วิลเลรอย แอนด์ บอค แบรนด์เซรามิกระดับตำนาน เชิญชวนคนไทยฉลองครบรอบ 275 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 21, 2023 16:49 —ThaiPR.net

วิลเลรอย แอนด์ บอค แบรนด์เซรามิกระดับตำนาน เชิญชวนคนไทยฉลองครบรอบ 275 ปี

Villeroy & Boch หนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์เซรามิกพรีเมียมชั้นนำระดับโลกจากประเทศเยอรมนี เชิญชวนคนไทยร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 275 ปี ด้วยไฮไลท์สินค้าสุดพิเศษ

วิลเลรอย แอนด์ บอค ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1748 โดย Francois Boch ที่เริ่มต้นจากธุรกิจเครื่องปั้นดินเผาเซรามิกจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเมือง Audun le Tiche แคว้นลอแรน ประเทศฝรั่งเศส ต่อมาในปี 1836 ได้ร่วมธุรกิจกับ Nicolas Villeroy ในการผลิตเครื่องใช้ในครัวเรือนต่าง ๆ จนกระทั่งวันนี้ วิลเลรอย แอนด์ บอค กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่มีความโดดเด่นทางด้านนวัตกรรมที่ผ่านการสั่งสมประสบการณ์อันยาวนานตลอดจนคุณภาพสินค้าอันดีเยี่ยม

ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา วิลเลรอย แอนด์ บอค ได้ครองตลาดจากการเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมใหม่ ๆ และได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรมในวงกว้าง นอกจากนั้นยังไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาวิธีการผลิตใหม่ ๆ ค้นหาวัสดุ สี และรูปทรงต่าง ๆ โดยใช้เซรามิกเป็นวัสดุหลัก ซึ่งได้ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานจากการเปิดรับการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ในขณะเดียวกันก็ยังคงยึดมั่นในการออกแบบที่ไม่มีใครเทียบได้เพื่อสร้างให้บ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย

เพื่อฉลองครบรอบ 275 ปี วิลเลรอย แอนด์ บอค ได้ออกผลิตภัณฑ์พิเศษในกลุ่มสุขภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ (Bathroom & Wellness) และกลุ่มเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและสินค้าไลฟ์สไตล์ (Dining & Lifestyle) ดังนี้

  • สุขภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ "Hommage to Hommage" โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ Victorian ดั้งเดิม ปรับให้ทันสมัยด้วยสีดำ 'Nero'
  • เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและสินค้าไลฟ์สไตล์ นำเสนออีกเวอร์ชั่นหนึ่งของ 'La Boule' ผลงานที่ได้รับรางวัล ซึ่งเป็นการตีความใหม่ของผลงานคลาสสิคของแบรนด์อย่าง"Die Kugel" [The Sphere] โดย Helen von Bochปี 1970s La Boule Paradiso ตกแต่งลวดลายละเอียดด้วยเทคนิคคอปเปอร์เพลท (copperplate) แบบดั้งเดิม เนื่องในโอกาสครบรอบ 275 ปีครั้งนี้ สินค้ามีจำนวนจำกัดและจัดจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น

Frank Goering, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ วิลเลรอย แอนด์ บอค กล่าวว่า "วิลเลรอย แอนด์ บอค เริ่มจากการผลิตหม้อและชามเซรามิก หลังจากนั้นจึงได้เริ่มออกแบบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตลอดระยะเวลากว่า 275 ปีที่ผ่านมา เราใช้ความโดดเด่นของเราในการออกแบบในสไตล์ต่าง ๆ เพื่อสะท้อนทัศนคติ มุมมองของเราที่มีต่อลูกค้าทั่วโลก"

"วิลเลรอย แอนด์ บอค เห็นความสำคัญของบ้านที่ส่งผลต่อผู้คนมาโดยตลอด เราจึงมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างบ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน เช่นเดียวกับห้องน้ำที่เป็นมากกว่าพื้นที่ชำระล้างร่างกาย เราตั้งใจสร้างสรรค์ห้องน้ำให้กลายเป็นโอเอซิสแห่งความสมบูรณ์ นอกจากการผลิตถ้วยชามที่มีมาอย่างยาวนานแล้ว ในวันนี้เราได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นซึ่งสามารถช่วยทำให้การจัดโต๊ะและการจัดบ้านทั้งหลังสวยงามยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและของประดับตกแต่งของเรา"

ถือเป็นตัวแทนในการแสดงถึงการผสมผสานระหว่างมรดกและนวัตกรรมอย่างลงตัวผ่านผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ พวกเรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ร่วมกับพนักงาน ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไปในอนาคต"

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์แล้ว วิลเลรอย แอนด์ บอค ยังเปิดม่านประวัติศาสตร์อันน่าตื่นเต้นที่อาจคาดไม่ถึง ด้วยการร่วมงานกับผู้ที่มีชื่อเสียง อาทิเช่น Helmut Newton ศิลปินชื่อดัง และนักออกแบบในตำนานอย่าง Luigi Colani สามารถอ่านเบื้องหลังการเดินทางตลอด 275 ปี ของ วิลเลรอย แอนด์ บอค ได้ที่ '275 Stories' บนเว็บไซต์ของทางแบรนด์

โชว์รูมของวิลเลรอย แอนด์ บอค ประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 9 และยังมีร้านแฟลกชิปช่องทางออนไลน์บน Lazada สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและสินค้าไลฟ์สไตล์อีกด้วย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วิลเลรอย แอนด์ บอค ได้ที่

www.villeroy-boch.co.th 

www.instagram.com/villeroyboch.thailand 

www.facebook.com/VilleroyandBoch


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ