กปภ. เฮสนั่น ! ชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น 2 ปีซ้อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 27, 2023 11:57 —ThaiPR.net

กปภ. เฮสนั่น ! ชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น 2 ปีซ้อน

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) รับรางวัลชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กลุ่มหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ขนาดกองทุนระหว่าง 5,000-10,000 ล้านบาท จากการประกวดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 11 ประจำปี 2566 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 1 โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ สุขุมวิท 11 กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566

นายจักรพงศ์ คำจันทร์ รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 2) รักษาการแทนผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ กปภ. ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กลุ่มหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ขนาดกองทุนระหว่าง 5,000-10,000 ล้านบาท จากการประกวดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ครั้งที่ 11 ประจำปี 2566 จัดโดยสมาคมกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ โดยได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่ กปภ. ชนะเลิศติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน และ กปภ. ได้ผ่านเกณฑ์การพิจารณาจากหลากหลายด้าน ได้แก่ ด้านโครงสร้างคณะกรรมการ การคัดเลือกคณะกรรมการ และบทบาทการปฏิบัติการของคณะกรรมการฯ ด้านธรรมาภิบาลการลงทุน ด้านการสื่อสารข้อมูล การส่งเสริมความรู้ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ด้านอัตราผลตอบแทนและความเสี่ยงของแผนการลงทุน เป็นต้น

นางทิชาภรณ์ สฤษฎิพันธาวาทย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (การเงิน) กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ได้นำความสำเร็จมาเป็นแรงขับเคลื่อนในการมุ่งมั่นส่งเสริมการออมและการลงทุนผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการบริหารจัดการกองทุนอย่างมีประสิทธิภาพมั่นคงเพื่อประโยชน์ทุกรอบด้านแก่สมาชิก ตลอดจนให้ความรู้แก่พนักงานและลูกจ้างเพื่อให้เล็งเห็นความสำคัญของการออมเงินและลงทุนผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้สามารถวางแผนทางการเงินรองรับชีวิตในวัยเกษียณได้อย่างมั่นคง โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีปัจจัยรอบด้านที่อาจทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางการเงินได้อย่างมากมายในปัจจุบัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ