บีเจซี คว้าที่ 1 ด้านความยั่งยืนจาก DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในกลุ่มอุตสาหกรรม Food & Staples Retailing ด้วยคะแนนสูงสุดของโลก

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 14, 2023 15:24 —ThaiPR.net

บีเจซี คว้าที่ 1 ด้านความยั่งยืนจาก DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในกลุ่มอุตสาหกรรม Food & Staples Retailing ด้วยคะแนนสูงสุดของโลก

บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) (บีเจซี) ติดดัชนีความยั่งยืนดาวน์โจนส์ (DJSI) กลุ่มตลาดเกิดใหม่ (Emerging Markets) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และได้รับการประเมินให้อยู่ในระดับสูงสุดของโลกเป็นปีที่ 2 ด้วยคะแนน 92/100 โดย S&P Global ซึ่งนับเป็นคะแนนที่สูงที่สุดตั้งแต่มีการประเมินมา ภายใต้อุตสาหกรรม Food & Staples Retailing

ความสำเร็จนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของบีเจซีในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในธุรกิจค้าปลีก และการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยั่งยืนเพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับสังคมมาตลอด 141 ปี โดยมีการสร้างสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี

บริษัทกว่า 10,000 แห่งจาก 61 อุตสาหกรรมทั่วโลกได้เข้าร่วมในการประเมินความยั่งยืนของ S&P Global ซึ่งเป็นดัชนีความยั่งยืนที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงระดับโลก ความสำเร็จของบีเจซีในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนทางธุรกิจระดับโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนที่มีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ