FUJIFILM X Summit เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ X-S20 พร้อมให้ Touch & Try ก่อนใครในงาน "FUJIKINA BANGKOK 2023"

ข่าวบันเทิง Thursday May 25, 2023 16:47 —ThaiPR.net

FUJIFILM X Summit เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ X-S20 พร้อมให้ Touch & Try ก่อนใครในงาน

ชูนวัตกรรมและการพัฒนาเทคโนโลยีการถ่ายภาพอย่างไม่หยุดยั้ง "FUJIFILM" ประกาศความเป็นผู้นำตลาดกล้องดิจิทัลกับงาน "FUJIFILM X Summit BKK 2023" ที่ถูกจัดขึ้นในธีม Unleash Bangkok The X Perience  เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร พร้อมเปิดตัวกล้องและเลนส์รุ่นล่าสุด FUJIFILM X-S20 และ XF8mmF3.5 R WR กับคอนเซป Explore The Unseen World เป็นครั้งแรกพร้อมพูดคุยกับช่างภาพมืออาชีพและ FUJIFILM X Photographer Thailand และได้ให้ทุกท่าน Touch & Try ได้สัมผัสประสบการณ์ The X Perience เป็นครั้งแรกก่อนเปิดประสบการณ์สู่มิติใหม่ในงาน "FUJIKINA BANGKOK 2023"

งานนี้ "FUJIFILM" เลยขอปักหมุด 4 สุดยอดแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ชวนขาแชะแวะไปฟิน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ชมศิลปะและวัฒนธรรม รวมทั้งเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ พร้อมเช็คอินถ่ายรูปวิวหลักล้านและมีสตอรี่ดีๆ ทำคอนเทนต์โพสต์ในไอจี หรือเฟซบุ๊ค ที่ตลาดน้อย, วัดโพธิ์, มิวเซียมสยาม และเสาชิงช้า ซึ่งเป็นย่านเก่าในตำนานที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ข้ามกาลเวลา รับรองว่าตอบโจทย์การท่องเที่ยว และการถ่ายภาพในมุมมองใหม่ได้เป็นอย่างดี   

1.      Soi Heng Tai Mansion, ตลาดน้อย : คฤหาสน์จีนโบราณสมัย ร.1 ที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบ "สี่เรือนล้อม ลาน" รวมถึงภาพเพ้นท์น่ารักตามกำแพงบ้านและตรอกซอกซอย ย่านชุมชนชาวจีนเก่าแก่ริมน้ำ ใจกลางกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยต้นทุนมรดกทางวัฒนธรรมที่มีอาคารเก่าดั้งเดิมสวยงามอยู่หลายหลัง ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีเสน่ห์ และมีจุดให้แวะมาถ่ายภาพมากมาย เป็น Street art สวยๆ มีชีวิตชีวาและสดใส เดินถ่ายภาพภาพกราฟิตี้ และจุดแชะสุดฮิต เช่น รถโฟล์คเก่าที่มีความวินเทจ

-      ร่วมชม Photo Gallery และกิจกรรม Photo Walk เดินถ่ายภาพในย่านตลาดน้อย นำทาง โดย 2 ช่างภาพชื่อดัง คุณฟี่-เอกรัตน์ ปัญญะธารา Fujifilm X-Photographer Thailand ช่างภาพอาวุโสประจำกองบรรณาธิการนิตยสาร National Geographic ฉบับภาษาไทย ควงคู่มากับ คุณระเบิด-ธนสรณ์ เจนการกิจ ครีเอทีฟและช่างภาพ STREET ที่ขึ้นชื่อเรื่องการครีเอทรูปถ่ายได้อย่างสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

2.      ศาลาพระธรรมปัญญาบดี, วัดโพธิ์ : มรดกล้ำค่าที่องค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็น "มรดกความทรงจำแห่งโลก" ขึ้นชื่อเรื่องนวดแผนไทย ซึ่งมีทั้งเรื่องราวและประวัติศาสตร์ที่อัดแน่น อีกทั้งยังมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพ

-      ร่วมชม Photo Gallery การถ่ายภาพในแบบต่าง ๆ จาก Fujifilm X-Photographer Thailand และกิจกรรม PHOTO TALK Session ปลดปล่อยประสบการณ์ผ่านมุมมองในแบบคุณกับ คุณกัน-กัณกวี กาญจนะเดชะ Fujifilm X-Photographer Thailand ช่างภาพ Cityscape ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นช่างภาพที่เปิดมุมมองการถ่ายภาพใหม่ๆ ที่สวยงามในกรุงเทพฯ โดยร่วมพูดคุยและชมภาพผลงาน CITYSCAPE ของคุณกันได้ที่วัดโพธิ์ หนึ่งใน Landmark ที่บันทึกความทรงจำของคนกรุงเทพฯ ในหลากหลายมิติ 

3.      ห้องนิทรรศการชั่วคราว, มิวเซียมสยาม : พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ที่มีรูปแบบสมัยใหม่เหมาะกับเด็กรุ่นใหม่ เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีเทคนิคการเล่าเรื่องพร้อมตั้งคำถามที่แตกต่าง ใครได้ไปไม่มีเบื่อ"

-      ชม Photo Gallery การถ่ายภาพในแบบต่างๆ จาก Fujifilm X-Photographer Thailand และกิจกรรม PHOTO TALK Session กับ คุณโต๋เต๋-ณัฐกิจ จันทราสูติ Fujifilm X-Photographer Thailand เจ้าของ IG : TOTAY168 และ Facebook Fanpage : โต๋เต๋ไปไหน ที่จะมาชวนมอง "มิวเซียมสยาม" ผ่านเลนส์ในสไตล์ของตัวเอง พร้อมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์และเทคนิคการเก็บภาพสวยๆ ของทุกโมเมนต์ประทับใจ ณ พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้มิวเซียมสยามจุดเช็คอินมีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ 

4.      Swing Bar, เสาชิงช้า : เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และสถานที่รวบรวมประวัติศาสตร์ อยู่ติดกับหลายสถานที่สำคัญและสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดสุทัศน์เทพวราราม และลานหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร หรือลานคนเมือง ทำให้สามารถเดินเก็บภาพทั้งในส่วนของบริเวณเสาชิงช้าและบริเวณโดยรอบได้ด้วย

-      ชม Photo Gallery ของช่างภาพชื่อดังจากต่างประเทศ และเรียนรู้พร้อมแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองการถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพ ผ่านกล้องรุ่นล่าสุด Fujifilm X-S20 ในคอนเซปต์ UNLEASH Bangkok The X-Perience ณ ลานด้านหน้าเสาชิงช้าที่คุณจะได้เห็นภาพของเสาชิงช้าในมุมที่แตกต่างและประทับใจกว่าในทุกครั้ง พร้อมร่วมบันทึกภาพเสาชิงช้าในแบบของคุณ                   

ใครอยากเปิดประสบการณ์ถ่ายภาพสู่มิติใหม่กับกิจกรรมดีๆ ที่ 4 แลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ในงาน "FUJIKINA BANGKOK 2023" ที่จัดโดย "FUJIFILM" ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ห้ามพลาดรีบลงทะเบียนแบบด่วนๆ ที่ https://fujifilmth.com/FujikinaBKK-2023-Registration พร้อมร่วมแชร์ภาพประทับใจจาก "FUJIKINA BANGKOK 2023" ลุ้นรับรางวัลกล้องรุ่นล่าสุดจาก Fujifilm โดยโพสต์รูปผ่าน Facebook หรือ Instagram เปิดสาธารณะ แล้วติด #FUJIKINABKK2023 พร้อมกับ hasgtag ที่จะแจ้งหน้างานอีกครั้ง ภาพและแคปชั่นของใครถูกใจกรรมการรับของรางวัลกล้องรุ่นล่าสุด Fujifilm X-S20 kit 15-45 จาก Fujifilm ไปเลย โดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่าน Facebook : Fujifilm X Thailand ในวันที่ 2 มิถุนายน 2566


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ