"ห้างเซ็นทรัล" และเอเจนซีคู่ใจ "Wolf BKK" คว้ารางวัลใหญ่ในงาน "YouTube Works Award 2023"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 14, 2023 10:30 —ThaiPR.net

"ห้างเซ็นทรัล" และเอเจนซีคู่ใจ "Wolf BKK" คว้ารางวัลใหญ่ในงาน "YouTube Works Award 2023" ประเทศอินโดนีเซีย ชูโรงโฆษณาไทยจากแคมเปญมิดไนต์เซล สะท้อนความสำเร็จสู่เวทีโลกอีกครั้ง

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมด้วยเอเจนซีคู่ใจ Wolf BKK คว้ารางวัลใหญ่ในระดับ South East Asia จากงาน "YouTube Works Award 2023" กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นงานประกาศผลรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแคมเปญโฆษณาที่สร้างความสำเร็จทางธุรกิจได้อย่างโดดเด่น ซึ่งห้างเซ็นทรัลได้รับรางวัลชนะเลิศจากหนังโฆษณาสั้นกิมมิกของแคมเปญ "Central Very Very Midnight Sale" เรื่อง "Girls in White" (ชมโฆษณาคลิก https://www.youtube.com/watch?v=ktf6y6XLEIk ) The All Action Hero (SEA) ที่ได้หยิบยกอินไซต์ของลูกค้ามาเล่าเรื่องผ่าน YouTube In-Feed และ In-Stream และใช้ Call To Action สร้างผลลัพธ์ทางการตลาดและธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ

ตรีรนันท์ ลีฬหาวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า "ในฐานะตัวแทนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งและขอบคุณ Google และ Youtube โดยเฉพาะลูกค้าคนสำคัญของเราที่เล็งเห็นความทุ่มเทในการทำงานมาตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 76 ปี ของห้างเซ็นทรัล มอบรางวัล 'The All Action Hero (SEA)' จากเวที 'YouTube Works Award 2023' ทำให้เรามีกำลังใจเต็มเปี่ยม ซึ่งผลความตั้งใจยังส่งผลให้แคมเปญนี้สามารถกระตุ้นฟีลลิ่งการตัดสินใจในการช้อปปิ้งที่วัดผลความสำเร็จได้จริง บอกเล่าคอนเท้นต์อย่างสร้างสรรค์ผ่าน YouTube In-Feed และ In-Stream และใช้ Call To Action ทำให้หนังโฆษณาชิ้นนี้มีลูกค้าเข้ามารับชมความสนุกได้รับ Reach ถึง 10 ล้านวิว ทาง YouTube ช่อง Central Department Store และรวมทุกช่องทาง อีกทั้งยังนำไปสู่การตัดสินใจซื้อเพิ่มขึ้นถึง 1.4% สร้างยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 30% หลัง Launch แคมแปญ ซึ่งถือเป็นการใช้สื่อที่อิมแพ็คทั้ง เอนเกจเม้นจ์และยอดเซล ตอกย้ำความแข็งแกร่งของรีเทลเบอร์ 1 ที่ลูกค้ารักได้อย่างเต็มภาคภูมิ"

"สำหรับแคมเปญ Legendary ในตำนานของห้างเซ็นทรัลอย่างมิดไนต์เซลเราท้าทายขีดความสามารถของตนเองมาโดยตลอด ปฏิวัติการทำการตลาดแบบเดิมๆ ทำให้ 'Central Very Very Midnight Sale - Girls in White' ที่เราได้ร่วมกับเอเจนซีฝีมือดีอย่าง Wolf BKK ร่วมกันคว้ารางวัลในระดับ South East Asia สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมงานแบบหายเหนื่อย สะท้อนผลลัพธ์ของการทำการตลาดที่ครบเครื่อง กลมกล่อม ย่อยง่าย โดยมีหัวใจสำคัญคือการยึดหลัก Customer centric ที่มุ่งเน้นการทำการตลาดที่เชื่อมโยงกับอินไซต์ของลูกค้าซึ่งเป็นสไตล์การทำการตลาดเฉพาะตัวของห้างเซ็นทรัลที่เน้นการมอบความสุข ความสนุก ควบคู่ความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ เราอยากขอบคุณ Wolf BKK ที่ร่วมกันครีเอตไอเดียใหม่ๆ ระดมสมองเป็นเอเจนซีคู่ใจที่วางใจได้และยังมีแนวคิดการทำงานที่ไร้ขีดจำกัดเหมือนกัน

ในทุกๆ แคมเปญของห้างเซ็นทรัลเราทำการตลาดครบลูป 360 องศาเพื่อหนุนแรงกระเพิ่มสร้างการรับรู้ในวงกว้างสู่ลูกค้า ซึ่งหนึ่งในสื่อทรงพลังอย่าง YouTube ที่เราได้ทำโฆษณาในฟีดและในสตรีมของ YouTube สามารถช่วยนำเสนอเรื่องราวความสนุกใหม่ๆ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าห้างเซ็นทรัลจะเพิ่มมาตรฐานการทำงานในทุกมิติ ไม่หยุดยั้งในการค้นหาสิ่งใหม่ๆ มานำเสนอสู่สายตาลูกค้าและวงการรีเทลต่อไปเพราะ Passion & Motivation เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะสามารถนำพาธุรกิจประสบความสำเร็จและเติบโตไปได้อย่างยั่งยืน" ตรีรนันท์กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับงาน "YouTube Works Award 2023" จัดขึ้นโดย YouTube Works Awards Southeast Asia (SEA) ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เป็นงานประกาศผลรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแคมเปญโฆษณาที่โดดเด่นและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการวางแผนสื่อ การเล่าเรื่อง ตลอดจนเครื่องมือต่างๆ บน YouTube เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายพร้อมสร้างผลลัพธ์ทางการตลาดและธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถดูรายชื่อผู้ชนะและภาพความสำเร็จได้ที่ https://www.youtube.com/ads/youtube-works/sea/#sea-finalists


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ