นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดคอนเสิร์ตฉลอง 84 ปีลูกทุ่งไทย พร้อมทัพนักร้องลูกทุ่งชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย

ข่าวบันเทิง Thursday December 21, 2023 22:12 —ThaiPR.net

นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดคอนเสิร์ตฉลอง 84 ปีลูกทุ่งไทย พร้อมทัพนักร้องลูกทุ่งชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย

คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จับมือกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดคอนเสิร์ตใหญ่พร้อมนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงจำนวนกว่า   60 คน เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี

งานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตลูกทุ่งฉลอง 84 ปีลูกทุ่งไทย จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 13 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุม ดร.เทียม โชควัฒนา คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ผศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ รองคณบดีด้านวิจัย วิรัชกิจและเชื่อมโยงสังคม คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ รท.ธนกฤษฏ์ เอกโยคยะ รองผู้จัดการกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ อ.อานันท์ นาคคง ศิลปินศิลปาธร สาขาดนตรี จากนั้นเป็นการเสวนาในหัวข้อ "84 ปีลูกทุ่งไทย?จะไปต่อทางไหนกันดี" โดย รุ่ง สุริยา ใบเฟิร์น สุธิตา และสัญญา พรนารายณ์ สามนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ปิดท้ายด้วยการแสดงดนตรีจากศิลปิน

ผศ.ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์ รองคณบดีด้านวิจัย วิรัชกิจและเชื่อมโยงสังคม จุฬาฯ ในฐานะหัวหน้าโครงการ กล่าวถึงที่มาของการจัดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งสำคัญนี้ว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งของการฉลอง 84 ปีลูกทุ่งไทย โดยได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมเสวนา 84 ปีลูกทุ่งไทยไปยังภาคต่าง ๆ เพื่อรวบรวมองค์ความรู้จากครูเพลงและนักร้องลูกทุ่งในภูมิภาคมาจัดรวบรวมเพื่อเป็นประโยชน์ในการศึกษาและต่อยอดวงการเพลงลูกทุ่งให้มีพัฒนาการต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการผลิตสารคดีสั้นเพื่อนำเสนอองค์ประกอบต่าง ๆ ของลูกทุ่งไทย รวมทั้งยังมีการประกวดหางเครื่องระดับอุดมศึกษาไปพร้อม ๆ กับการจัดเสวนาด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักเรียนนักศึกษาจำนวนมาก

การแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมฉลอง 84 ปีลูกทุ่งไทยจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2567 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 14.00 - 17.00 น. โดยจะมีนักร้องลูกทุ่งระดับตำนานและนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงจำนวนกว่า 60 คน อาทิ ผ่องศรี วรนุช ชาย เมืองสิงห์ เพลิน พรหมแดน แจ็ค ธนพล ศรชัย เมฆวิเชียร ยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิรินทรา นิยากร คัฑลียา มารศรี เรียม ดาราน้อย ไรอัล กาจบัณฑิต ฯลฯ เข้าร่วมการแสดงขับร้องบทเพลงลุกทุ่งที่ผ่านการคัดสรรอย่างประณีตจากคณะกรรมการจัดงานที่มีความช่ำชองในวงการเพลงลูกทุ่ง รวมทั้งนักดนตรีไทยเดิม ดนตรีสากล และหางเครื่องกว่า 100 คน ทุกบทเพลงที่ขับร้องตลอดระยะเวลากว่าสามชั่วโมงจะไม่สร้างความผิดหวังให้ผู้ชมทุกท่านอย่างแน่นอน

การแสดงคอนเสิร์ต 84 ปีลูกทุ่งไทยในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้คอเพลงลุกทุ่งและผู้สนใจทุกท่านเข้าชมฟรี สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook: 84 ปี ลุกทุ่งไทย สร้างสรรค์สู่สากล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ