เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 67 ผู้ถือหุ้นอนุมัติผ่านทุกวาระ ประกาศจ่ายปันผลอัตราหุ้นละ 0.40 บาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 16, 2024 15:39 —ThaiPR.net

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 67 ผู้ถือหุ้นอนุมัติผ่านทุกวาระ ประกาศจ่ายปันผลอัตราหุ้นละ 0.40 บาท

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ "FPT" ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ที่มีพอร์ตโฟลิโอครอบคลุมธุรกิจอสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัย อุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม สามารถรักษาการเติบโตได้ตามเป้าหมายในปีงบการเงิน 2566 (ต.ค.2565 - ก.ย. 2566) โดยประกาศความสำเร็จจากผลการดำเนินงานด้วยรายได้รวมสุทธิ 16,810 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้า 2.8% คิดเป็นกำไรสุทธิ 1,861 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 11% จากรายได้รวม แม้ว่าธุรกิจกลุ่มที่อยู่อาศัยยังคงได้รับปัจจัยกดดันด้านสถานการเศรษฐกิจ อย่างไรก็ดีธุรกิจโรงงาน-คลังสินค้า รวมถึงอาคารสำนักงานและรีเทล สามารถสร้างกระแสรายได้จากค่าเช่าได้อย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดย ณ การประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 FPT ประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.40 โดยจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567

FPT ยังคงเดินหน้าพิสูจน์ความสามารถในการเป็นบริษัทที่สะท้อนการดำเนินงานอย่างยั่งยืนทั้งในระดับประเทศและสากล ซึ่งปัจจุบันการันตีด้วยการรักษาอันดับเครดิตองค์กรประเมินโดยทริสเรทติ้ง ในระดับ "A" แนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" หรือ "คงที่" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 อีกทั้งยังได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในหุ้นยั่งยืนในระดับ AA จาก SET ESG Ratings หรือชื่อเดิมว่า หุ้นยั่งยืน THSI จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงได้รับจัดอันดับมาตรฐานในระดับ A ด้านการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนของบริษัทตามมาตรฐานของ GRESB (Global Real Estate Sustainability Benchmark) และ GRESB Green Star ในหมวดโครงการที่พัฒนาเสร็จสิ้นและอยู่ระหว่างดำเนินงาน (Standing Investments) และโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา (Development Projects)

บุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา

  • นาย ลิม ฮัว เทียง กรรมการ
  • นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยง กรรมการ และกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม
  • รองศาสตราจารย์ธิติพันธุ์ เชื้อบุญชัย กรรมการอิสระ ประธานกรรมการตรวจสอบ กรรมการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และกรรมการบริหารความเสี่ยง
  • นายชายน้อย เผื่อนโกสุม ประธานกรรมการ กรรมการอิสระ กรรมการตรวจสอบ ประธานกรรมการกำหนดค่าตอบแทนและสรรหา ประธานกรรมการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  • นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ กรรมการอิสระ กรรมการตรวจสอบ กรรมการกำหนดค่าตอบแทนและสรรหา
  • นางบุษยา มาทแล็ง กรรมการอิสระ
  • นายธนพล ศิริธนชัย กรรมการ กรรมการบริหาร กรรมการบริหารความเสี่ยง กรรมการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

  • เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ