ลีวายส์(R)กับยีนส์ 501(R) โมเดลการผลิตด้วยนวตกรรมวิถีใหม่ ที่ใช้วัสดุจากพืช เส้นใยฝ้ายใยกัญชง และการผลิตแบบหมุนเวียนเพื่อความยั่งยืน

ข่าวบันเทิง Thursday July 20, 2023 11:21 —ThaiPR.net

ลีวายส์(R)กับยีนส์ 501(R) โมเดลการผลิตด้วยนวตกรรมวิถีใหม่ ที่ใช้วัสดุจากพืช เส้นใยฝ้ายใยกัญชง และการผลิตแบบหมุนเวียนเพื่อความยั่งยืน

ร่วมฉลองครบรอบ 150 ปี ยีนส์ไอคอนิก 501(R) ลีวายส์(R)เปิดตัวอีกหนึ่งคอลเลกชันพิเศษของยีนส์ 501(R)  ได้แก่ Plant-Based 501(R) , Hemp - Cotton blend Selvedge 501(R) (ยีนส์ผ้าริมฝ้ายออร์แกนิกส์และใยกัญชง) และ Circular 501(R)  ที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้เข้ากับยีนส์คลาสสิกระดับตำนานและไร้กาลเวลา เพื่อกำหนดทิศทางแห่งอนาคต 

ยีนส์  Plant-Based 501(R) - ผลิตจากเส้นใยที่มาจากพืช, ฝ้ายออร์แกนิก ย้อมสีธรรมชาติ รวมไปถึงหมึกพิมพ์ทำจากเศษไม้ คอลเลกชันพิเศษกลุ่มนี้จะเป็นตัวกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมการผลิตยีนส์ในอนาคต และเป็นตัวผลักดันในการลดการใช้วัสดุสังเคราะห์จากเชื้อเพลิง และใช้กระบวนการผลิตแบบหมุนเวียนให้มากยิ่งขึ้น เหล่านี้เป็นแนวคิดริเริ่มจากฝ่ายออกแบบนวัตกรรมของลีวายส์(R) ที่คิดค้นการนำไอเทมของซีซั่นเก่า มาปรับใช้เพื่อสร้างรากฐานใหม่ให้อนาคตที่ยั่งยืน

พอล เดลิงเกอร์ (Paul Dillinger) ประธานกรรมการฝ่ายออกแบบนวัตกรรม Levi Strauss & Co. ได้กล่าวไว่า ลีวายส์(R)เป็นแบรนด์ที่สร้างสรรค์ยีนส์ 501(R) มากว่า 150 ปี จึงถือโอกาสนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับผิดชอบต่อสังคม ในทุก ๆ ขั้นตอนการผลิตยีนส์ที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง ยีนส์เหล่านี้ที่ถูกสร้างขึ้น จะเป็นรากฐานทางนวัตกรรมในอนาคต

สำหรับยีนส์ Plant-Based 501(R) เนื้อผ้ายีนส์ผลิตจากใยฝ้ายออร์แกนิกส์ 100% ย้อมสีครามอินดิโก้จากพืชธรรรมชาติโดยบริษัท Stone Creek Colors สีของยีนส์ได้รับแรงบันดาลใจจาก เฉดสีของ Levi's(R)X80 ส่วนต่างๆของยีนส์ผลิตจากวัสดุชีวภาพและปราศจากพลาสติก 100% ซึ่งไม่ก่อให้เกิดสารเคมีและน้ำทิ้งในการผลิต โดยบริษัท MIRUM(R) by NFW ช่องกระเป๋าเล็กในกางเกงผลิตจากเส้นใยฝ้ายออร์แกนิกส์ 100% พิมพ์ด้วยวิธี BioBlack TX (สีดำธรรมชาติจากเศษไม้) โดยบริษัท Nature Coatings ส่วนอื่น ๆ ของยีนส์ไม่ว่าจะเป็น ป้ายทอ และ ด้ายเย็บ ยังผลิตจากเส้นใยฝ้ายออร์แกนิกส์ 100% เช่นกัน ยีนส์แต่ละชิ้นยังมีส่วนประกอบของเส้นใยจากพืชอย่างน้อย 97% จากน้ำหนักรวมของยีนส์แต่ละชิ้น

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ลีวายส์(R)มีไลน์ผลิตภัณฑ์ WellThread ซึ่งเป็นยีนส์ที่ผลิตจากเส้นใยกัญชง และการเปิดตัวในครั้งนี้ ลีวายส์(R)นำเสนอ ยีนส์ Hemp - Cotton blend Selvedge 501(R) (ผ้าริมเส้นใยฝ้ายผสมใยกัญชง) ซึ่งเป็นคอลเลกชันสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ยีนส์ย้อมสีครามอินดิโก้จากพืชธรรมชาติ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างผ้าริมพรีเมียมกับนวตกรรมเส้นใยทางเลือก ซึ่งเป็นกิมมิกของไลน์ผลิตภัณฑ์ WellThread

ยีนส์ circular 501(R) ได้ร่วมฉลองครอบรอบ 150 ปี มาตั้งแต่ ปี 2022 การผลิตที่มีส่วนผสมของเส้นใย Circulose(R) ฝ้ายออร์แกนิกส์ เส้นใยวิสคอส (วัสดุจากพืชที่เรียกว่าเซลลูโลส) โดยบริษัท Renewcell ที่ใช้เศษผ้าเดนิมและเศษผ้าอื่น ๆ นำมาเป็นวัสดุหลักในการผลิต กระบวนการผลิตนี้สามาถลดการใช้ทรัพยากร และ สารเคมีระหว่างการผลิตได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนประกอบของวัสดุแต่ละชิ้นจะมีส่วนผสมกับเส้นใยที่สามารถนำกลับมาผลิตได้อีกครั้งเมื่อยีนส์หมดอายุการใช้งาน ลีวายส์(R) จึงเปลี่ยนระบบการผลิต จากเส้นใยสังเคราะห์ เป็นเส้นใยฝ้ายทางเลือก 100% และที่น่าสนใจ คือ การผลิตแบบรีไซเคิล ที่ยีนส์ตัวใหม่จะถูกผลิตมาจากยีนส์ตัวเก่า และสามารถผลิตยีนส์ตัวใหม่ได้ครั้งแล้วครั่งเล่า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อูน่า เมอร์ฟี (Una Murphy) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบนวัตกรรม ยังกล่าวไว้ว่า การวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้ ลีวายส์(R) มุ่งมั่นที่จะพัฒนาการออกแบบและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในทุกวิถีทางที่สามารถทำได้ การผสมผสานนวัตกรรมที่ยั่งยืนในผลิตภัณฑ์พรีเมียม ลีวายส์(R)เรียนรู้ถึงความเป็นไปได้ และ ลีวายส์(R)ยังคงทำงานต่อไปเพื่อแก้ไขความท้าทายทางสิ่งแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

คอลเลกชั่นพิเศษนี้ พร้อมให้ช้อปได้ที่ร้าน และ www.levi.co.th เดือน กรกฎาคม 2566 นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ