ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บมจ. โอสถสภา และ 22 พันธมิตร Care the Whale เดินหน้าโครงการ "ขยะขวดแก้วล่องหน"

ข่าวทั่วไป Friday December 22, 2023 14:47 —ThaiPR.net

นพเก้า สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้ากลุ่มงานสื่อสารองค์กรและพัฒนาเพื่อสังคม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุธิดา เสียมหาญ ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม บมจ. โอสถสภา พร้อมผู้บริหารและผู้แทนจาก 22 พันธมิตรในโครงการ Care the Whale ย้ำความสำเร็จของโครงการ "ขยะขวดแก้วล่องหน" ในปี 2566 ส่งเสริมให้สถานประกอบการร่วมคัดแยกขยะขวดแก้วและนำกลับคืนสู่กระบวนการรีไซเคิล โดยมี บมจ. โอสถสภา สนับสนุนถังขยะคัดแยกขวดแก้วมอบให้กับพันธมิตรเพื่อให้เกิดการแยกขยะอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ ปี 2566 พันธมิตรคัดแยกขยะขวดแก้วได้ 29,791.90 กิโลกรัม เพิ่มขึ้นกว่า 270% จากปีก่อนหน้า ลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกได้ 28,607.68 kgCO2e โดยพันธมิตรพร้อมเดินหน้าขยายผลการทำงานต่อในปี 2567 เพื่อเป็นต้นแบบการบริหารจัดการขยะแก่องค์กรและพื้นที่อื่น ๆ ต่อไป องค์กรที่สนใจร่วมโครงการ Care the Whale ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.setsocialimpact.com/carethewhale