เครือ รพ. พญาไท - เปาโล เดินหน้าสนับสนุนศักยภาพด้านนวัตกรรมของบุคลากร จัดเวทีประกวดรางวัลนวัตกรรม 'The pPitch Awards 2023' นับร้อยกว่าผลงาน

ข่าวทั่วไป Thursday July 6, 2023 14:57 —ThaiPR.net

เครือ รพ. พญาไท - เปาโล เดินหน้าสนับสนุนศักยภาพด้านนวัตกรรมของบุคลากร จัดเวทีประกวดรางวัลนวัตกรรม 'The pPitch Awards 2023' นับร้อยกว่าผลงาน

เครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล เปิดเวทีประกวด The pPitch Awards 2023 เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นับเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บุคลากรได้สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมภายในองค์กรที่มีความโดดเด่น นำสู่การต่อยอดโมเดลธุรกิจ เป็นประโยชน์สูงสุดแก่ผู้รับเข้าบริการให้ได้รับการดูแลรักษาที่ดียิ่งขึ้น โดยในงานมี คุณนิรุต ศรีพวาทกุล ผู้อำนวยการสายพัฒนาคุณค่าธุรกิจและเพิ่มพูนการเรียนรู้ เครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ร่วมตัดสินสำหรับเวทีประกวดครั้งนี้ ได้แก่ คุณอัฐ ทองแตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล

นพ. อนันตศักดิ์ อภัยรัตน์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายแพทย์ เครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล ผู้อำนวยการสายบริหารงานโรงพยาบาลกลุ่ม PMC และผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 2 คุณศศิธร มูลสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มโรงพยาบาลพรีเมี่ยม เครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล และรักษาการผู้อำนวยการสายจัดซื้อ บริหารสัญญา บริหารสินค้าคงคลัง และโลจิสติสก์ และผู้อำนวยการประจำสำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือโรงพยาบาลพญาไท - เปาโล คุณไพบูลย์ เฟื่องฟูสกุล Chief Financial Officer ดร.พัชรินทร์ บุญยะรังสรรค์ ผู้ช่วยประธานฝ่ายปฏิบัติการ ด้านความยั่งยืนองค์กร คุณภาพการรักษาพยาบาล และการจัดการนวัตกรรม บริษัท กรุงเทพดุสิตเวช จำกัด (มหาชน) และ คุณอุกฤช กิจศิริเจริญชัย ผู้จัดการพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)

ในปีนี้มีผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งสิ้นจำนวน 121 ชิ้น ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 10 ผลงาน ผลงานที่ได้รับรางวัล อาทิ "รองเท้าสเก็ต" เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยหลังผ่าตัดเข่า รางวัล "AI EKG" เพื่อใช้ดูแลผู้ป่วยกลุ่มฉุกเฉินโรคหัวใจ และ รางวัล "อุปกรณ์ต้นแบบสำหรับการตรวจจับการรั่วไหลของสารละลายทางหลอดเลือดดำ" เป็นต้น โดยผลงานหรืองานนวัตกรรมแต่ละชิ้นมาจากการหยิบเอา Pain Points ที่อยู่ใกล้ตัวจากงานที่เราทำ พัฒนาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ต่อยอดให้เกิดประโยชน์ส่งเข้าประกวด รางวัลที่ได้รับในแต่ละปีเปรียบเสมือนรางวัลออสการ์ของนวัตกร นับเป็นความภาคภูมิใจของบุคลากรทุกคน และถือเป็นบทพิสูจน์ความมุ่งมั่น ตั้งใจ และทุ่มเทของคนทั่วทั้งองค์กร ที่ได้การสนับสนุนจากองค์กรมาโดยตลอด กลายเป็นองค์กรนวัตกรรมเพื่อสุขภาพที่เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ