CHO เดินหน้าขยายตลาดรถบัสไฟฟ้า (EV-Bus) พร้อมบริการหลังการขาย เพิ่มตัวแทนจำหน่ายรถทั่วประเทศ ตั้งเป้าดันยอดขายโตต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 25, 2023 14:56 —ThaiPR.net

CHO เดินหน้าขยายตลาดรถบัสไฟฟ้า (EV-Bus) พร้อมบริการหลังการขาย เพิ่มตัวแทนจำหน่ายรถทั่วประเทศ ตั้งเป้าดันยอดขายโตต่อเนื่อง

ตามที่บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน)(CHO) หรือ บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญากับบริษัท อันฮุย อันไค ออโตโมบิล (Anhui Ankai Automobile) บริษัทมหาชนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถบัสไฟฟ้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยนั้น ปัจจุบันมีบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถชั้นนำหลายราย ติดต่อขอเข้าร่วมเป็นพันธมิตรและเป็นตัวแทนจำหน่ายในส่วนภูมิภาค อาทิ เช่น ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสาน และ ภาคกลาง เป็นจำนวนมากกว่า 20 บริษัท ซึ่งบริษัทฯ กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยพิจารณาความพร้อมด้านบริการหลังการขาย และความพร้อมในการให้บริการครบวงจรแก่ลูกค้า เป็นสำคัญ

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ EV ทั้งรูปแบบนำเข้ารถบัสไฟฟ้าทั้งคัน และนำเข้าชิ้นส่วนรถบัสไฟฟ้าจากจีนเพื่อประกอบในประเทศแบบ Semi-Knocked Down Kit (SKD) และรวมถึงให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ EV-Bus ครบวงจร การเพิ่มตัวแทนจำหน่ายจะทำให้เปิดช่องทางการขาย และการบริการหลังการขายให้กับลูกค้าหรือผู้สนใจในการซื้อรถบัสไฟฟ้าของบริษัทฯ ซึ่งมีจุดเด่นในด้านตัวถังรถยนต์ที่ใช้วัสดุทนทานและมีน้ำหนักเบาทำให้ประหยัดพลังงานและ ประกอบกับการใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ซึ่งมีอายุการใช้งานมากกว่าแบบนิเกล-แคมเมียม (NiCd) ถึง 3 เท่า พร้อมให้กำลังขับเคลื่อนสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มทำงานจนเสร็จสิ้นการทำงาน ทำให้รถบัสไฟฟ้ายี่ห้อนี้มีชื่อเสียงด้านความทนทานและประหยัดค่าใช้จ่ายพลังงานที่ถูกว่ารถบัสแบบเดิม อีกทั้งยังช่วยลดมลภาวะด้านสิ่งแวดล้อมจากการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะเริ่มขยายตลาด EV-Bus จากพันธมิตรธุรกิจที่มีอยู่ในต้นปี 2567 และตั้งเป้าหมายลูกค้ากลุ่มบริษัทขนส่งเชิงพาณิชย์เป็นหลัก โดยตั้งเป้าหมายที่จะทำส่วนแบ่งตลาดไม่น้อยกว่าร้อยละ 10-15 ของตลาดรถโดยสารไฟฟ้าในประเทศไทยภายในปี 2567


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ