พม.จัดมินิคอนเสิร์ตของคนพิการ "POWER OF SMILE พลังแห่งรอยยิ้ม สู่ความเท่าเทียม"

ข่าวบันเทิง Tuesday September 5, 2023 16:00 —ThaiPR.net

พม.จัดมินิคอนเสิร์ตของคนพิการ

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับกระทรวงกลาโหม ,มูลนิธิ Five for All ,มูลนิธิดาว์ซินโดรม และภาคีเครือข่ายด้านคนพิการ จัดงาน "POWER OF SMILE พลังแห่งรอยยิ้ม สู่ความเท่าเทียม" มินิคอนเสิร์ตแสดงความสามารถด้านดนตรีของคนพิการ ส่งเสริมให้สังคมมีเจตคติที่ดีต่อคนพิการ ก่อให้เกิดการสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคม และประชาสัมพันธ์ศักยภาพของคนพิการในทุกรูปแบบ เพิ่มการรับรู้ให้กับประชาชนในสังคมเป็นวงกว้าง รวมถึงบูรณาการความร่วมมือของภาคีเครือข่ายในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของคนพิการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนโครงการ "สร้างคน สร้างโอกาส สร้างชาติมั่นคง" ภายใต้แนวคิด "ดี เก่ง กล้า ด้วยดนตรี กีฬา และศิลปะ" โดยงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวสราญภัทร อนุมัติราชกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับงาน "POWER OF SMILE พลังแห่งรอยยิ้ม สู่ความเท่าเทียม" ได้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2566 เวลา 10.00 - 19.30 น. ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 โดยมีศิลปิน นักแสดงมาร่วมทำกิจกรรมบนเวทีมากมาย อาทิ สินเจริญ บราเธอร์ส, ติ๊ก ชีโร่, เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์, วิยะดา โกมารกุล ณ นคร,  หนึ่ง จักรวาล และทีมศิลปินจากรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ เป็นต้น นอกจากนี้สามารถเลือกชมและซื้อสินค้าจากบูธจำหน่าย พร้อมการสาธิตผลิตภัณฑ์ของน้องๆ ได้ที่งาน ทั้งนี้ กระทรวง พม. โดย พก. มุ่งหวังให้มีการสื่อสารในสังคม สร้างการรับรู้และความเข้าใจผ่านสื่อต่างๆ ก่อเกิดเจตคติเชิงสร้างสรรค์ต่อคนพิการและความพิการเพื่อนำไปสู่สังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกันต่อไป