โรงพยาบาลลานนา เสริมจุดแข็งการเป็นศูนย์รักษา โรคหัวใจ จัดการอบรมวิชาการแพทย์ เรื่อง "แนวทางการวินิจฉัยผู้ป่วยเจ็บหน้าอก"

ข่าวทั่วไป Monday November 6, 2023 08:05 —ThaiPR.net

โรงพยาบาลลานนา เสริมจุดแข็งการเป็นศูนย์รักษา โรคหัวใจ จัดการอบรมวิชาการแพทย์ เรื่อง

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องประชุมแพทย์ โรงพยาบาลลานนา 3 นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ รพ.ลานนา เป็นประธานจัดการประชุมวิชาการทางการแพทย์ ในหัวข้อเรื่อง "แนวทางการวินิจฉัยผู้ป่วยเจ็บหน้าอก และเทคโนโลยีการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ" วิทยากรโดย นพ.รัตนชัย ชาญชัย อายุรแพทย์โรคหัวใจ และมัณฑณากรหลอดเลือดหัวใจ ประจำศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ โรงพยาบาลลานนา เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ เกี่ยวกับการสังเกตอาการผู้ป่วย ที่มารับการรักษา ด้วยอาการเจ็บหน้าอก (Chest Pain) ซึ่งอาจเกิดจากความเสี่ยงของโรคหัวใจเฉียบพลัน หรือโรคหัวใจชนิดอื่นๆ เป็นการอัพเดทข้อมูลทางการแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจ ให้แก่กลุ่มแพทย์ และพยาบาลวิชาชีพ แผนกต่างๆ ที่มีโอกาสได้พบเจอผู้ป่วยที่มาด้วยอาการเจ็บหน้าอก เป็นการสร้างความตระหนักถึงความเสี่ยงโรคหัวใจ อันเป็นภัยร้ายแรงถึงแก่ชีวิตได้ หากได้รับการวินิจฉัยโรคช้า ซึ่งจะเป็นการเสริมศักยภาพการให้บริการแก่ผู้ป่วย และวินิจฉัยโรคหัวใจ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

โดยขณะนี้ โรงพยาบาลลานนา นั้น มีความพร้อมทั้ง ทีมแพทย์ และเทคโนโลยีช่วยวินิจฉัย ด้วยเครื่อง CT ,MRI เปิดให้บริการเป็น #ศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ ให้การรักษาผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงโรคหัวใจ สามารถทำบอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ รักษาได้โดยอาจไม่ต้องผ่าตัด หากวินิจฉัยพบในระยะแรกๆ


แท็ก โรคหัวใจ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ