มบส. MOU วิชาการกับบริษัทเอกชนพัฒนาต้นแบบห้องเรียนอัจฉริยะ

ข่าวทั่วไป Saturday September 30, 2023 22:48 —ThaiPR.net

มบส.  MOU วิชาการกับบริษัทเอกชนพัฒนาต้นแบบห้องเรียนอัจฉริยะ

ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (มบส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้มบส ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU )ความร่วมมือทางวิชาการกับนางจีรภา คงสว่างวงศา รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กรและไอที ภาคพื้นอินโดไชน่า บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด และนายพันธุ์ศักดิ์ พงษ์วัฒนานุสรณ์ กรรมการบริษัท ยูโฟร์ตี้โฟร์เทคโนโลยีโซลูชั่นส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะสร้างความร่วมมือและพัฒนาต้นแบบห้องเรียนอัจฉริยะ รวมทั้งเป็นการยกระดับการศึกษาแบบมีส่วนร่วม (Interactive Learning) ในด้านเทคโนโลยีและสื่อการสอนเพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาหลักสูตรของมหาวิทยาลัย และสร้างความร่วมมือในการพัฒนาผู้เรียนที่มีความสนใจในด้านการพัฒนาโปรแกรมสำหรับสื่อในมิติต่าง ๆ ด้วย

ด้านผศ.ดร.ณุศณี มีแก้วกุญชร คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มบส. กล่าวว่า นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมมือด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเผยแพร่องค์ความรู้ ประสบการณ์ และทักษะที่จำเป็นแบบบูรณาการให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยทุกฝ่ายจะให้ความร่วมมือซึ่งกันและกัน รวมถึงการส่งเสริมและแบ่งปันองค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษาให้แก่คณาจารย์และนักศึกษา การสนับสนุนอุปกรณ์หรือเครื่องมือ เพื่อใช้ในการจัดทำห้องเรียนอัจฉริยะต้นแบบ เพื่อยกระดับสื่อดิจิทัลภายในของมหาวิทยาลัยพร้อมการอบรมฝึกสอนบุคลากรของมหาวิทยาลัย ให้สามารถใช้งานควบคุมและบำรุงรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามในความร่วมมือครั้งนี้เพื่อประโยชน์ร่วมกันที่จะพัฒนามาตรฐานการศึกษาในด้านเทคโนโลยี การจัดการเรียนการสอน และการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เช่น ความรู้ด้านวิชาการ บุคลากรรวมถึงการพัฒนาระบบการเรียนรู้ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มาผสมผสานแลกเปลี่ยนและปฏิบัติงานร่วมกันเพื่อที่จะเป็นพลังสำคัญที่จะผลักดันให้วิชาการ และวิชาชีพทรัพยากรบุคคลมีความเข้มแข็งเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางต่อไป