สำรวจเส้นทางวิ่ง 3 สวนสวย พร้อมจุดเช็กอินตลอดเส้นทาง อุ่นเครื่องก่อนงานวิ่ง ทีทีบี I ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023

ข่าวกีฬา Friday November 10, 2023 14:50 —ThaiPR.net

สำรวจเส้นทางวิ่ง 3 สวนสวย พร้อมจุดเช็กอินตลอดเส้นทาง อุ่นเครื่องก่อนงานวิ่ง ทีทีบี I ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023

ทีทีบี I ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 งานเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี ภายใต้แนวคิด Run for Change วิ่งเพื่อเปลี่ยน...ทุกพลังเป็นของขวัญให้น้อง งานนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบหลายปีของการวิ่งแบบ Parkrun ใน 3 สวนสวย ได้แก่ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สวนจตุจักร และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) โดยจะชวนทุกคนร่วมวิ่งส่งท้ายปีพร้อมกันในวันที่ 23 ธันวาคม 2566 รับรองว่าได้ทั้งบุญ สุขภาพดี และได้ถ่ายรูปเช็กอินตามจุดสวย ๆ ของแต่ละสวน ซึ่งรายได้ทั้งหมดแบบไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ 3 มูลนิธิเพื่อเด็กไทย ได้แก่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม โครงการ FOOD FOR GOOD โดp มูลนิธิยุวพัฒน์ และโครงการไฟ-ฟ้า โดย มูลนิธิทีทีบี เพื่อนำไปช่วยเหลือเยาวชนไทยในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านสุขภาพ โภชนาการ และการเรียนรู้ ซึ่งก่อนที่จะถึงวันวิ่งจริงในเดือนธันวาคมนี้ เรามาเตรียมอุ่นเครื่องด้วยการสำรวจ 3 สวน พร้อมมาดูจุดเช็กอินต่าง ๆ ที่จะวิ่งผ่านกันดีกว่า

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สวรรค์แห่งดอกไม้

สวนไม้มงคลพระราชทาน 76 จังหวัด โดดเด่นด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่แข่งกันชูช่อหลากสีรอต้อนรับเหล่านักวิ่งมากมาย โดยปลูกแบบจำลองตามแผนที่ประเทศไทยในขนาดย่อม และมีไม้มงคลประจำจังหวัด 76 จังหวัด ซึ่งตำแหน่งการปลูกยึดตามตำแหน่งภูมิภาคของแต่ละจังหวัด รวมทั้งยังมีต้นไม้ที่น่าสนใจอย่างดอกกระเจียว ที่ได้รับสมญานามว่าเป็นราชินีป่าฝน และ ย่านดาโอ๊ะ หรือ ต้นเถาใบสีทอง พันธุ์ไม้หายากของไทย พบได้เฉพาะน้ำตกบาโจ ในอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

ลานบัว บ่อน้ำขนาดใหญ่ที่มีทั้งบัวพันธุ์ไทยและต่างประเทศ พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีในสไตล์สวนยุโรป จนเกิดเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงาม

สวนจตุจักร โอเอซิสสีเขียวกลางเมือง

นาฬิกาดอกไม้ ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำสวนจตุจักรที่ห้ามพลาด ด้วยการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาขนาดใหญ่จากดอกไม้ พร้อมด้วยเข็มสั้นและยาวขนาดยักษ์ที่ใช้บอกเวลาให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมา

สะพานชมปลา สะพานเชื่อมการเดินทางเพื่อรับผู้คนที่เดินทางมาด้วยรถสาธารณะ ให้เข้าสู่สวนจตุจักรได้อย่างง่ายดาย เป็นมุมถ่ายรูปไฮไลต์แห่งแรกที่ต้องมาเช็กอิน

หอนาฬิกา แลนด์มาร์กแห่งการนัดหมายพบปะเพื่อนฝูงที่ชวนกันมาเดินเที่ยวเล่นในพื้นที่สวนจตุจักร ด้วยความสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใกล้ทางเข้า ทำให้การนัดหมายไม่มีพลาดแน่นอน

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ความสุขของคนรักธรรมชาติ

เลนกลาง พื้นที่ออกกำลังกายที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ 2 ข้างทาง ถนนที่หล่อหลอมจิตวิญญาณของเหล่านักวิ่งในสวนรถไฟให้ได้พูดคุย และทักทายกัน

อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ ห้องเรียนธรรมชาติที่เก็บงำความมหัศจรรย์ของเหล่าแมลงและผีเสื้อไว้อย่างสวยงามภายใต้โดมแก้วขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเจอผีเสื้อหลากสีตัวเป็น ๆ ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมได้ความรู้ที่หลากหลายเกี่ยวกับวงจรชีวิต ความหลากหลายทางชีวภาพ และความสำคัญของพืชกับแมลง เหมาะสำหรับทั้งพักผ่อนกายใจ และถ่ายรูปสวย ๆ กับผีเสื้อ

3 สวนสวยกลางเมือง คงโดนใจสายวิ่งหลาย ๆ คนแล้ว ใครที่อยากวิ่งออกกำลังกาย หรืออยากทำบุญ ขอชวนมางานนี้เลย มาร่วมกันวิ่งเพื่อช่วยกันเปลี่ยน...ทุกพลังของคุณเป็นของขวัญให้น้อง ลองมาเปิดประสบการณ์วิ่งในงาน ทีทีบี I ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023 ไปด้วยกันที่ https://parkrun.ttbfoundation.org/ เปิดจำหน่ายบัตรวิ่งตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2566 โดยค่าบัตรวิ่งและเงินบริจาค สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100% มีรายละเอียดดังนี้

  • Parkrun วิ่งในสวนบัตรวิ่งราคา 700 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) ร่วมวิ่งพร้อมกัน 3 สวน ในวันที่ 23 ธันวาคม 2566
  • Virtual Parkrun วิ่งสะสมระยะบัตรวิ่งราคา 600 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) ร่วมส่งผลวิ่งเพื่อสะสมระยะได้ตั้งแต่วันนี้ - 23 ธันวาคม 2566 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ