กทม.-หน่วยงานสาธารณูปโภคร่วมวางแผนรื้อย้ายสิ่งกีดขวางบนทางเท้าถนนสุทธิสารวินิจฉัย

ข่าวทั่วไป Wednesday November 1, 2023 17:14 —ThaiPR.net

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม.กล่าวกรณีมีการตั้งข้อสังเกตการปรับปรุงทางเท้าถนนสุทธิสารฯ ไม่มีการรื้อสิ่งกีดขวางและไม่เป็นไปตามมาตรฐานว่า สนย.ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานสาธารณูปโภค ได้แก่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT การประปานครหลวง (กปน.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) สำนักการจราจรและขนส่ง กทม.และสำนักงานเขตพญาไท พร้อมลงพื้นที่สำรวจและหาวิธีการรื้อย้ายสิ่งกีดขวางบนทางเท้าถนนสุทธิสารวินิจฉัย ช่วงจากถนนวิภาวดีรังสิต - ถนนพหลโยธิน ซึ่งภายหลังจากการประชุมและลงพื้นที่ได้กำหนดแผนการดำเนินงานของหน่วยงานสาธารณูปโภคและกรุงเทพมหานครในการรื้อย้ายสิ่งกีดขวางไปตามลำดับ เช่น การดำเนินการของ กปน.การรื้อย้ายตู้ชุมสายที่ไม่ได้ใช้งานแล้วของ NT เป็นต้น โดยการปรับปรุงดังกล่าวได้ยกระดับทางเข้า-ออกต่าง ๆ ให้มีระดับเสมอทางเท้า และจัดทำทางลาดคนพิการในจุดที่เป็นทางข้าม เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการที่ใช้ทางเท้าเป็นเส้นทางสัญจร โดย สนย.อยู่ระหว่างตรวจสอบแก้ไขจุดที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ทั้งนี้ ปัจจุบันงานซ่อมคันหินและทางเท้าถนนสุทธิสารวินิจฉัย ช่วงถนนพหลโยธิน-ถนนวิภาวดีรังสิต ระยะทางประมาณ 1,400 เมตร มีความคืบหน้าร้อยละ 90