อโกด้าแชร์ 5 ที่เที่ยวตามรอยหนังสยองขวัญทั่วเอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 25, 2023 15:25 —ThaiPR.net

อโกด้าแชร์ 5 ที่เที่ยวตามรอยหนังสยองขวัญทั่วเอเชีย

สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องสยอง เรื่องหลอน โดยเฉพาะการดูหนังระทึกขวัญสั่นประสาท เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยแบบชวนขนลุก เพราะอโกด้าจะพาไปรู้จัก 5 สถานที่ถ่ายทำหนังสยองขวัญอันโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นแฟนหนังสยองขวัญตัวยง หรือใครที่แค่อยากเปลี่ยนฟีลเที่ยวช่วงวันฮาโลวีนนี้ ก็เริ่มวางแผนเที่ยวกันได้เลย มีทั้งสถานที่ถ่ายทำในไทย และต่างประเทศในเอเชีย ซึ่งเป็น 3 จุดหมายปลายทางต่างประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นเกาะร้างในญี่ปุ่น (อันดับ 1) หรือเจดีย์ที่ห้ามผู้หญิงเข้าในไทย ใครชอบความหลอนแนวไหนก็เตรียมขนลุกกันได้เลย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ในเกาหลีใต้ (อันดับ 2) และฮ่องกง (อันดับ 3) ที่ทั้งสวยและให้ความรู้สึกโหวงเหวงไม่เหมือนที่ไหน

เจดีย์พระธาตุโบอ่อง - กาญจนบุรี, ประเทศไทย

หุ่นพยนต์ - Five Star Production, 2023

หุ่นพยนต์ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อ ธาม ที่เดินทางไปยังหมู่บ้านในต่างจังหวัด เพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิตของพ่อแม่กับพี่ชายที่บวชเป็นพระ ซึ่งถูกฆ่าตายหลังจากถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรและโจร ขณะที่ธามสืบสวนการตายของพี่ชาย ก็มีโศกนาฏกรรม มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นในหมู่บ้าน จนธามเริ่มสงสัยความศรัทธาอันแรงกล้าในรูปปั้นผู้พิทักษ์ที่เรียกกันว่า 'พ่อปู่สิงห์ธรรม' ของชาวบ้าน

นอกจากโครงเรื่องที่น่าสนใจแล้ว หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อย่าง เจดีย์พระธาตุโบอ่อง มีทั้งเหตุการณ์และเรื่องแปลก โดยเจดีย์ตั้งอยู่ในหมู่บ้านลอยน้ำเล็ก ๆ กลางเขื่อนวชิราลงกรณ์ ซึ่งเข้าถึงได้โดยเรือเท่านั้น เจดีย์สร้างขึ้นบนภูเขาขนาดเล็กที่ล้อมรอบด้วยสระน้ำใหญ่ มีสะพานไม้ เชื่อมระหว่างภูเขากับฝั่งตรงข้าม ตามเรื่องราว ความเชื่อของชาวบ้าน ครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินข้ามสะพานไปยังเจดีย์ ต่อมาไม่นานสะน้ำก็แห้ง และผู้หญิงคนนั้นก็เสียชีวิตลง ทำให้ปัจจุบันชาวบ้านห้ามไม่ให้ผู้หญิงคนไหนเดินข้ามไปเจดีย์ เชื่อกันว่าใครก็ตามที่ฝ่าฝืนข้อห้ามนี้จะต้องเผชิญกับเคราะห์กรรมอันเลวร้าย

ถ้ำโพธิสัตว์ - เลย, ประเทศไทย

ร่างทรง - GDH และ Showbox, 2021

ร่างทรง บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งสืบเชื้อสายร่างทรง 'เทพบาหยัน' มาหลายชั่วอายุคน นิ่ม ผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน สงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติกับ มิ้ง หลานสาวคนเดียวของครอบครัว ที่คาดกันว่าน่าจะถูกเลือกให้เป็นทายาทร่างทรงคนต่อไป อาการของมิ้งทวีความรุนแรง และน่ากลัวมากขึ้นเรื่อย ๆ จนสุดท้ายครอบครัวต้องช่วยกันหาทางขจัดวิญญาณร้ายที่มาคุกคามทุกคน

ร่างทรงนำเสนอหลายหลายสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าทึ่งของประเทศไทย เช่น ถ้ำโพธิสัตว์ในจังหวัดเลย ถ้ำแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของวัดพระถ้ำโพธิสัตว์ ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่ในการถ่ายทำ ภายในบริเวณวัดมีเส้นทางเดินธรรมชาติยาว 900 เมตร ให้เดินลัดเลาะสำรวจ ชมถ้ำเล็กใหญ่ที่มีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ นักท่องเที่ยวควรระมัดระวังอยู่เสมอขณะเดิน เนื่องจากมีเส้นทางแคบ และสลับซับซ้อนอยู่มาก รากต้นไม้ขนาดใหญ่ อีกทั้งไม่มีไฟฟ้า ทำให้บรรยากาศดูโหวงเหวงน่ากลัว แต่ถึงกระนั้นถ้ำเล็กใหญ่ในวัดก็มีหินงอก และหินย้อยที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินเข้าไปถ่ายรูป

เกาะฮาชิมะ - นางาซากิ, ประเทศญี่ปุ่น

ฮาชิมะ โปรเจกต์ - M39, 2013

ฮาชิมะ โปรเจกต์ เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียน 5 คน ที่ยอมรับข้อเสนอจากโปรดิวเซอร์ให้ไปที่เกาะฮาชิมะ เพื่อถ่ายวีดีโอยืนยันการเผชิญหน้ากับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ แม้ว่าคนในพื้นที่จะเตือนพวกเขาเกี่ยวกับคำสาป และวิญญาณอันน่าสะพรึงกลัวบนเกาะ แต่กลุ่มนักเรียนก็ไม่หวั่นไหว ตัดสินใจปฏิบัติภารกิจต่อ จนต่างคนต่างต้องพยายามหาทางเอาชีวิตรอดจากวิญญาณสยองที่ตามล่าพวกเขาดังที่คนในพื้นที่เคยกล่าวเตือนไว้

เกาะฮาชิมะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในโลก ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ได้รับอนุญาตจากผู้ว่าราชการเมืองนางาซากิให้ขึ้นไปถ่ายภาพยนตร์บนเกาะ รวมถึงในอาคารร้างอันน่าขนลุก ตั้งแต่ปีค.ศ. 1930 จนถึงไม่นานหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นักโทษและผู้อพยพจำนวนมากถูกส่งไปที่เกาะ และบังคับใช้แรงงาน พวกเขาต้องอดทนต่อสภาวะอันเลวร้ายขณะที่ทำงานอย่างเจ็บปวดในโครงการเหมืองถ่านหินของญี่ปุ่นซึ่งขณะนั้นกำลังเป็นที่นิยม เกาะฮาชิมะมีชื่อเล่นว่า 'เกาะนรก' เชื่อกันว่ามีคนงานประมาณ 1,000 คน เสียชีวิตบนเกาะ เนื่องจากสภาพการทำงานที่อันตราย ภาวะทุพโภชนาการ และเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง

แม่น้ำฮัน - โซล, ประเทศเกาหลีใต้

The Host - Chungeorahm Film, 2006

The Host บอกเล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่โผล่ออกมาจากแม่น้ำฮันในเมืองโซล ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เจ้าหน้าที่ทหารอเมริกันทิ้งสารเคมีลงในแม่น้ำอย่างไม่ระวัดระวัง ทำให้เกิดการกลายพันธุ์กลายเป็นสัตว์ประหลาดตัวนี้ ซึ่งปัจจุบันโผล่ขึ้นมาขย่มขวัญ และไล่กินคนในพื้นที่ และเมื่อมันลักพาตัวลูกสาวของพ่อค้าคนหนึ่งไป พ่อค้าและครอบครัวก็ตระหนักว่าพวกเขาเป็นความหวังเดียวที่จะช่วยเหลือเธอได้

แม้ว่าบริเวณรอบแม่น้ำฮันจะมีสวนสาธารณะที่สวยงาม และงานศิลปะต่าง ๆ ที่ห่างไกลจากคำว่าน่ากลัว แต่ก็ยังมีรูปปั้นสัตว์ประหลาดจากภาพยนตร์ตั้งอยู่ระหว่างสะพาน Mapo และ Wonhyo ทำให้แฟนภาพยนตร์จินตนาการถึงฉากที่สัตว์ประหลาดโผล่ออกมาจากแม่น้ำง่ายขึ้น โปรดิวเซอร์เคยพูดว่าครั้งหนึ่งเขาเห็นสิ่งมีชีวิตประหลาดว่ายน้ำอยู่ในแม่น้ำใกล้สะพาน ต่อมาประสบการณ์นี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา สำหรับใครที่ชอบทำกิจกรรม ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี เช่น สเก็ตบอร์ด ขี่จักรยาน และสกีน้ำ

โรงเรียน Tak Tak - ปิง ชาน, ฮ่องกง

The Haunted School - Star TV Filmed Entertainment Limited, 2007

The Haunted School สร้างขึ้นโดยอิงจากโรงเรียน Tak Tak ที่มีอยู่จริง ซึ่งปัจจุบันเป็นโรงเรียนร้าง เป็นเรื่องของนักเรียนชาย 4 คน ที่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนประจำหญิงล้วนที่เข้มงวดมาก ตำนานของคนในพื้นที่อ้างว่าโรงเรียนมีผีสิง และนักเรียนที่ฝ่าฝืนกฎจะถูกเรียกตัวไปที่ห้องทำงานของอาจารย์ใหญ่ และต่อมาหายตัวไปอย่างลึกลับ หรือถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว เมื่อกลุ่มนักเรียนชายตกหลุมรักกลุ่มนักเรียนหญิงในงานปาร์ตี้ลับ ความรักของพวกเขาก็ปลุกคำสาปขึ้นอีกครั้ง ทำให้พวกเขาโดนวิญญาณอาฆาตของอดีตคณบดีที่ถูกเผาทั้งเป็นตามลงโทษแบบถึงชีวิต

โรงเรียน Tak Tak ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยปิง ชาน มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยโรงเรียนดำเนินการมาอย่างราบรื่นตั้งแต่ปีค.ศ. 1974 แต่พอถึงปีค.ศ. 1998 ก็ปิดตัวลง มีข่าวลือว่าครูผู้หญิงคนนหนึ่งปลิดชีพตนเอง และวิญญาณเธอในชุดแดงก็ยังคงเวียนวนอยู่ในโรงเรียน วิญญาณของเธอถูกนำไปอ้างว่าเป็นเหตุของเหตุการณ์อาถรรพณ์จำนวนมากที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้หมู่บ้านที่โรงเรียนตั้งอยู่ก็มีประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้า โดยชาวบ้านจำนวนมากต้องพบกับจุดจบอันน่าสยดสยองระหว่างการยึดครองของญี่ปุ่นในปีค.ศ. 1941 หลุมศพของพวกเขาอยู่บนเนินเขาข้างโรงเรียน ปัจจุบันโรงเรียนยังคงถูกล็อค และไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม แต่ผู้ชื่นชอบสยองขวัญบางคนยังคงไปเดินชม สำรวจพื้นที่รอบ ๆ

ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวเป็นกลุ่ม หรือการผจญภัยปลุกจิต'วิญญาณ' อโกด้าก็เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวที่ครบวงจร ด้วยที่พักกว่า 3.9 ล้านแห่ง เส้นทางบินกว่า 130,000 เส้นทาง และกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นอีกมากมายทั่วโลก ทั้งหมดนี้อโกด้ามุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนท่องเที่ยวไปได้ทั่วโลกในราคาที่ถูกลง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ