อาจารย์ยักษ์แดง บ้านสุวรรณบัญชา ผู้ศรัทธาองค์ท้าวเวสสุวรรณร่วมแจกทานชุมชนคนพื้นที่และคนต่างด้าว

ข่าวทั่วไป Wednesday January 17, 2024 16:07 —ThaiPR.net

อาจารย์ยักษ์แดง บ้านสุวรรณบัญชา ผู้ศรัทธาองค์ท้าวเวสสุวรรณร่วมแจกทานชุมชนคนพื้นที่และคนต่างด้าว

อาจารย์ยักษ์แดง บ้านสุวรรณบัญชา นำคณะลูกศิษย์ผู้ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณและอาจารย์ยักษ์แดง ประกอบพิธีแจกทานประจำปี ครั้งนี้ 7 ในแต่ละปีมีคณะลูกศิษย์ร่วมสนับสนุนตามกำลังทรัพย์ แรงกาย แรงใจ ร่วมทำบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคและบริโภคที่จำเป็น แจกจ่ายให้กับชุมชนคนต่างด้าวและผู้ใช้แรงงานในชุมชนย่านชานเมือง ในปีนี้ (2567) แจกจ่ายทานเป็นข้าวสาร ขนาดถุงละ 1 กิโลกรัม จำนวน 600 ถุง ข้าวกล่อง จำนวน 1,000 กล่อง ขนมชนิดต่างๆ จำนวน 1,000 ถุง น้ำจับเลี้ยง จำนวน 1,000 แก้ว และในปีนี้วันแจกทานตรงกับวันเด็กแห่งชาติ จึงได้มีการแจกนมกล่อง เบเกอรี่จำพวกคุกกี้และเวเฟอร์ ตุ๊กตาและของเล่น จำนวนหนึ่ง มอบให้กับเด็กๆ ในชุมชน

อาจารย์ยักษ์แดง เผยว่า "บ้านสุวรรณบัญชาเป็นตัวกลางสะสมบุญผ่านกิจกรรมแจกทานให้กับคณะลูกศิษย์ในการรวบรวมทรัพย์และสิ่งของในการบริจาค โดยการแจกทานจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุก 3 เดือน ก่อนจะถึงวันแจกทานจะประชาสัมพันธ์ให้คนในชุมชนได้ทราบ ทุกปีจะจัดเตรียมไว้ 1,000 ชุด แจกจ่ายหมดทุกปี โดยจะมอบให้กับชาวต่างด้าวที่มาใช้แรงงานในประเทศไทย คนไทยด้วยกันทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ผู้ที่ใช้แรงงาน ผู้สูงวัย คนยากไร้ ที่อาศัยและทำงานในชุมชนย่านทุ่งครุแห่งนี้ นอกเหนือจากการแจกทานแล้ว บ้านสุวรรณบัญชายังได้บริจาคโลงศพให้กับผู้ยากไร้เป็นประจำทุกเดือน ที่ผ่านมาบริจาคโรงศพไปแล้วกว่า 90 ใบ"

ก่อนเริ่มแจกทานอาจารย์ยักษ์แดงได้นำสวดมนต์ "เวสสะ พุสะ" บูชาต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ ขอพรต่อเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับลูกศิษย์ คณะผู้ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณ และประชาชนที่มารับทาน สำหรับในปีนี้มีชาวต่างด้าว ผู้ใช้แรงงาน ผู้ยากไร้ เด็ก และผู้สูงอายุ มารอรับแจกสิ่งของกันอย่างแน่นขนัด โดยการแจกทานเป็นไปอย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบ

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญ หรือต้องการสักการะบูชาต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ สามารถติดต่อได้ที่ LINE @YAKDAENG หรือติดตามข่าวสาร ได้ที่ https://www.facebook.com/yakdaeng198 หรือ https://www.facebook.com/BanSuwanbanchaByKung/ หรือเฟส AJ Yakdaeng


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ