สยามยิปซัม จับมือ โรงไฟฟ้าราชบุรี เดินหน้าโครงการฯ เพื่อปรับปรุงห้องเรียนเพื่อน้องปีที่ 4 จังหวัดราชบุรี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 20, 2023 17:25 —ThaiPR.net

สยามยิปซัม จับมือ โรงไฟฟ้าราชบุรี เดินหน้าโครงการฯ เพื่อปรับปรุงห้องเรียนเพื่อน้องปีที่ 4 จังหวัดราชบุรี

นับเป็นปีที่ 4 แล้วสำหรับ โครงการติดตั้งฝ้าและผนังยิปซัมให้กับอาคารและสถานที่สาธารณประโยชน์เพื่อชุมชนในจังหวัดราชบุรี โดย บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือ สยามยิปซัม ร่วมผนึกกำลังกับ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด หรือโรงไฟฟ้าราชบุรี ส่งต่อพลังแห่งการให้เพื่อสังคม ด้วยการปรับปรุงห้องเรียน ห้องพยาบาล และห้องน้ำให้ดูใหม่ สวยงาม และใช้ประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น โดยในปีนี้ เราร่วมกันมอบรอยยิ้มและความสุขให้กับ นักเรียนโรงเรียนวัดทำนบ และ โรงเรียนวัดบ้านไร่ จ.ราชบุรี

จากความตั้งใจที่ต้องการสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้อง ๆ นักเรียน จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจสู่การออกแบบฝ้าเพดานเป็นลวดลายผสมผสานคล้ายกังหันลม โดยฝ้าเพดานบริเวณห้องเรียนของน้อง ๆ ถูกติดตั้งด้วยแผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค ตราช้าง (ทนชื้น) และนำแผ่นยิปซัมเอคโค่บล็อค ตราช้าง (ลดเสียงสะท้อน) มาแกะลวดลายเป็นกังหันสีเขียว เหลือง ม่วง ก่อนนำมาประดับบริเวณฝ้าเพดาน เติมความสดใสให้กับห้องเรียนของโรงเรียนวัดทำนบ จังหวัดราชบุรี

ในขณะที่โรงเรียนวัดบ้านไร่ จ.ราชบุรี สยามยิปซัมยังเดินหน้าพัฒนาปรับปรุงห้องน้ำ ด้วยการติดระแนงเมทัลชีท และต่อเติมผนังกั้นห้องน้ำเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานด้วย แผ่นยิปซัมมอยส์บล็อค ตราช้าง (ทนชื้น) อีกด้วย

คุณอนุพงษ์ รงค์เหลืองอร่าม กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย กัมพูชา ลาว พม่า บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด กล่าวว่า "นับเป็นปีที่ 4 แล้วที่ทางสยามยิปซัมและโรงไฟฟ้าราชบุรี มาร่วมกันสร้างเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2566 นี้ เราได้ดำเนินการปรับปรุงอาคารของ 2 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัดทำนบ และ โรงเรียนวัดบ้านไร่ จ.ราชบุรี โดยใช้งบประมาณรวมในการปรับปรุงไปกว่า 420,000 บาท ในส่วนของการดีไซน์ฝ้าเพดานบริเวณห้องเรียน ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกังหันลม และนกหลากสีสัน เพื่อมุ่งหวังที่จะพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของน้องนักเรียน สร้างความสุขในห้องเรียน ปรับปรุงคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อการอยู่ร่วมกันขององค์กรและชุมชนอย่างยั่งยืน"

คุณจตุพร โสภารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าวว่า "โครงการติดตั้งฝ้าและผนังยิปซัมให้กับอาคารและสถานที่สาธารณประโยชน์เพื่อชุมชนในจังหวัดราชบุรี เป็นกิจกรรมที่เราตั้งใจคัดเลือกโรงเรียน หรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือในการปรับปรุงซ่อมแซมอาคาร สภาพแวดล้อมในจังหวัดราชบุรี นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่เราได้ร่วมมือกับสยามยิปซัม ที่เล็งเห็นถึงความตั้งใจที่พัฒนาชุมชนในจังหวัดราชบุรีเช่นเดียวกัน จึงทำให้โครงการดังกล่าวดำเนินการมาแล้วถึงปีที่ 4 และหวังว่าจะได้ร่วมงานกับ สยามยิปซัมในการจัดทำโครงการนี้ในปีถัด ๆ ไป"

ด้านคุณจีราพร ปสันนาการ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทำนบ กล่าวขอบคุณ สยามยิปซัมและโรงไฟฟ้าราชบุรี ที่ได้มาปรับปรุง ซ่อมแซม ห้องเรียน และห้องพยาบาล ซึ่งก่อนหน้านี้สภาพเดิมของอาคารชำรุดและทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ทางโรงเรียน คณาจารย์ และเด็ก ๆ รู้สึกซาบซึ้งและยินดีเป็นอย่างสูง จึงขอเป็นตัวแทน ขอบคุณทุกหน่วยงานที่มีส่วนร่วมในการเติมเต็มให้กับทางโรงเรียน ที่ช่วยเพิ่มเติมความสุขให้เด็ก ๆ ในชุมชน

ด้านคุณจิตรา สุดสวาท ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนวัดบ้านไร่ ในนามของตัวแทนคณะครู และนักเรียน กล่าวเสริมว่า ขอขอบคุณสยามยิปซัม ที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับโรงเรียนและชุมชนวัดบ้านไร่ หลังจากที่ได้รับการต่อเติมผนังห้องน้ำของโรงเรียนทำให้น้องๆ นักเรียนเหมือนได้ห้องน้ำที่มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้ใช้งานได้ดีมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นการสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับน้อง ๆ ในโรงเรียนของเรา

นอกจากนี้ทีมงานยังได้มอบอุปกรณ์สื่อประกอบการเรียนการสอนสำหรับน้องนักเรียนอนุบาล เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ให้กับอนาคตของชาติ "เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังของทั้ง 2 องค์กรที่มุ่งมั่น ตั้งใจ และร่วมมือในโครงการนี้ นอกจากจะช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็ก ๆ ในวันนี้แล้ว จะยังมีส่วนช่วยสร้างความตระหนักรู้และซึมซับการเป็นผู้ให้และผู้รับ เมื่อเด็ก ๆ ได้เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ในอนาคตและมีโอกาสเป็นผู้ให้ ก็จะสามารถหยิบยื่นโอกาสดี ๆ ให้กับเยาวชนรุ่นหลังต่อไป" นายอนุพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวโครงการติดตั้งฝ้าและผนังยิปซัมให้กับอาคารและสถานที่สาธารณประโยชน์เพื่อชุมชนในจังหวัดราชบุรี ได้ที่ เฟซบุ๊ก GypsumTraChangTH


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ