นินจาแวน ประเทศไทยร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดสอนคลาสออนไลน์ "แพ็กยกเซ็ตแบบคุ้มจุใจ" ส่งเสริมผู้ประกอบการ SME ด้านอีคอมเมิร์ซ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 22, 2023 10:24 —ThaiPR.net

นินจาแวน ประเทศไทยร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดสอนคลาสออนไลน์

นินจาแวน ประเทศไทย ผู้นำบริการโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจ SME อย่างต่อเนื่อง ร่วมออกบูธกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และจัดกิจกรรมเปิดสอนคลาสออนไลน์ฟรี ในหัวข้อ "แพ็กยกเซ็ตแบบคุ้มจุใจ" ให้กับผู้ประกอบการ SME และ OTOP จะได้รู้วิธีว่าแพ็กสินค้าอย่างไรให้คุ้มค่าและปลอดภัย เพื่อสินค้าส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดย คุณคมกฤช พูนสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขายภาคสนาม (Aggregator)

มร. เพียซ เอิง กรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ นินจาแวน ประเทศไทย กล่าวว่า "นินจาแวน ประเทศไทย เดินหน้าให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการ SME และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ตามความมุ่งมั่นของเราในการเป็นผู้นำบริการด้านโลจิสติกส์ที่ไม่เพียงแต่ให้บริการจัดส่งพัสดุเท่านั้น เรายังให้ความสำคัญอย่างยิ่งเรื่องการเสริมแกร่งและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ และผู้ส่งสินค้า (shippers) ของนินจาแวนทุกราย เพื่อเสริมสร้างความรู้ เพิ่มพูนทักษะและขีดความสามารถในการต่อยอดธุรกิจ ผ่านกิจกรรมสัมมนา เวิร์คช็อป และอบรมคลาสออนไลน์ โดยร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรของนินจาแวนมาโดยตลอด

การที่นินจาแวน ประเทศไทย ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าฯ ที่ผนึกกำลังกับพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซ ดำเนินการจัดหลักสูตรปั้นร้านค้าออนไลน์ขั้นเทพ รุ่นที่ 3 (Online Marketing Genius : OMG#3) ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จึงเป็นการสานต่อพันธกิจของทั้งสององค์กรในการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจ SME และ OTOP ไทยที่มีร้านค้าออนไลน์กว่า 3,000 รายทั่วประเทศ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากนินจาแวนประเทศไทย จะมาให้ความรู้และเทคนิคในการแพ็คสินค้าอย่างมืออาชีพ เพื่อให้รู้วิธีว่าแพ็กของอย่างไรให้คุ้มค้า รวดเร็วและและปลอดภัย เพื่อสินค้าส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งเชื่อว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยสนับสนุนการเติบโตของผู้ประกอบการ SME และ OTOP ที่เป็นฐานรากของเศรฐกิจไทยได้เพิ่มมากขึ้น"

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า "ความร่วมมือกับ นินจาแวน ประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตรด้านอีคอมเมิร์ซอีกกว่า 8 แพลตฟอร์มออนไลน์ในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการความร่วมมือกับภาคเอกชนที่จะช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านการค้าออนไลน์ผู้ประกอบการ SME และ OTOP ไทย ซึ่งเป็นผู้ประกอบการฐานรากให้ "พร้อมรับ ปรับตัว เปลี่ยนแปลง" โดยเปลี่ยนรูปแบบการประกอบธุรกิจและทำการตลาดจากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์มากยิ่งขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มีความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปเพื่อนำมาเป็นทิศทางในการดำเนินธุรกิจให้ตรงใจลูกค้า ขณะเดียวกันต้องปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง และปรับตัวให้เร็วเพื่อช่วงชิงโอกาส ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอด เพื่อให้การดำเนินธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว"

คลาสออนไลน์ "แพ็กยกเซ็ตแบบคุ้มจุใจ" เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย! ผ่าน Zoom ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 (เวลา 9.00 - 12.00 น.)

ผู้ที่สนใจสามารถคลิกที่นี่เพื่อสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป

ในภาพจากซ้าย:

  • นายกำแหง กล้าสุคนธ์ รองอธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
  • นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
  • นายคมกฤช พูนสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขายภาคสนาม
  • นายปรัชญา ไพโรจน์กุลมณี ผู้อำนวยการ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ