเร่งด่วนเพื่อเข้ารับคำปรึกษาและนัดหมายเพื่อส่งต่อรักษาเฉพาะทางต่อไปได้ในอย่างทันท่วงที

มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล "ศิริราช-กาญจนา" พร้อมทำหน้าที่ "ปัญญาของแผ่นดิน" ตามปณิธานฯ เป็นที่พึ่งทางสุขภาวะของประชาชนชาวไทยในทุกยาม เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน ก็สามารถเข้ารับบริการได้ผ่านบริการใหม่ "Vacc. Thru จอด-ฉีด-กลับ"

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) เวลา 08.00 - 14.30 น. ณ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล"ศิริราช-กาญจนา"

มหาวิทยาลัยมหิดล ตำบลศาลายา จังหวัดนครปฐม เฉพาะการนัดหมายล่วงหน้าทางไลน์ "ศูนย์วัคซีน GJ"  https://lin.ee/SNaoB5a สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2849-6600 ต่อ 2307

 

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจจากมหาวิทยาลัยมหิดลได้ที่www.mahidol.ac.th

 

 

 

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ