กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเร่งสร้างความเชื่อมั่น "ฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย" จัดกิจกรรมสร้างการรับรู้ หวังกระตุ้นผู้บริโภคใช้สินค้าสิ่งทอไทยเพิ่มขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 16, 2024 09:22 —ThaiPR.net

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเร่งสร้างความเชื่อมั่น

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIProm หรือ ดีพร้อม) กระทรวงอุตสาหกรรม โดย กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ร่วมกับ โลตัส สาขาสุขุมวิท 50 ขอเชิญชวนผู้บริโภคร่วมกิจกรรมสร้างการรับรู้ ฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย (Thailand Textiles Tag) ภายในบูธพบกับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ตัวอย่างที่ได้ตราสัญลักษณ์ คุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย อาทิ ผลิตภัณฑ์หน้ากากผ้า ผลิตภัณฑ์เคหะสิ่งทอ ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และ ผลิตภัณฑ์แบรนด์ MeStyle พร้อมกิจกรรมกดไลค์กดแลร์ รับของที่ระลึกและของรางวัลต่างๆ โดยจัดขึ้นในวันที่ 22-23 มกราคม 2567 ณ โลตัส สาขาสุขุมวิท 50

ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์การรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้มุ่งเน้นสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพตามแนวคิด BCG Model และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ นำไปสู่การฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจอุตสาหกรรมสิ่งทอที่ผลิตภายในประเทศไทย (Made in Thailand)

สำหรับฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย (Thailand Textiles Tag) เป็นเครื่องหมายรับรองผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ผลิตในประเทศไทยและได้รับการพัฒนาคุณภาพ โดยผ่านการตรวจสอบตามหลักเกณฑ์มาตรฐานสากล โดยหลักเกณฑ์การให้การรับรองเครื่องหมาย Thailand Textiles Tag นั้น มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับคุณภาพของเนื้อผ้า ความคงทนของสี และความปลอดภัยจากสารเคมีตกค้าง รวมถึงวัตถุดิบที่ใช้และกระบวนการผลิตที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และพิจารณาจากแหล่งกำเนิดของสินค้าโดยยึดตามหลักสากลได้แก่

- เส้นด้ายที่ผลิตในประเทศไทย (Yarn Forward) หมายถึง กรณี ผู้ประกอบการซื้อเส้นใยแล้วนำมาผ่านกระบวนการปั่นเป็นเส้นด้ายในประเทศไทย

- ผ้าผืนที่ผลิตในประเทศไทย (Fabric Forward) หมายถึง กรณี ผู้ประกอบการซื้อเส้นด้ายแล้วนำมาผ่านกระบวนการทอ หรือ ถัก เป็นผ้าผืนในประเทศไทย รวมถึงผ่านกระบวนการฟอก ย้อม พิมพ์ และตกแต่งสำเร็จในประเทศไทยด้วย

สอบถามได้ที่ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ โทร. 0 2713 5492 - 9 ต่อ 542 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : ฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย และ www.thailandtextilestag.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ