สตาร์ทอัพ Green2Get จากประเทศไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 6, 2023 14:05 —ThaiPR.net

สตาร์ทอัพ Green2Get จากประเทศไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เป๊ปซี่โค ประเทศไทย เปิดตัวทีม Green2Get ตัวแทนจากประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นโครงการด้านความยั่งยืนและนวัตกรรมที่ทันสมัย ภายใต้วิสัยทัศน์ของเป๊ปซี่โคในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลกและส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน

การแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้ มีบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์ ซึ่ง Green2Get จากประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการของเป๊ปซี่โค ให้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันครั้งนี้ โดย Green2Get ได้เสนอแนวทางสำหรับบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืนและการช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอากาศ นอกจากนี้ ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันอื่น ๆ อาทิ ทีม REMAKEHUB และ Muuse ยังได้มีการเสนอการคิดค้นแผ่นฉนวนที่ผลิตจากฝาขวดรีไซเคิล รวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีจุดประสงค์เพื่อร่วมมือและสนับสนุนผู้ประกอบการในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ซึ่งส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับบรรจุภัณฑ์และการลดผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศ ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมและสร้างการเปลี่ยนแปลง ซึ่งบริษัทสตาร์ทอัพทั้ง 10 ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย จะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และได้เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจเป็นเวลา 4 เดือน ทุกบริษัทที่เข้าร่วมยังจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น การวางแผนเชิงกลยุทธ์ การตลาด การขาย และการสนับสนุนเงินทุน โดยบริษัทสตาร์ทอัพที่ชนะเลิศ จำนวน 1 บริษัท จะได้รับเงินทุนเพิ่มเติมเป็นจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อขยายธุรกิจต่อไป รวมไปถึงโอกาสในการเป็นพันธมิตรกับเป๊ปซี่โคต่อไปสำหรับโครงการในอนาคต

นายสุดิปโต โมซุมดา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอาหาร อินโดจีน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด (เป๊ปซี่โค ประเทศไทย) กล่าวว่า "เราภูมิใจมากที่ทีม Green2Get จากประเทศไทยได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่ง Green2Get เป็นสตาร์ทอัพไทยที่เป็นผู้บุกเบิกและมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์สู่ความยั่งยืนของเป๊ปซี่โคภายใต้กลยุทธ์ PepsiCo Positive (pep+) ซึ่งได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2564 นับเป็นการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจในทุกขั้นตอน โดยสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลก ด้วยการนำเรื่องความยั่งยืนและการพัฒนาประชากรโลกเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจและคุณค่าให้กับสังคม นอกจากนี้ ทางเป๊ปซี่โค ประเทศไทย ยังมีความมุ่งมั่นในการจัดการปัญหาขยะพลาสติกอ่อนหลายชั้น (MLP) ผ่านโครงการ Journey to Zero Waste ซึ่งสอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และเราตั้งตารอที่จะร่วมทำงานกับทีม Green2Get เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นกับโลกใบนี้ต่อไป"

นายเปรม พฤกษ์ทยานนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Geen2Get กล่าวว่า "การที่ทีม Green2Get ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของโครงการ Greenhouse Accelerator Program ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จของพวกเรา โดยเรายังมีแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ส่งเสริมหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน และผลักดันผู้ที่เกี่ยวข้องให้หันมาสนใจการรีไซเคิลให้มากขึ้น เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน การได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การยืนยันถึงความพยายามของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้เราสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมให้มากขึ้นอีกด้วย"

ภายใต้วิสัยทัศน์ของ นายเปรม พฤกษ์ทยานนท์ ทีม Green2Get ถือเป็นทีมที่เป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสู่ความยั่งยืน โดยมีเป้าหมายหลักคือ การส่งเสริมการรีไซเคิล ลดปริมาณขยะ และสร้างเมืองสีเขียวที่น่าอยู่มากขึ้นให้กับประเทศไทยและประเทศอื่นๆ การได้รับเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นของ Green2Get ในการที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสิ่งแวดล้อมและสังคม

โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ตอกย้ำถึงภารกิจของเป๊ปซี่โคที่มุ่งสู่ความยั่งยืนและนวัตกรรมที่ทันสมัย รวมทั้งการร่วมมือกันเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสู่อนาคตอันยั่งยืน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โครงการ Greenhouse Accelerator Program ในเอเชียแปซิฟิก สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://greenhouseaccelerator.com/apac/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ