DEK ดิจิทัลมีเดีย SPU เจ๋ง! คว้ารางวัล Digital Art แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 สะท้อนแนวคิดการสานพลัง ของ สสส. - กทม.

ข่าวทั่วไป Wednesday June 28, 2023 09:30 —ThaiPR.net

DEK ดิจิทัลมีเดีย SPU เจ๋ง! คว้ารางวัล Digital Art แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 สะท้อนแนวคิดการสานพลัง ของ สสส. - กทม.

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นายศุภชัย บุตรทศรี นักศึกษาสาขาดิจิทัลอาร์ตส์ คณะดิจิทัลมีเดีย SPU (คนซ้ายสุดแถวยืน) ที่โชว์ผลงานภาพ THE POWER OF LOVING THE WORLD ที่สื่อถึง "แรงบันดาลใจจากตัวเราเองที่คอยปกป้องรวบรวมพลังงานการต่อสู้ปกป้องมลพิษต่างๆโดยน้ำมือมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นการจุดไฟเผาป่า มลพิษจากรถยนต์ โรงงาน เมืองอุตสาหกรรมต่างๆที่คอยปล่อยมลพิษเข้าสู่อากาศ ดังนั้นเราจึงนำวิทยาศาสตร์มาคอยดูแลจัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านรูปภาพ และเรื่องราวต่างๆนั้นเอง" คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 พร้อมรับเงินรางวัล 2,000 บาท จากการส่งผลงานเข้าร่วม "กิจกรรมประกวดภาพศิลปะ Digital Art Contest "There is no Planet B เพราะเราไม่มีโลกสำรอง" ในหัวข้อ Climate Change เป็นการสื่อสารและรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักต่อผลกระทบที่เกิดขึ้นจากฝุ่น PM2.5 ผ่านมุมมองของน้องๆ นักเรียน นิสิต นักศึกษา คนรุ่นใหม่ เป็นอีกเครื่องมือจุดประกายให้ประชาชนในวงกว้าง ร่วมแรงร่วมใจดูแลรักษา "โลก" นี้ ที่มีโลกเดียว ไม่มีโลกสำรอง

สำหรับผลงานภาพที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับรางวัลทุนการศึกษา 5,000 บาท ได้แก่ ภาพ Little hope in a forsaken world ของนายการัณยภาส ฉิมคล้าย โรงเรียนราชวินิจบางเขน และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับรางวัลทุนการศึกษา 3,000 บาท ได้แก่ ภาพ ของนายกลวัชร พูลสงวน โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีเวทีเสวนาหัวข้อ "ฝุ่น PM2.5 ใน กทม. แก้ไขอย่างไรให้ยั่งยืน" เพราะปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นเรื่องของทุกคน โดยมุ่งสร้างการมีส่วนร่วม เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้สะท้อนความรู้สึก ความกังวล อันตรายต่อสุขภาพ รวมทั้งเสนอแนวทางการแก้ปัญหาที่มีความหวัง ผ่านงานศิลปะที่ตื่นตะลึง น่าชื่นชมยกย่อง ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และสำนักงานเขตปทุมวัน กทม.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ