KISS โชว์กำไรครึ่งปี 66 โตแรง 44.6% แจกปันผล 0.06 บาท ผลิตภัณฑ์ใหม่ดันยอดขายพุ่ง ปูพรมขยายธุรกิจ โตต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday August 16, 2023 16:45 —ThaiPR.net

KISS โชว์กำไรครึ่งปี 66 โตแรง 44.6% แจกปันผล 0.06 บาท ผลิตภัณฑ์ใหม่ดันยอดขายพุ่ง ปูพรมขยายธุรกิจ โตต่อเนื่อง

"โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล" กวาดกำไรครึ่งปีแรกปี 66 โต 44.6% YOY แจกปันผล 0.06 บาท XD 28 สิงหาคม หลังผลิตภัณฑ์ใหม่ดันยอดขายพุ่ง ปูพรมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ขยาย Distribution point รุกหนักการตลาด offline-online พร้อมศึกษาตลาดใหม่ในต่างประเทศ คาดรับรู้ยอดขายปีนี้ทันที

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2566 บริษัทฯมียอดขายอยู่ที่ 445.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.4% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 72.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44.6% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ทั้งนี้บริษัทฯจะจ่ายปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.06 บาท โดยจะกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 28 สิงหาคม 2566 และจ่ายปันผลในวันที่ 14 กันยายน 2566

รายได้ และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นมาจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เติบโตได้ดี จากการออกสินค้าใหม่ นำโดยแบรนด์ Rojukiss ภายใต้คอนเซปต์ Clinical Grade และ Sis2Sis ในรูปแบบ Full-size รวมทั้งหมดกว่า 36 SKUs รวมถึงการลงทุนในการทำการตลาดเพื่อเพิ่ม  Awareness ให้กับแบรนด์และตัวสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งในรูปแบบออฟไลน์ และออนไลน์อย่างครบวงจร รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนการขาย และค่าใช้จ่ายในการขาย และบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงแผนในการออกสินค้าใหม่ในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงDistribution point ให้มีความครอบคลุมมากขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้า และช่องทางการจัดจำหน่ายไปพร้อมกัน รวมถึงคงแผนในการลงทุนด้านการตลาด และส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยผลักดันยอดขายระยะยาวในอนาคตของบริษัท ในขณะเดียวกันก็ศึกษาโอกาสในการขยายตลาดใหม่ไปยังต่างประเทศเพิ่มเติม โดยคาดว่าจะเห็นยอดขายจากตลาดใหม่ภายในสิ้นปีนี้

"เรายังเดินหน้าเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากธุรกิจในประเทศ จากทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และเป็นการเติบโตในทุกช่องทาง อันเป็นผลมาจากการออกสินค้าใหม่และการทำการตลาด ส่วนการบริหารจัดการ Portfolio ของสินค้าก็ช่วยให้เราสามารถรักษาความสามารถในการทำกำไรให้ใกล้เคียงกับปีก่อนไว้ได้ ขณะที่ตลาดต่างประเทศ ถึงแม้จะยังคงเจอกับสถานการณ์การแข่งขันที่รุนแรง แต่บริษัทอยู่ในระหว่างการดำเนินการปรับแผนกลยุทธ์ และขยายตลาดในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม" นางวรวรรณกล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ