BDMS บุกตลาดซาอุฯ ชูจุดแข็งเครือข่ายธุรกิจสุขภาพแบบครบวงจร

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 19, 2023 22:33 —ThaiPR.net

BDMS บุกตลาดซาอุฯ ชูจุดแข็งเครือข่ายธุรกิจสุขภาพแบบครบวงจร

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด มหาชน หรือ BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนมาตรฐานคุณภาพระดับสากล ออกแสดงบูธในงาน "Thailand Mega Fair 2023" ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและบริการของประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 16 ธันวาคม 2566 ณ ดิ อารีนา ริยาด กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย พร้อมหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนไทยจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวม 30 ราย นำโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสด้านการค้า และการลงทุน ระหว่างไทยและซาอุดิอาระเบีย

BDMS ได้ออกบูธแสดงสินค้าร่วมกับโรงพยาบาลในเครือ ฯ ที่มีความพร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าจากภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้แก่ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลพญาไท 2 โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต และ BDMS Wellness Clinic พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมบริการด้านสุขภาพและความเป็นเลิศทางการแพทย์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ดร. มาจิด บิน อับดุลลาห์ อัลกัสซาบี (H.E. Dr. Majid bin Abdullah Alkassabi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ดร.ปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายดามพ์ บุญธรรม เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงริยาด นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมชม โดยมี นายบุรณัชย์ ลิมจิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส ส่วนการตลาดต่างประเทศ โฆษณาและประชาสัมพันธ์ BDMS ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ BDMS ในฐานะที่เป็น Trusted Healthcare Partner หลักของงาน ได้จัดสัมมนาพิเศษภายใต้หัวข้อ "Wellness Tourism in Thailand" โดย นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานกรรมการผู้บริหาร BDMS Wellness Clinic และ BDMS Wellness Resort และหัวข้อ "Wellness on Holiday" โดย ศาสตราจารย์นายแพทย์ จีรี ดโวชัค ที่ปรึกษาของคลินิกดูแลกล้ามเนื้อและศูนย์ฟื้นฟู BDMS Wellness Clinic เพื่อตอกย้ำศักยภาพด้านการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยให้กับบรรดานักธุรกิจที่เข้าร่วมงาน โดยได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจของภูมิภาค อีกทั้งยังเน้นย้ำการท่องเที่ยวเพื่อเชิงสุขภาพในประเทศไทย และการใช้วันหยุดพักผ่อนเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ที่ปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นด้วย

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด มหาชน หรือ BDMS เครือข่ายโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และอยู่ใน 5 อันดับแรกของโลก ประกอบด้วย 6 กลุ่มโรงพยาบาลหลัก ได้แก่ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบีเอ็นเอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล กลุ่มโรงพยาบาลรอยัล (ประเทศกัมพูชา) บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก นอกจากนี้ยังมีธุรกิจด้าน Healthcare แบบครบวงจร อาทิ บริษัท N Health ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ทางการแพทย์ บริษัท สหแพทย์เภสัช จำกัด ผู้ผลิตยา และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โรงงานผลิตยาและเวชภัณฑ์ ANB และร้านขายยา Save Drug เป็นต้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ