ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย โดดเด่นด้านความปลอดภัยเป็นเลิศ คว้า 4 รางวัล จากโครงการ "Safe Transport Safe Life"

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 24, 2023 09:32 —ThaiPR.net

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย โดดเด่นด้านความปลอดภัยเป็นเลิศ คว้า 4 รางวัล จากโครงการ

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ได้รับรางวัลจากโครงการ "Safe Transport Safe Life" โดยกระทรวงแรงงาน ประเทศไทย เพื่อยกย่องความทุ่มเทของบริษัทด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และการจัดการสภาพแวดล้อมในการทำงาน ทั้งในส่วนของการขนส่งและคลังสินค้า โดยใช้ระบบการปฏิบัติงานที่เคร่งครัดตามมาตรฐานสากล

สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้รับรางวัลถึง 4 รางวัล ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ในการรักษาความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของทั้งพนักงานและชุมชน โดยทั้ง 4 รางวัลประกอบด้วย รางวัลดีเด่น 2 รางวัล ด้านการบริหารจัดการรถขนส่งของบริษัท - ประเภทกิจการขนส่ง และรางวัลชมเชย 2 รางวัล ด้านการบริหารจัดการซัพพลายเออร์การขนส่ง - ประเภทกิจการคลังสินค้า

ในการสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อการปฏิบัติงานที่ปลอดภัยและเติมเต็มศักยภาพให้กับพนักงาน บริษัทได้นำระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (Occupational Health and Safety Management System) มาใช้ซึ่งช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินได้อย่างราบรื่น โดยสามารถวิเคราะห์และบันทึกสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำในอนาคต ระบบนี้ยังครอบคลุมมาตรการต่าง ๆ เช่น การประเมินความเสี่ยงในสถานที่ปฏิบัติงานเป็นประจำ การฝึกอบรมพนักงานอย่างต่อเนื่องด้านการลดความเสี่ยง และขั้นตอนการทำงานเชิงรุกเพื่อปกป้องสวัสดิภาพของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเน้นย้ำความทุ่มเทของดีเอชแอลในการรักษามาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวด

นายสตีฟ วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ ที่ดีเอชแอลความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เราทุ่มเทเพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่ปลอดภัย และให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีและความปลอดภัยของพนักงานทุกคน รางวัลนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงการทำงานหนักและความมุ่งมั่นของทีมงานของเราที่กำหนดให้ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินงานของเราในทุกๆ วัน"

รางวัล Safe Transport Safe Life ที่ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้รับในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำของบริษัทในด้านความปลอดภัย และความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมความปลอดภัยที่เป็นเลิศในภาคโลจิสติกส์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ