iSAB นำผู้ใฝ่รู้หลักสูตร THE MASTER รุ่นที่ 8 เยี่ยมชมโรงงานผลิต "มาม่า" และ "ไลอ้อน"

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 24, 2024 12:00 —ThaiPR.net

iSAB นำผู้ใฝ่รู้หลักสูตร THE MASTER รุ่นที่ 8 เยี่ยมชมโรงงานผลิต

สถาบันยุทธศาสตร์ธุรกิจเชิงบวก หรือ iSAB นำทีมผู้ใฝ่รู้ ผู้บริหารที่ร่วมหลักสูตร The MASTER (เดอะ มาสเตอร์) รุ่นที่ 8 เข้าเยี่ยมชม โรงงานผลิต "มาม่า" และ "ไลอ้อน" พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่มุมมองใหม่ ฝึกความเป็น The Master ให้กับตนเอง นำไปต่อยอดธุรกิจให้เติบโต ส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานหลักสูตร THE MASTER รุ่น 8 สถาบันยุทธศาสตร์ธุรกิจเชิงบวก หรือ iSAB (ไอแซบ) เปิดเผยว่า iSAB ได้นำ คณะผู้ใฝ่รู้ ซึ่งเป็นนักเรียนในหลักสูตร The MASTER (เดอะ มาสเตอร์) รุ่นที่ 8 เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตโรงงาน 2 แห่ง ได้แก่ โรงงานผลิต "มาม่า" บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFMAMA และ "Eco Tower" หออบผงซักฟอกแห่งใหม่ โรงงานไลอ้อน ศรีราชา จ.ชลบุรี

โรงงานผลิต "มาม่า" บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFMAMA มีกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและใช้เทคโนโลยีเครื่องจักรทันสมัย และเป็นโรงงานที่ให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานทดแทน โดยได้เริ่มนำร่องใช้โซลาร์ฟาร์มภายในโรงงาน และมีแนวโน้มจะใช้พลังงานทดแทนเพิ่มมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษา นำซองมาม่าเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นเม็ดพลาสติก และนำมาผสมกับผงไม้เพื่อนำไปใช้สร้างประโยชน์กลับคืนให้กับชุมชน เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนอีกด้วย

โรงงานไลอ้อน ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นหออบผงซักฟอกแห่งใหม่ "Eco Tower" มีขนาดใหญ่ สูงถึง 67 เมตร ใช้โมเดลจากประเทศญี่ปุ่น ถูกออกแบบภายใต้ Concept Design Smart Factory มีระบบการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย Full automation ด้วย AI 4.0 ECO Design การออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Cost Reduction มีการพัฒนากระบวนการผลิตที่มีคุณภาพทันสมัย Wisdom Ecology ตัวอาคารและพื้นที่โดยรอบมีการออกแบบให้มีความกลมกลืนหรือสมดุลทางนิเวศวิทยา นับเป็นหออบผงซักฟอกที่ช่วยเสริมศักยภาพการผลิตให้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อรองรับกับการทำตลาดในประเทศไทยและตลาดต่างประเทศที่จะมีการส่งออกเพิ่มมากขึ้น

"การลงพื้นที่เยี่ยมชมกระบวนการผลิตในโรงงานทั้ง 2 แห่ง ครั้งนี้ เป็นหนึ่งในหลักสูตรผู้บริหาร ที่มุ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ไปสู่มุมมองใหม่ และเกิดมิตรภาพที่ดี ฝึกความเป็น The Master ให้กับตนเอง และสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจให้เติบโต ส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ยั่งยืนต่อไป" นายบุญชัย กล่าว

สำหรับหลักสูตร นักบริหารยุทธศาสตร์ธุรกิจเชิงบวก หรือ The MASTER (เดอะ มาสเตอร์) รุ่นที่ 8 รวมวิทยากรชั้นนำระดับประเทศ อาทิ คุณบุญชัย โชควัฒนา, คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา, คุณเวทิต โชควัฒนา, คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การบริหารงานทางธุรกิจแบบเจาะลึก กลยุทธ์การบริหารธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการทำธุรกิจโดยยึดหลักคิดเชิงบวกเพื่อความยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับนักธุรกิจในยุคปัจจุบัน นับเป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างผู้บริหารองค์กร เจ้าของธุรกิจ และทายาทผู้ประกอบการ ให้มีความเป็นผู้นำ มีความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงการส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความยั่งยืนทางธุรกิจด้วยหลักคุณธรรมจริยธรรม ซึ่งถือเป็นที่สุดของหัวใจนักธุรกิจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ