ทานตะวันอุตสาหกรรม ได้รับคัดเลือกเป็นบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 จากสถาบันไทยพัฒน์

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 10, 2023 08:12 —ThaiPR.net

ทานตะวันอุตสาหกรรม ได้รับคัดเลือกเป็นบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 จากสถาบันไทยพัฒน์

บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) (THIP) ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) จากการประเมินหลักทรัพย์จดทะเบียน ในปี พ.ศ.2566 โดยสถาบันไทยพัฒน์

นายศิริภัทร โกเอี้ยน ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานบริหารบุคคลและความยั่งยืนองค์กร บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถาบันไทยพัฒน์ประกาศให้ บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) (THIP) ติดอันดับ ESG100 ประจำปี 2566 ด้วยการคัดเลือกจาก 888 หลักทรัพย์จดทะเบียน ให้เป็นบริษัทที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม และบริษัทได้เข้าอยู่ในทำเนียบ ESG100 เป็นปีที่ 6 (พ.ศ.2560-2561 และ พ.ศ.2563-2566)

บริษัทยังคงพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าขยายการเติบโตทางธุรกิจ "ก้าวหน้าและยังต้องไปต่อ" ปักธงสู่การเป็นผู้นำธุรกิจบรรจุภัณฑ์ตามเป้าหมายขององค์กร เพื่อส่งมอบคุณค่าแห่งความยั่งยืนกับโลกใบนี้ ภายใต้แนวคิด "Inspire sustainable living through trusted innovation for all" สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมที่เชื่อถือได้สำหรับทุกคน ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ โดยคำนึงถึงประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ในการดำเนินงาน

ทั้งนี้ การจัดอันดับของสถาบันไทยพัฒน์ พิจารณาข้อมูลจากการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) และผลประกอบการของบริษัทควบคู่ไปพร้อมกัน

สำหรับสถาบันไทยพัฒน์ เป็นผู้ริเริ่มพัฒนาข้อมูลด้านความยั่งยืนของธุรกิจ ได้เปิดเผยรายชื่อหลักทรัพย์จดทะเบียนที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้าน ESG จำนวน 100 บริษัท หรือที่เรียกว่ากลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 เป็นครั้งแรกในปี 2558 และได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียนและดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่เก้าในปีนี้

ขณะที่ การจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนด้านการพัฒนาความยั่งยืนของธุรกิจนี้ ถือเป็นแหล่งข้อมูลด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุนที่ให้น้ำหนักการลงทุนในบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ และเป็นทางเลือกให้ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหลักทรัพย์จดทะเบียนที่มีคุณภาพและได้รับผลตอบแทนที่มิได้ด้อยไปกว่าการลงทุนในแบบทั่วไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ