Jhol x Topgolf Megacity เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียร่วมสมัยจากชายแถบฝั่งทะเลตอนใต้โดย Jhol ที่ Busted

ข่าวบันเทิง Tuesday January 30, 2024 14:01 —ThaiPR.net

Jhol x Topgolf Megacity เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียร่วมสมัยจากชายแถบฝั่งทะเลตอนใต้โดย Jhol ที่ Busted

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ แลนด์มาร์กสำหรับคนรักกีฬาและความบันเทิงครบวงจรในกรุงเทพฯ เอาใจนักชิมกับเมนูพิเศษจากเชฟ ฮาริ นายัก (Hari Nayak) แห่งร้าน Jhol เจ้าของรางวัลมากมาย ในงานนี้ผู้ที่ชื่นชอบอาหารอินเดียจะได้สัมผัสรสชาติจากแถบชายฝั่งทะเลอินเดียตอนใต้ที่นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่สุดพิเศษอย่าง อินจิปุริ พอร์ค ริบ (Injipuri Pork Ribs) และ เคราลา มัตตัน โรสต์ (Kerela Mutton Roast) โดยเมนูพิเศษจะเสิร์ฟที่ Busted เพียงแค่วันเดียวเท่านั้นในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดยเมนูพิเศษนี้นำทีมโดยเชฟ สันชิต ซาฮู (Sanchit Sahu)

กิจกรรมพิเศษนี้จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00 น.ถึง 21.00 น. ที่ Busted ฟู้ดบัสประจำ ท็อปกอล์ฟ พบกับ เมนูสุดพิเศษเริ่มต้นด้วยเมนูเปิดต่อมรับรสอย่าง แพชชัน ฟรุ้ต ปานิ ปุริ (Passion Fruit Pani Puri) หนึ่งในเมนูสตรีทฟู้ดชื่อดังจากอินเดีย ต่อด้วย เคราลา มัตตัน โรสต์ (Kerela Mutton Roast) เนื้อแกะตุ๋นที่เสิร์ฟพร้อมกับมะพร้าวอ่อน มะพร้าวคั่ว และหัวหอม และแน่นอนว่าหัวใจของอาหารอินเดีย ที่ทุกคนชื่นชอบอย่างข้าวอบ Jhol ได้เลือกเมนู โพธิ บีร์ยานี (Pothi Biryani) มาเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลัก และขาดไม่ได้กับเมนูไฮไลต์อย่าง อินจิปุริ พอร์ค ริบส์ (Injipuri Pork Ribs) ที่เป็นการนำซี่โครงหมูอ่อนไปย่าง แล้วคลุกซอสมะขามรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมขิงฝอยทอด รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น กัลกัตตา บีทรู้ท คัทเลต สไลเดอร์ (Kolkata Beetroot Cutlet Slider), คาชุนดิ พรอว์น สไลเดอร์ (Kashundi Prawn Slider) และตบท้ายด้วยของหวานอย่าง พานคูฟี (Pankufi) โดยเมนูที่เสิร์ฟราคาเริ่มต้น 220++ บาท

Jhol เป็นร้านอาหารอินเดียระดับมิชลินไกด์ที่เปิดบริการตั้งแต่ปี 2563 โดยเชฟชาวอินเดีย Hari Nayak ที่เริ่มมีความผูกพันและหลงใหลการทำอาหารจากวัยเด็กที่คุณแม่จับให้ช่วยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครัวตั้งแต่ยังเด็กเพื่อจะได้ไม่ออกไปซนข้างนอกบ้าน และยิ่งเมื่อได้ชมภาพยนตร์อะนิเมชัน เกี่ยวกับพ่อครัวอย่าง Ratatouille เชฟ Hari ก็ยิ่งประทับใจกับศาสตร์และศิลป์ของการทำครัวยิ่งขึ้นไปอีก หลังจากเรียนจบด้านการทำอาหาร เชฟ Hari เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วทุกภาคของอินเดียเพื่อสัมผัสรสชาติท้องถิ่น ที่หลากหลายและนำมาสร้างรูปแบบการทำอาหารที่มีความพิเศษเฉพาะตัวของเขาเอง ผนวกกับแรงบันดาลใจ จากเมนูจากบ้านเกิดอุดุปปีที่ตั้งอยู่บนแถบชายฝั่งทะเลอินเดีย โดยนำเมนูท้องถิ่น มารังสรรค์ให้เป็นเมนู ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของอาหารอินเดียจากเมืองอุดุปปีเอาไว้อย่างครบถ้วน

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ เป็นศูนย์รวมความบันเทิง อาหาร และความสนุก โดยมีบาร์และร้านอาหารรวม 5 ร้าน และยังมี Topgolf Academy และ The Puttyard ซึ่งเป็นสนามมินิกอล์ฟ 18 หลุมที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ติดกับศูนย์การค้าเมกาบางนา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.topgolfthailand.com

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเดิมและสำรองที่นั่งได้ที่ https://topgolfthailand.com/ หรือ โทร 021141289


แท็ก อินเดีย   golf  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ