นิตยสาร Business+ ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานมอบรางวัล "BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023" "รางวัลสินค้าและบริการยอดเยี่ยมแห่งปี 2566"

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 23, 2023 17:29 —ThaiPR.net

นิตยสาร Business+ ในเครือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานมอบรางวัล "BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARD 2023" รางวัลสินค้าและบริการยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภค เพื่อนำมาวิจัย วิเคราะห์ สินค้าที่ประสบความสำเร็จในตลาด และเข้าสู่ขั้นต้อนการคัดเลือกจากผู้บริโภค โดยสุดยอดสินค้าแห่งปี 2566 ครั้งนี้ รวม 37 รางวัล ใน 9 ประเภทสินค้าและบริการ ซึ่งพิธีมอบรางวัล ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นุรักษ์ มาประณีต เป็นประธานมอบรางวัลให้แก่องค์กรที่ได้รับรางวัลอย่างสมเกียรติ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นิตยสาร Business+ โดยบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) เป็นนิตยสารด้านธุรกิจที่นำเสนอเนื้อหาเจาะลึกข่าวสาร บทวิเคราะห์ บทสัมภาษณ์ด้านเศรษฐกิจ ธุรกิจ การตลาด และแนวทางการบริหารจัดการของผู้บริหารองค์กรธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม ทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้บริหารระดับสูงมากมาย และพบว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคแปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว และมีความต้องการสินค้าใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา รวมทั้ง สินค้าและบริการใดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ ผู้บริโภคก็พร้อมที่จะสนับสนุนสินค้าและบริการเหล่านั้น จนได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดในสินค้าและบริการนั้น ๆ

"Business+ ในฐานะสื่อด้านธุรกิจ จึงได้ร่วมมือกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นวิทยาลัยการจัดการธุรกิจที่มีคุณภาพสูง มีความเชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนในสายงานบริหารจัดการภาคธุรกิจที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ร่วมกันจัดงานมอบรางวัลสินค้าและบริการยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 หรือ BUSINESS+ PRODUCT OF THE EYAR 2023 ขึ้น เพื่อมอบรางวัลให้แก่ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายและผู้แทนสินค้าหรือบริการที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2566 โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการสำรวจจะสะท้อนถึงความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม, ความสามารถในการดำเนินธุรกิจที่ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน ตลอดจนความสามารถอันโดดเด่นของสินค้าและบริการที่ดีแบบเหนือความคาดหมาย และท้ายที่สุดการมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023 จึงเป็นดั่งเครื่องหมายแห่งความสำเร็จด้านการพัฒนาสินค้าและด้านการตลาดของสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง"

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บุญยิ่ง คงอาชาภัทร ผู้ช่วยคณบดีงานวิชาการและหัวหน้าสาขาการตลาด วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "จากความผันผวนและไม่แน่นอนของปัจจัยแวดล้อม ทั้งจากภายในและภายนอกประเทศในช่วงปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่า องค์กรธุรกิจล้วนต้องมีการปรับตัว ทั้งในแง่ของผลิตภัณฑ์และบริการ ต้องมุ่งสร้างความแตกต่าง ที่ตอบโจทย์ของผู้บริโภคและลูกค้าเพื่อสร้างการรับรู้และการยอมรับของแบรนด์ต่อไป ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีส่วนร่วมกับ สื่อชั้นนำด้านธุรกิจอย่าง นิตยสาร Business+ ในการร่วมกันพิจารณาตัดสินรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เราได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมหลายกิจการเพื่อพูดคุยสัมภาษณ์ถึงคุณสมบัติและความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทำการสำรวจเชิงปริมาณ จนเป็นที่มาของผลการตัดสินรางวัล Product of the Year 2023 นี้ สุดท้ายสิ่งที่เราเชื่อมั่นมาตลอด หาก "แบรนด์" มุ่งถึงประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นสำคัญ แบรนด์และผลิตภัณฑ์นั้น จะสามารถครองใจผู้บริโภคอย่างยาวนานและยั่งยืนได้แน่นอนครับ"

รางวัลสินค้าและบริการยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 "BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2023" จัดมอบรางวัลจำนวน 37 รางวัลใน 9 หมวดอุตสาหกรรม โดยมีรายชื่อผู้ได้รับรางวัล ดังต่อไปนี้

• กลุ่มของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน-เครื่องใช้ไฟฟ้า
  • ผลิตภัณฑ์เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ได้แก่ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ WORKSCAPE รุ่น STELLA โดย บริษัท เวิร์คสเคพ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่น ได้แก่ เครื่องดูดฝุ่น Dyson V12s Detect Slim Submarine โดย Dyson
  • ผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัจฉริยะ ได้แก่ หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัจฉริยะ ECOVACS รุ่น X2 OMNI โดย บริษัท ซิงค์เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีดิจิทัล
  • ผลิตภัณฑ์การให้ความรู้ทางเทคโนโลยี ได้แก่ Best Tech Info Sharing โดย บริษัท ยิบอินซอย จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูล ได้แก่ WD_BLACK(TM) P40 Game Drive SSD โดย บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย)
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันภัย
  • ผลิตภัณฑ์บริการด้านการประกันภัย ได้แก่ TIP SMART ASSIST โดย บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน ได้แก่ ประกันชีวิตควบการลงทุน AIA Vitality Unit Linked โดย เอไอเอ ประเทศไทย
  • ผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 โดย บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า โดย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและโรคร้ายแรงได้แก่ ประกันสุขภาพและโรคร้ายแรง My Health Plus Double Careโดย บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพเหมาจ่ายระดับพรีเมี่ยม ได้แก่ ประกันสุขภาพเหมาจ่ายระดับพรีเมี่ยม Elite Health Plusโดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์-พลังงานและน้ำมัน
  • ผลิตภัณฑ์น้ำมัน ได้แก่ น้ำมันพรีเมียมแก๊สโซฮอล์ Bangchak Hi Premium 97 โดยบริษัท บางจาก
    คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ได้แก่ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ SUPER Hi-Kool BEYOND CERAMIC โดย บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ ได้แก่ ยางรถยนต์ MICHELIN PRIMACY 4 โดย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ ได้แก่ HINO MY23 โดย บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์รถบรรทุกไฟฟ้า ได้แก่ รถบรรทุกไฟฟ้า รุ่น FOTON TM iBlue 45 โดย บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์รถยนต์ครอสโอเวอร์เอสยูวี NEW MAZDA CX-3 โดย บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์รถยนต์ปิกอัพ ได้แก่ รถยนต์ปิกอัพ ISUZU D-MAXโดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า ได้แก่ MG4 ELECTRIC โดน บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง-อสังหาริมทรัพย์
  • ผลิตภัณฑ์คอนโดมิเนียม ได้แก่ The Tree Pattanakarn-Ekkamai โดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์บ้านเดี่ยว ได้แก่ บ้านเดี่ยว แบรนด์ The City โดย บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ สีทาเหล็ก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ สีทาเหล็ก Beger Shield GRIPTECH 2 IN 1 โดย บริษัท เบเยอร์ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์กระเบื้อง ได้แก่ กระเบื้องฟอกอากาศ COTTO AIR ION TILES โดย บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์อัตโนมัติ ได้แก่ สุขภัณฑ์อัตโนมัติ COTTO รุ่น VIZIO โดย บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม
  • ผลิตภัณฑ์แชมพูดูแลเส้นผม ได้แก่ Havilah Strong and healthy hair shampoo โดย บริษัท ผิง อัน เทรดดิ้ง จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์สบู่แก้ฝ้า ได้แก่ สบู่แก้ฝ้า Y8 โดย บริษัท ยังเอจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์สเปรย์ปลูกผม ได้แก่ สเปรย์ปลูกผม Dr.Jel Hair Tonic Spray โดย บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คินน์ นัตโตะ โดย บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทคอลลาเจน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเภทคอลลาเจน ภายใต้แบรนด์ อมาโด้ บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรได้แก่ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ โพชงพลัส โดย พีไฟว์กรุ๊ป
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภค-บริโภค
  • ผลิตภัณฑ์ประเภทกาแฟและร้านกาแฟ ได้แก่ กาแฟพันธุ์ไทย โดยบริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด ในเครือบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน)
  • ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำดื่ม ได้แก่ น้ำดื่มสิงห์ โดย บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด
  • ผลิตภัณฑ์ประเภทปลากระป๋อง ได้แก่ ทูน่าพลัส คอลลาเจน โดย บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มการท่องเที่ยวและสันทนาการ
  • ประเภทการท่องเที่ยวและสันทนาการ ได้แก่ ริเวอร์เดล มารีน่า ธุรกิจในเครือ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)
  • ประเภทโรงภาพยนตร์ ได้แก่ โรงภาพยนต์ Major Cineplex โดย บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)
  • กลุ่มบริการ
  • ประเภทการขนส่งและโลจิสติกส์ ได้แก่ J&T Express โดย บริษัท โกลบอล เจท เอ็กซ์เพรส (ไทยแลนด์) จำกัด
  • บริการสุขภาพและความงาม ได้แก่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช โดยบริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน)

• เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ