HBA เปิดฉากงาน 'รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023' ครั้งใหญ่แห่งปี โค้งสุดท้ายตรึงราคาสร้างบ้านต้นทุนเดิมก่อนปรับขึ้นอีกครั้ง ไตรมาส 4

ข่าวอสังหา Wednesday September 20, 2023 15:51 —ThaiPR.net

HBA เปิดฉากงาน 'รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023' ครั้งใหญ่แห่งปี โค้งสุดท้ายตรึงราคาสร้างบ้านต้นทุนเดิมก่อนปรับขึ้นอีกครั้ง ไตรมาส 4

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) ประกาศตรึงราคาสร้างบ้านต้นทุนเดิม ทิ้งทวนในงานจัดยิ่งใหญ่แห่งปี 'รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023' ขนทัพ 29 บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำกรุงเทพฯ และภูมิภาค จัดเต็มแบบบ้านสวยกว่า 1,000 แบบ พร้อมสินเชื่อสร้างบ้านภายในงานกู้ได้ 100% งานจัดระหว่างวันที่ 20 - 24 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี ชี้โอกาสทองของคนอยากมีบ้านเร่งตัดสินใจก่อนปรับราคาสร้างบ้านอีกครั้ง ไตรมาสที่ 4 เหตุจากต้นทุนวัสดุก่อสร้างและค่าแรงพุ่ง

นายโอฬาร จันทร์ภู่ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA : Home Builder Association) เปิดเผยว่า สถานการณ์ธุรกิจรับสร้างบ้านช่วงไตรมาสแรกต่อเนื่องถึงไตรมาสที่ 2 และไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ยังเต็มไปด้วยความท้าทายในการทำธุรกิจ จากต้นทุนวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้นในกลุ่มเหล็กและคอนกรีต ซึ่งเป็นต้นทุนที่สำคัญมากถึง 30% ของมูลค่าสร้างบ้านทั้งหมด ยังไม่รวมถึงต้นทุนอื่น ๆ เช่น ค่าแรง ทำให้ผู้ประกอบการทยอยปรับขึ้นราคาบ้าน โดยเฉลี่ย 3-5% อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตามต้นทุนค่าก่อสร้างที่สูงขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับในไตรมาสที่ 3 และคาดการณ์ถึงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ในภาพรวมยังพบว่าแนวโน้มราคาวัสดุก่อสร้างและค่าแรงยังปรับตัวขึ้นอยู่ ส่งผลให้ต้นทุนในการสร้างบ้านต่อหลังขยับสูงขึ้นไปด้วย

"ที่ผ่านมา สมาชิกสมาคมฯ ตรึงราคาเอาไว้ให้นานที่สุด แต่ด้วยปัจจัยกระทบจากราคาวัสดุก่อสร้างและค่าแรงทำให้มีการปรับราคาเพิ่มไปแล้วหนึ่งครั้งในช่วงต้นปี และคาดการณ์ว่าจะปรับราคาก่อสร้างบ้าน ตามต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 3-5% เป็นรอบที่สองในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ เพื่อลดภาระให้กับผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน ที่ต้องรับภาระอัตราดอกเบี้ยในช่วงขาขึ้น สมาคมฯ จึงได้จัดงาน รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023 ขึ้น ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญของคนที่อยากมีบ้าน สามารถจองและตัดสินใจสร้างบ้าน พร้อมกับสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นอีกมากภายในงาน" นายโอฬาร กล่าว

ภายในงาน "รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ครบเครื่อง เรื่องสร้างบ้าน" มุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสให้คนอยากมีบ้านเข้าถึงบริการคุณภาพจาก 29 บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำในกรุงเทพฯ และภูมิภาค โดยจัดเต็มแบบบ้านที่ดีที่สุดกว่า 1,000 แบบ ราคาตั้งแต่ 1 - 100 ล้านบาท พร้อมลุ้นรับทองคำแท่ง 15 บาท มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท** สำหรับการจองปลูกสร้างบ้านภายในงาน

นอกจากนี้ยังมีบริการเกี่ยวกับบ้านทั้งหมดที่รวมไว้ครบในงานเดียว ได้แก่ พบผู้เชี่ยวชาญเรื่องสร้างบ้านที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับคนที่กำลังวางแผนสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง และ 4 ธนาคารชั้นนำ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมปล่อยกู้สร้างบ้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ จัดเต็มให้กู้ได้ 100% และพบกับทรัพย์พร้อมอยู่ ราคาสุดพิเศษ จาก JAM

"สมาคมฯ เชื่อมั่นว่าตลอด 5 วันของการจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023 จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้ตลาดรับสร้างบ้านโดยรวมกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมทั้งเป็นโอกาสที่สำคัญของคนอยากมีบ้าน โดยคาดว่าจะผู้เข้าร่วมงาน ประมาณ 12,000 คน พร้อมตั้งเป้ายอดสั่งสร้างบ้าน ภายในงาน อยู่ที่ประมาณ 4,000 ล้านบาท" นายโอฬาร กล่าว

พบกับงานรับสร้างบ้านที่ครอบคลุมสำหรับทุกความต้องการ เรียกได้ว่ามางานนี้ที่เดียวจบ ครบเครื่องเรื่องสร้างบ้านจริง ๆ ในงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2023 ระหว่างวันที่ 20 - 24 กันยายน 2566 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี จัดโดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ https://hba-th.org/home_expo2023 รับ "e-Book The Best Home Designs 2023" พร้อมคูปองส่วนลดสูงสุดมูลค่า 10,000 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2570-0153, 0-2940-2744 หรือ ทาง LINE OA : @homebuilder


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ