JKN ผนึก Strategic Partnership กับกลุ่ม Legacy Holding Group พลิกโฉมธุรกิจ MUO ขยายขอบเขตแบรนด์ไปสู่สินค้าและบริการ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 25, 2024 10:50 —ThaiPR.net

JKN ผนึก Strategic Partnership กับกลุ่ม Legacy Holding Group พลิกโฉมธุรกิจ MUO ขยายขอบเขตแบรนด์ไปสู่สินค้าและบริการ

JKN ผนึก Strategic Partnership กับกลุ่ม Legacy Holding Group พลิกโฉมธุรกิจ MUO ขยายขอบเขตแบรนด์ไปสู่สินค้าและบริการ นำพาองค์กรสร้างความสำเร็จไปให้ไกลกว่าภารกิจจักรวาล

'Legacy Holding Group' เดินหน้าการเป็น Strategic Partner พลิกโฉมกลุ่มธุรกิจ MUO ให้ครอบคลุมมากกว่าการเป็นธุรกิจจัดการประกวดสาวงามอันดับ 1 ของโลก ด้วยโมเดลการให้สิทธิผลิตหรือบริการหรือใช้เครื่องหมายการค้าแบรนด์ Miss Universe สร้างความสำเร็จครั้งใหม่กับการขยายธุรกิจสินค้าและบริการระดับพรีเมียมใน 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

มิสเตอร์ราอูล โรชา คานตู ประธานคณะกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Legacy Holding Group และ Strategic Partner ของ JKN Legacy เปิดเผยว่า กลุ่ม Legacy Holding เดินหน้าการเป็น Strategic Partnership เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตให้แก่กลุ่มธุรกิจ MUO ทันที ภายหลังเข้าลงทุนใน JKN Legacy ผู้ดำเนินธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาลและครอบครองลิขสิทธิ์นางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส โดยจะนำศักยภาพของ Legacy Holding Group ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม และเครือข่ายทางธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีมากกว่า 40 บริษัท ใน 5 ภูมิภาคทั่วโลก ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจอุตสาหกรรม ธุรกิจพลังงาน ธุรกิจการแพทย์ นิคมอุตสาหกรรม ธุรกิจการตลาด ธุรกิจด้านการบริการ ธุรกิจการบิน ธุรกิจยานยนต์ ธุรกิจบันเทิง ที่มีบุคลากรรวมกันมากกว่า 10,000 คน เพื่อสนับสนุนและสร้างโอกาสทางธุรกิจ MUO ในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

ภารกิจแรกภายหลังร่วมทุน จะมุ่งยกระดับความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ Miss Universe โดยสานต่อความสำเร็จการประกวด Miss Universe เปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกๆ คน ในทุกช่วงชีวิต ได้เข้ามาแสดงความสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงทั่วโลก บนเวทีการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 73 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโกในช่วงปลายปีนี้ พร้อมสานต่อความสำเร็จด้านโปรดักชั่นทั้งแสงสีเสียงจากการจัดประกวดครั้งที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของเวทีการประกวดสาวงามอันดับหนึ่งโลก

นอกจากนี้ จะทำงานร่วมกับ 'คุณแอน-จักรพงษ์' เพื่อร่วมขับเคลื่อนกลยุทธ์ธุรกิจ MUO โดยจะมุ่งเพิ่มพูนโครงสร้างรายได้ 10 ด้าน ได้แก่ 1.Franchise Fee รายได้จากค่าลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดที่เรียกเก็บจากแต่ละประเทศในการจัดประกวดนางงามเพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมประกวด Miss Universe 2.Hosting Fee รายได้จากค่า License ที่เรียกเก็บจากประเทศที่เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด 3.Production Fee รายได้จากการรับจ้างผลิตงานประกวด 4.Sponsorship Fee รายได้ที่เกิดจากผู้สนับสนุนการจัดการประกวด 5.Licensing & Merchandising Fee รายได้จากการจำหน่ายสินค้าหรือบริการ หรือให้สิทธิ์ผลิตสินค้าหรือบริการภายใต้แบรนด์หรือเครื่องหมายการค้าต่างๆ ของ MUO 6.Broadcast Fee รายได้จากการให้ License ในการเผยแพร่สัญญาณการจัดการประกวดในแต่ละประเทศ 7.Program & Format fees รายได้จากการให้สิทธิในการผลิตรายการ 8.Talent Management fee (รายได้จากการบริหารจัดการงานจ้างและงานบันเทิงให้แก่ผู้ครองตำแหน่ง 9.Ticket Sales รายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการประกวดทั้งงาน Event และ 10.Travel Packages รายได้จากการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยว

"เรามีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการยกระดับแบรนด์ Miss Universe เพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจจากการใช้ประโยชน์ของ Miss Universe ซึ่งเป็นระดับ Global Brand ที่มีมูลค่าสูงที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกมายาวนานกว่า 72 ปี ไปแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ระดับพรีเมียมแก่สินค้าและบริการที่จะนำเสนอให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก" มิสเตอร์ราอูล โรชา คานตู กล่าว

กลุ่ม Legacy Holding Group เร่งขับเคลื่อนยกระดับการดำเนินงานของกลุ่ม MUO สร้างโอกาสทางธุรกิจให้ครอบคลุมมากกว่าการจัดการประกวด โดยปรับเปลี่ยน Business Model ขยายขอบเขตแบรนด์ Miss Universe ไปสู่ธุรกิจสินค้าและบริการทั้ง 5 กลุ่ม ได้แก่ 1.สปาและสกินแคร์ 2.คอสเมติก 3.น้ำหอม 4.ชุดว่ายน้ำและชุดชั้นใน และ 5.เครื่องดื่ม ผ่านรูปแบบการให้สิทธิผลิตหรือบริการหรือใช้เครื่องหมายการค้าภายใต้แบรนด์ Miss Universe

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JKN Legacy Inc ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN กล่าวว่า บริษัทฯ จะทำงานร่วมกับ Strategic Partner อย่างใกล้ชิด เพื่อวางแนวทางธุรกิจ MUO ไปสู่โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจและประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อทำตลาดทั่วทุกภูมิภาคของโลก โดยอาศัยเครือข่ายธุรกิจของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของกลุ่ม Legacy Holding ที่มีความเชี่ยวชาญการดำเนินธุรกิจและเข้าใจผู้บริโภคในแต่ละประเทศ นำพาแบรนด์ Miss Universe ไปสู่ความสำเร็จบทใหม่ที่จะทำให้แบรนด์มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ