เด็กซ์ซอนฉลอง 4 ล้านชั่วโมงการทำงานด้วยความปลอดภัย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 26, 2023 16:34 —ThaiPR.net

บริษัทเด็กซอน เทคโนโลยี จำกัด  ( มหาชน  ) หรือ DEXON บริษัทผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ให้บริการการตรวจสอบท่อนำส่งน้ำมัน และก๊าซ และการตรวจสอบแบบไม่ทำลาย (NDT) ฉลองชั่วโมงการทำงานด้วยความปลอดภัย โดยไม่เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงาน ครบ 4,000,000 ชม. ด้วยการจัดทำ เสื้อทีเชิร์ตรีไซเคิล "4 Million Man-Hours Without an LTI" ที่ผลิตจากขวดพลาสติก แจกพนักงานกว่า 400 ตัว เพื่อให้พนักงานมองเห็น และตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยส่วนบุคคล ทั้งในขณะปฏิบัติงานในและนอกสถานที่ และยังได้เป็นการรณรงค์เรื่องความปลอดภัย สุขภาพ และสิ่งแวดล้อมตามวิสัยทัศน์ ของบริษัทฯ ที่ได้วางไว้อีกด้วย

กิจกรรมการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ (Zero Accident Campaign) เป็นกิจกรรมส่งเสริมให้สถานประกอบกิจการมีความมุ่งมั่นในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน โดยการลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุในสถานประกอบกิจการให้เป็นศูนย์ ผ่านการวางแผนและบริหารจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานอย่างต่อเนื่อง ยังผลให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยเพื่อแรงงานปลอดภัยและสุขภาพอนามัยที่ทุกคน ตลอดจนผู้รับเหมา ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของการบริหารจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ผ่านการดำเนินงาน และยึดมั่นตามข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัย และสุขภาพที่ดีของพนักงาน