กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานวันกาชาด 100 ปี "รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้ RedCrossFaiCenturyOfCharity

ข่าวทั่วไป Wednesday October 25, 2023 15:09 —ThaiPR.net

นายชูชีพ พงษ์ไชย รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2566 ครั้งที่ 3/2566 กับ สภากาชาดไทย ณ ห้องประชุมอำนวยนรธรรม ชั้น 4 สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ผ่านการประชุมออนไลน์ (โปรแกรม Microsoft Teams)

โดยที่ประชุมได้มีการรายงานความก้าวหน้าการดำเนินงานของแผนกต่างๆ ประกอบด้วย แผนกก่อสร้างและตกแต่งสถานที่, แผนกจัดการแสดงบนเวทีลีลาศสวนลุมพินี, แผนกจัดพิมพ์สูจิบัตร, แผนกประกวดร้านงานวันกาชาด 100 ปี, แผนกแพลตฟอร์มงานกาชาดออนไลน์, แผนกประชาสัมพันธ์, แผนกควบคุมเสียง และแผนกแสดงกิจกรรมสภากาชาดไทย

ทั้งนี้ กำหนดจัดงานวันกาชาด 100 ปี พุทธศักราช 2566 ภายใต้แนวคิด "รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้ RedCrossFaiCenturyOfCharity" ระหว่างวันที่ 8 - 18 ธันวาคม 2566 โดยในปีนี้ งานกาชาด 2566 ครบรอบ 100 ปี ชวนนุ่งโจงห่มไทย เดินชอป ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร และบนเว็บไซต์ www.งานกาชาด.COM เพื่อเผยแพร่ภารกิจของสภากาชาดไทย และเพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทยนำไปใช้ดำเนินภารกิจบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรค กำจัดภัย แก่ประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ