พร้อมเสิร์ฟ!!! "ตำมัง อีสาน เจ มังสวิรัติ วีแกน" ร้านอาหารอีสานปราศจากเนื้อสัตว์ อาหารแนวอีสานสตรีทฟู้ดส์ แซ่บ ๆ จนลืมไปเลยว่ากำลังทานเจหรือวีแกนอยู่

ข่าวทั่วไป Tuesday September 26, 2023 12:51 —ThaiPR.net

พร้อมเสิร์ฟ!!!

ในทุก ๆ ปี ช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม เทศกาลกินเจเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาก ๆ ในประเทศไทย คนไทยจำนวนมากละเว้นเนื้อสัตว์ในช่วงนี้ เราจะเห็นร้านอาหารจำนวนมากมีเมนูพิเศษไร้เนื้อสัตว์ แต่ในปัจจุบันนอกเทศกาลกินเจ ก็จะยังเห็นสินค้าไร้เนื้อสัตว์วางขายอยู่ในหลากหลายแห่ง สะท้อนถึงความต้องการบริโภคสินค้าประเภทนี้ที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา กระแสการทาน เจ มังสวิรัติ วีแกน หรือแพลนต์เบส ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

"ร้านตำมัง อีสาน เจ มังสวิรัติ วีแกน" ร้านอาหารไร้เนื้อสัตว์น้องใหม่แต่มากประสบการณ์ สร้างจุดสนใจขึ้นมาในแวดวงคนทานอาหาร เจ มังสวิรัติ วีแกน ด้วยการเปิดตัวร้านอาหารอีสาน ที่ปราศจากเนื้อสัตว์ แต่ไม่ไร้รสชาติ เสิร์ฟอาหารแนวอีสานสตรีทฟู้ดส์ แซ่บ ๆ ที่เน้นทั้งรูปลักษณ์หน้าตาอาหารที่น่าสนใจ และรสชาติอาหารที่เข้มข้น ไม่มีกลิ่นถั่วหรือเต้าหู้ให้กวนใจ จนลืมไปเลยว่า กำลังทานเจ หรือวีแกนอยู่ ร้านนี้มีความน่าสนใจอย่างไร วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับทีมผู้บริหารร้านตำมัง นำโดย เจ๊ซัง หรือ คุณพีรญา การุณยเลิศ เจ้าของสูตรและผู้ก่อตั้งร้านตำมัง และทีมบริหาร คุณกอล์ฟ กรพิพัฒน์ การุณยเลิศ  และคุณโอ้ กิตติโชค วีระเตชะ

"ร้านตำมัง อีสาน เจ มังสวิรัติ วีแกน" เป็นความใฝ่ฝันที่เราอยากจะเห็นคนหันมาทานอาหารไร้เนื้อสัตว์กันมากขึ้น ตัวเราทานอาหารเจ อาหารมังสวิรัติแบบจริงจัง มานานมากกว่า 30 ปี และก็รู้สึกได้ประโยชน์อะไรดี ๆ จากการละเว้นเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะทั้งเรื่องความรู้สึกรวมถึงเรื่องของสุขภาพของเราและคนรอบ ๆ ตัว ซึ่งครอบครัวเราอยู่ในธุรกิจอาหารอยู่แล้ว ส่วนตัวเราก็เป็นคนชอบทำอาหารเจมาก ๆ และจะยิ่งมีความสุขและรู้สึกยินดีทุกครั้งเมื่อทำอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ออกมา แล้วมีคนชอบและทำให้เค้าทานเจ ทานวีแกนกันได้อิ่มอร่อยมากยิ่งขึ้น เราจึงมีความคิดอยากที่จะเปิดร้านอาหารและทำให้อาหารเจ มังสวิรัติ วีแกน แพลนต์เบส เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากขึ้น อยากหาของไร้เนื้อสัตว์อร่อย ๆ มาให้ทุกคนได้ลองทานกัน เราอยากให้คนหันมาทานเจ มังสวิรัติ วีแกนกันมากขึ้น เวลาเห็นคนบ่นว่ากินเจ กินมังสวิรัติ กินวีแกนแล้วไม่อร่อย แล้วมันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เจ๊ซัง พีรญา การุณยเลิศ กล่าว

คุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารครับ ส่วนผมเป็นคนชอบทานอาหาร ตลอดเวลากว่า 30 ปีที่ผมทานมังสวิรัติ และทำเพจมังสวิรัติมากว่า 10 ปี ผมตระเวนกินร้านอาหารแพลนต์เบส อาหารเจ มังสวิรัติ วีแกน มาหลายแห่งทั่วโลก ร้านอาหารที่มีเนื้อสัตว์และพอที่จะทำอาหารมังสวิรัติให้เราได้ เราก็เข้าอยู่มากเหมือนกัน ร้านส้มตำที่มีเนื้อสัตว์จะเป็นร้านที่ผมไปกับเพื่อน ๆ ค่อนข้างบ่อย แต่จะเป็นร้านที่ผมสั่งแบบเกรงใจแม่ค้ามากที่สุด การที่เราจะขอให้เค้าล้างครกให้เรา บางร้านจะทำให้ไม่ได้เลย เพราะมีความเชื่อว่าการล้างครก คือการปิดร้าน ล้างแล้วเดี๋ยวขายไม่ดี  เลยรู้สึกสนุก ๆ ว่า อยากจะมีร้านส้มตำสักร้าน ที่เป็นเป็นส้มตำอีสานที่ไม่มีเนื้อสัตว์ไปเลย คนทานเจทานมังสวิรัติแบบเราจะได้รู้สึกอร่อยอย่างสบายใจ และบวกกับการสังเกตจากคนทานมังสวิรัติรอบตัว ก็เห็นว่าอาหารในหมวดแซ่บ ๆ ยังเป็นรายการที่คนกินมังสวิรัติรอบตัวยังต้องการหากันอยู่ พอคุณแม่อยากเปิดร้านอาหาร เราเลยพยายามใช้ประสบการณ์ที่เรามีในโลกของอาหารไร้เนื้อสัตว์ เข้ามาช่วยทำให้ความฝันของคุณแม่สนุกมากยิ่งขึ้นครับ สูตรเริ่มต้นที่คุณแม่ทำขึ้นมา เราจะพยายามช่วยนำเสนอให้สนุกมากยิ่งขึ้นและเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น สนุกทั้งชื่ออาหาร สนุกทั้งวัตถุดิบแปลก ๆ ใหม่ ๆ และสนุกทั้งรสชาติของอาหาร ที่ดูว้าว ในสายตาของพวกเรา คุณกอล์ฟ กรพิพัฒน์ การุณยเลิศ เจ้าของเพจมังสวิรัติ เพจไลฟ์สไตล์คนทานอาหารเจ มังสวิรัติ วีแกน อันดับต้น ๆ ของประเทศ  บุตรชายของเจ๊ซัง พีรญา การุณยเลิศ กล่าวเพิ่มเติม

คุณโอ้ กิตติโชค วีระเตชะ ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์ เสริมว่า ร้านตำมังมีประสบการณ์ในตลาดอาหารไร้เนื้อสัตว์ มาค่อนข้างยาวนานตั้งแต่สมัยสยามพารากอนเพิ่งเปิด เราเคยนำสูตรอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ของคุณแม่ไปเปิดบูธขายอาหารเจ ในทุก ๆ ช่วงเทศกาลกินเจ ที่สยามพารากอน อยู่เกือบสิบปี เราเอาอาหารสูตรคุณแม่ไปขายหลายชนิดครับ เรียกว่าได้ทดลองตลาดกับคนกลุ่มใหญ่เลยที่สยามพารากอน ช่วงนั้นเมนูน้ำตกหมูย่างเจ หมูย่างเจจิ้มแจ่ว ของร้านเราขายดีมากๆ ลูกค้าต่อคิวยาวเลยกว่าจะได้ทาน  เราก็เห็นว่าจริง ๆ แล้วยังไงคนไทยกับอาหารแซ่บ ๆ มันเป็นของคู่กันครับ รอบนี้ ร้านตำมัง กลับมาเปิดเป็นร้านส้มตำขายแบบเต็มตัวไม่ใช่เฉพาะช่วงเทศกาลเหมือนแต่ก่อน อยากให้เป็นตัวเลือกของทุก ๆ ท่านที่ทานอาหารสาย สุขภาพ สายเจ มังสวิรัติ วีแกน แพลนต์เบส ด้วยเมนูอีสาน เมนูแซ่บๆ ที่ไร้เนื้อสัตว์ แต่ไม่ไร้รสชาติครับ

ยิ่งไปกว่านั้น ร้านตำมัง ยังพิถีพิถันกับทุกขั้นตอนในการเลือกสรร วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากแหล่งต่างๆ ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำความสะอาดสารพิษ สิ่งสกปรกที่ปะปนมากับพืชผัก เราตั้งใจทำให้ทุกอย่างสะอาด ปลอดภัยที่สุดเมื่อมาถึงมือเรา วัตถุดิบในร้านไม่ว่าจะเป็นเนื้อแพลนต์เบสต่าง ๆ กุนเชียงเจ หมูยอเจ หมูย่างเจ หรือแม้กระทั้งปลาร้าเจ เราก็ผลิตเอง เพื่อให้ได้ความสดที่สุด และไม่มีการเติมสารกันบูดกันเสียแน่นอน เพราะเรายึดถือสิ่งสำคัญข้อหนึ่งเลยว่า ครอบครัวเรา คนที่เรารัก ก็ทานอาหารที่ร้านนี้อยู่เหมือนกัน เราต้องหาสิ่งที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด มาให้พ่อแม่พี่น้องเราทาน ถ้าคนที่เรารักทานได้ดี ลูกค้าของร้านก็ทานได้ดีเช่นกัน เจ้ซัง กล่าวเสริม

ทุกเมนูของร้านคือเมนูที่ต้องลองเลยค่ะ เพราะกว่าทีมของเราจะคิดค้นปรับปรุงออกแบบสูตรมาแต่ละเมนู เราตั้งใจและใช้เวลากันมาก ๆ ทุกเมนูอาหารเราปรับกันมาหลายปีมากค่ะ เมนูที่ขายอยู่ปัจจุบันเกิดจากการคัดเมนูที่ดีที่สุดมาแล้วค่ะ บอกเลยว่าทานเมนูไหนก็ไม่ผิดหวังค่ะ แต่ถ้าอยากแนะนำจริง ๆ เมนู ร้านตำมัง ที่พลาดไม่ได้เลย ก็อยากให้ลองพวกเมนูแซ่บ ๆ ค่ะ ยิ่งมีปลาร้าเจยิ่งแซ่บนัวมาก ๆ เช่น ตำหลวงพระบาง ตำมั่ว อ่อมปลาไหลใส่บวบ แกงผักหวานไข่มดแดง ลาบกุนเชียง หมูคลุกฝุ่น อยากแซ่บเผ็ดมากเผ็ดน้อยแจ้งได้เลยนะคะ หรือถ้าไม่ทานปลาร้าก็แจ้งว่าไม่ใส่ปลาร้าก็ได้ค่ะ มากไปกว่านั้นร้านเรายังมีอาหารมังสวิรัติ เจ วีแกน ในหมวดสตรีทฟู้ดส์ อาหารจานเดียว อย่างข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ทอด ก๋วยจั๊บ ก็มีให้ทานด้วยนะคะ บอกได้เลยว่า ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มาอิ่มอร่อยไร้เนื้อสัตว์ที่ร้านเราได้ค่ะ ใครยังคิดว่าอาหารเจ มังสวิรัติ วีแกน มีแต่กลิ่นถั่วกลิ่นเต้าหู้ มีแต่ผัด ๆ ทอด ๆ เชิญมาลองที่ ร้านตำมัง นะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เจ๊ซัง กล่าวทิ้งท้าย

"ร้านตำมัง อีสาน เจ มังสวิรัติ วีแกน"  ร้านอยู่ต้นถนนพระรามที่ 2 ติดถนนใหญ่ เลยพระราม 2 ซอย 18 มานิดเดียว ใกล้ ร.พ.บางปะกอก 9 สามารถจอดรถได้ที่คาร์แคร์ติดกับร้าน (ที่จอดรถอยู่ก่อนถึงร้าน) ร้านเปิดเวลา 10.30 - 21.00 น. หยุดทุกวันพุธ โทร 065-191-6626 ดูแผนที่หรือสั่งอาหารแบบออนไลน์ส่งถึงบ้านได้ที่นี่เลย www.tammang.com หรือ www.facebook.com/tammangvegetarian


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ