ซีพีแรม สร้างชื่อให้ไทย รับรางวัล The Deming Prize 2023 ญี่ปุ่นชี้ระบบจัดการยอดเยี่ยมมาตรฐานสูงระดับโลก ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารของไทยสู่ชั้นแนวหน้าของโลกที่นานาชาติยอมรับ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 8, 2023 16:28 —ThaiPR.net

ซีพีแรม สร้างชื่อให้ไทย รับรางวัล The Deming Prize 2023 ญี่ปุ่นชี้ระบบจัดการยอดเยี่ยมมาตรฐานสูงระดับโลก ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารของไทยสู่ชั้นแนวหน้าของโลกที่นานาชาติยอมรับ

นายวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารพร้อมรับประทานและเบเกอรี่ เข้ารับมอบรางวัล The Deming Prize 2023 โดยสมาคมนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของประเทศญี่ปุ่น (Union of Japanese Scientists and Engineers : JUSE) ณ KEIDANREN HALL กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลกที่นานาชาติให้การยอมรับว่าองค์กรที่ได้รับรางวัลนี้มีความโดดเด่นในด้านการบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพทั่วทั้งองค์กร (Total Quality Management : TQM) สำหรับองค์กรที่ได้รับรางวัลในปีนี้ มีทั้งสิ้น 3 องค์กรจากทั่วโลก โดยบริษัท ซีพีแรม จำกัด เป็น 1 ใน 3 องค์กร ที่ได้เข้ารับรางวัลดังกล่าว นับเป็นผู้ผลิตเบเกอรี่ รายแรกของไทยและของโลกที่ได้รับรางวัลนี้ จากเดิมที่มักเป็นอุตสาหกรรมยานยนต์, พลาสติก, เคมีภัณฑ์, ไวน์ และอื่นๆ โดย JUSE จะพิจารณาปัจจัยหลัก 3 ด้าน คือ 1. ภาพรวมของการบริหารจัดการ ตลอดจนเป้าหมายด้านการดำเนินงานและผลประกอบการขององค์กร 2. ขั้นตอนการตรวจประเมินภายในองค์กรในแง่ของการปรับปรุงและพัฒนาการจัดการด้านต่างๆ และ 3. ผลประกอบการด้านความพึงพอใจของลูกค้า พนักงาน รวมถึงระบบการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ซีพีแรม ได้เข้ารับรางวัล The Deming Prize เมื่อปี 2015 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน และในปี 2023 ซีพีแรม ได้เข้ารับรางวัล The Deming Prize ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ทำให้ครบถ้วนทั้งสองกลุ่มผลิตภัณฑ์ เป็นการตอกย้ำองค์กรแห่งความเป็นเลิศทั่วทั้งองค์กรอย่างแท้จริง

"การได้รับรางวัลนี้ยังถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคและลูกค้าโมเดิร์นเทรดทั่วโลก ทั้งยังช่วยทำให้บริษัทฯ มีการปรับปรุงและพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องและไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งยังสามารถพัฒนาตลอดห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่ต้นน้ำจวบจนถึงปลายน้ำ อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารของไทยสู่ชั้นแนวหน้าของโลกที่นานาชาติยอมรับ"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ