JKN แจ้งข่าวดี ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้อนุมัติเลื่อนชำระหุ้นกู้ และผ่อนผันไม่เป็นดีฟอลท์

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 28, 2023 09:10 —ThaiPR.net

JKN แจ้งข่าวดี ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้อนุมัติเลื่อนชำระหุ้นกู้ และผ่อนผันไม่เป็นดีฟอลท์
 • ให้ดอกเบี้ยเพิ่ม และ ชำระเดือนธันวาคมนี้บางส่วน และชำระงวดสุดท้าย กุมภาพันธ์ ปีหน้า
 • เตรียมรับรู้รายได้ การจัดประกวด Miss Universe ประจำปี ที่เอลซัลวาดอร์ พฤศจิกายนนี้

บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เผยที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ JKN 239A อนุมัติการขยายกำหนดชำระหนี้ออกไปเป็น 2 รอบ พร้อมรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็น 7% ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นกว่า 98% และ ผ่อนผันให้หุ้นกู้รุ่น JKN 239A ไม่เป็น Default

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า " ที่ประชุมผู้ถือหุ้นกู้ของบริษัทฯ ครั้งที่ 2/2563 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2566 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนก่อนครบกำหนดไถ่ถอน ("หุ้นกู้ JKN239A") ในวันนี้ (27 กันยายน 2566) มีมติอนุมัติ สรุปดังนี้ คือ

 • อนุมัติการขยายวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ โดยไม่ถือเป็นเหตุผิดนัด
 • อนุมัติการชำระเงินต้นหุ้นกู้บางส่วนพร้อมดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม 2566 และชำระหนี้ส่วนที่เหลือในเดือนกุมภาพันธ์ 2567
 • อนุมัติการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้เป็น 7%
 • อนุมัติให้ผ่อนผันให้การผิดนัดชำระเงินต้นและดอกเบี้ยในวันครบกำหนดไถ่ถอน วันที่ 1 กันยายน 2566 ไม่ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ และไม่เรียกชำระหนี้ตามหุ้นกู้โดยพลัน (Call Default)
 • รวมทั้ง อนุมัติการแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้และเอกสารอื่นใดที่เกี่ยวข้องเพื่อให้สอดคล้องกับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

  ซึ่งมติที่ประชุมพิจารณาแล้วว่ามีมติอนุมัติด้วยคะแนนเสียง 98% ของเสียงทั้งหมดของผู้ถือหุ้นกู้ที่เข้าประชุมและออกเสียงลงคะแนน ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ มีผู้ถือหุ้นกู้เข้าร่วมประชุมถึง 100%

  คุณจักรพงษ์กล่าวว่า "บริษัทฯ มีเจตนาที่จะชำระคืนเงินต้น และดอกเบี้ยทั้งหมดของหุ้นกู้รุ่น JKN239A และยังยืนยันว่ายังมีศักยภาพในการชำระคืนหนี้หุ้นกู้ โดยบริษัทฯกำลังเร่งรัดการเก็บหนี้สินทางการค้าจากกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัท โดยได้ร่วมมือกับที่ปรึกษาทางการเงินชั้นนำของไทยและต่างประเทศในการจัดหาทุน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและ เสริมสร้างสถานะทางการเงินของบริษัทฯ ให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น

  สำหรับกิจกรรมทางธุรกิจที่สำคัญในช่วงไตรมาส 4 นี้ บริษัทฯ ขอเน้นย้ำเรื่องการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ว่ายังคงมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2566 ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศเอลซัลวาดอร์ ในการจัดการประกวดในครั้งนี้ซึ่งทางบริษัทฯจะรับรู้รายได้ค่าลิขสิทธิ์การประกวดและการถ่ายทอดสดเพื่อออกอากาศในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมถึงส่วนแบ่งรายได้จากค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ และบัตรเข้าชมงานในไตรมาส 4 เช่นกัน

  ในส่วนของธุรกิจโทรทัศน์ บริษัทฯได้เซ็นสัญญาระยะยาว กับสถานีข่าว Top News ซึ่งเป็นสถานีข่าวชั้นนำที่มีผู้ติดตามทั่วประเทศจำนวนมาก เพื่อร่วมกันผลิตรายการข่าว โดยมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันความนิยมของผู้ชม เป็นการเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจในส่วนธุรกิจทีวีดิจิทัล รวมถึงขยายฐานผู้ชมของสถานีโทรทัศน์ JKN 18 พร้อมการนำจุดแข็งของสองบริษัทจะช่วยรายการข่าวและยกระดับรายการข่าวช่อง JKN 18 ขึ้นไปอีกขั้น โดยได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะทำให้ ช่อง JKN 18 มีเรทติ้งที่สูงขึ้น และเพิ่มรายได้จากการโฆษณาประชาสัมพันธ์อีกด้วย" คุณจักรพงษ์ กล่าวปิดท้าย


  แท็ก miss universe   ประกวด  

  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ